Thực trạng cho vay tiêu dùng của các tổ chức tín dụng và thu hồi nợ hiện nay

Ngày 16/11/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức hội thảo “Thực trạng hoạt động cho vay tiêu dùng của các tổ chức tín dụng và vấn đề thu hồi nợ hiện nay”. Hội thảo nhằm chỉ ra những khó khăn, thực trạng về vấn đề cho vay tiêu dùng và thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng.
VNBA News

Video khác

 • Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam góp ý hoàn thiện pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  3:49

  Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam góp ý hoàn thiện pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  Ngày 07/11/2023, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia - Bộ Công Thương tổ chức tọa đàm: “Trao đổi về một số vướng mắc liên quan pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, nhằm góp ý về một số quy định tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ người tiêu dùng (sửa đổi).

 • Xếp hạng tín nhiệm giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro tốt hơn
  3:32

  Xếp hạng tín nhiệm giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro tốt hơn

  Sáng 25/10 tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với S&P Global Ratings và Công ty Cổ phần FiinRatings tổ chức Hội thảo về “Vai trò xếp hạng tín nhiệm trong quản trị rủi ro tín dụng”. Hội thảo nhằm cung cấp cho các TCTD những thông tin chuyên sâu về hoạt động xếp hạng tín nhiệm độc lập nhìn từ thông lệ quốc tế và thực tiễn Việt Nam, kinh nghiệm và hiệu quả từ việc triển khai tại các nước, qua đó các tổ chức tín dụng Việt Nam quản trị tốt hơn rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng.

 • Vai trò của chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử
  4:01

  Vai trò của chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử

  Sáng ngày 17/10/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng một số cơ quan ban ngành tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Vai trò của chữ ký cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử”.

 • Vai trò của dữ liệu đối với tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số
  4:06

  Vai trò của dữ liệu đối với tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số

  Sáng 06/10/2023, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo và Triển lãm ngành ngân hàng Việt Nam – Smart Banking năm 2023. Sự kiện do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC (IEC Group) phối hợp tổ chức dưới sự chủ trì và chỉ đạo của Ban Kinh tế Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. "Tạo lập, khai thác và kết nối dữ liệu: Định hình tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số" là chủ đề tại hội thảo.

 • Tọa đàm “Ngân hàng xanh – Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho các tổ chức tín dụng Việt Nam”
  4:08

  Tọa đàm “Ngân hàng xanh – Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho các tổ chức tín dụng Việt Nam”

  Ngày 04/10, tại Hà Nội, Ủy ban Chính sách thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng Standard Chartered tổ chức Tọa đàm “Ngân hàng xanh – Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho các tổ chức tín dụng Việt Nam”.

 • Cảnh báo hội nhóm dạy chiêu trò quỵt nợ vay tiêu dùng
  2:49

  Cảnh báo hội nhóm dạy chiêu trò quỵt nợ vay tiêu dùng

  Những admin giấu mặt còn hướng dẫn thành viên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ vay qua các App, rồi trốn nợ bằng cách làm CCCD giả, bán tài khoản mạng xã hội ảo.

 • Vai trò của tái cấu trúc nợ ngoài tòa án trong xử lý nợ xấu
  4:23

  Vai trò của tái cấu trúc nợ ngoài tòa án trong xử lý nợ xấu

  Sáng 19/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức Bàn tròn thảo luận về Tái cấu trúc nợ ngoài tòa (OCW) nhằm giúp các tổ chức Hội viên có cái nhìn rõ hơn về vấn đề tái cấu trúc nợ ngoài tòa án, đồng thời các chuyên gia chia sẻ về các mô hình OCW quốc tế và đưa ra mô hình phù hợp với Việt Nam.

 • Tăng cường hiệu quả phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa
  4:53

  Tăng cường hiệu quả phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

  Ngày 20/9/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã phối hợp với Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức hội nghị “Quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa”, nhằm triển khai các quy định pháp luật về phòng, chống rửa tiền đến các tổ chức tín dụng hội viên, đồng thời khuyến cáo nguy cơ rửa tiền trong các giao dịch tiền mã hoá, tài sản số.

 • Cho vay tiêu dùng góp phần đẩy lùi tín dụng đen
  2:00

  Cho vay tiêu dùng góp phần đẩy lùi tín dụng đen

  Ngành ngân hàng đã triển khai nhiều hình thức vay tiêu dùng, trong đó có vay tín chấp, với thủ tục đơn giản, linh hoạt, phù hợp hoàn cảnh và nhu cầu người dân.

 • Nền tảng Mojaloop: Giải pháp "thanh toán tức thì"
  4:20

  Nền tảng Mojaloop: Giải pháp "thanh toán tức thì"

  Ngày 18/8/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) tổ chức buổi giới thiệu dự án Mojaloop - nền tảng mã nguồn mở hỗ trợ về hoạt động thanh toán nhằm thúc đẩy và phát triển lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam.

 • Quản trị rủi ro trong ngành ngân hàng là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách
  5:36

  Quản trị rủi ro trong ngành ngân hàng là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách

  Theo TS. Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, quản trị rủi ro trong ngành ngân hàng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của các ngân hàng nhằm quản lý và giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn.