Multimedia

 • Xếp hạng tín nhiệm giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro tốt hơn
  3:32

  Xếp hạng tín nhiệm giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro tốt hơn

  Sáng 25/10 tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với S&P Global Ratings và Công ty Cổ phần FiinRatings tổ chức Hội thảo về “Vai trò xếp hạng tín nhiệm trong quản trị rủi ro tín dụng”. Hội thảo nhằm cung cấp cho các TCTD những thông tin chuyên sâu về hoạt động xếp hạng tín nhiệm độc lập nhìn từ thông lệ quốc tế và thực tiễn Việt Nam, kinh nghiệm và hiệu quả từ việc triển khai tại các nước, qua đó các tổ chức tín dụng Việt Nam quản trị tốt hơn rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng.

 • Vai trò của chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử
  4:01

  Vai trò của chữ ký số cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử

  Sáng ngày 17/10/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng một số cơ quan ban ngành tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Vai trò của chữ ký cá nhân trong các giao dịch thanh toán điện tử”.

 • Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tham dự giải chạy quốc tế VPIM 2023

  Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tham dự giải chạy quốc tế VPIM 2023

  Sáng 08/10, giải chạy VPBank Hanoi International Marathon (VPIM 2023) đã chính thức khởi tranh và thu hút gần 11.000 vận động viên tham gia.

 • Vai trò của dữ liệu đối với tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số
  4:06

  Vai trò của dữ liệu đối với tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số

  Sáng 06/10/2023, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo và Triển lãm ngành ngân hàng Việt Nam – Smart Banking năm 2023. Sự kiện do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC (IEC Group) phối hợp tổ chức dưới sự chủ trì và chỉ đạo của Ban Kinh tế Trung ương và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. "Tạo lập, khai thác và kết nối dữ liệu: Định hình tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số" là chủ đề tại hội thảo.

 • Tọa đàm “Ngân hàng xanh – Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho các tổ chức tín dụng Việt Nam”
  4:08

  Tọa đàm “Ngân hàng xanh – Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho các tổ chức tín dụng Việt Nam”

  Ngày 04/10, tại Hà Nội, Ủy ban Chính sách thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng Standard Chartered tổ chức Tọa đàm “Ngân hàng xanh – Kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho các tổ chức tín dụng Việt Nam”.

 • Cảnh báo hội nhóm dạy chiêu trò quỵt nợ vay tiêu dùng
  2:49

  Cảnh báo hội nhóm dạy chiêu trò quỵt nợ vay tiêu dùng

  Những admin giấu mặt còn hướng dẫn thành viên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ vay qua các App, rồi trốn nợ bằng cách làm CCCD giả, bán tài khoản mạng xã hội ảo.

 • Hệ lụy từ nợ xấu tài chính tiêu dùng

  Hệ lụy từ nợ xấu tài chính tiêu dùng

  Nợ xấu vay tiêu dùng tăng nhanh, tình trạng “rủ nhau bùng nợ” dần phố biến, sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy không chỉ với các công ty tài chính, mà cả với chính người đi vay, những người xung quanh và xã hội.

 • Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với đoàn công tác AMRO
  2:19

  Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp, làm việc với đoàn công tác AMRO

  Chiều 26/9/2023, đoàn Cơ quan Nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) do TS. Sumio Ishikawa - Trưởng nhóm kiêm Chuyên gia kinh tế tại AMRO dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA). Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng chủ trì tiếp đoàn.

 • Vai trò của tái cấu trúc nợ ngoài tòa án trong xử lý nợ xấu
  4:23

  Vai trò của tái cấu trúc nợ ngoài tòa án trong xử lý nợ xấu

  Sáng 19/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức Bàn tròn thảo luận về Tái cấu trúc nợ ngoài tòa (OCW) nhằm giúp các tổ chức Hội viên có cái nhìn rõ hơn về vấn đề tái cấu trúc nợ ngoài tòa án, đồng thời các chuyên gia chia sẻ về các mô hình OCW quốc tế và đưa ra mô hình phù hợp với Việt Nam.

 • Cảnh báo nguy cơ rửa tiền thông qua tiền mã hóa, tài sản số

  Cảnh báo nguy cơ rửa tiền thông qua tiền mã hóa, tài sản số

  Tại hội nghị sáng ngày 20/9, các chuyên gia ngân hàng và công nghệ đã đưa ra cảnh báo Việt Nam sẽ phải đối diện với tội phạm tài chính, rửa tiền với nhiều chiêu thức, hành vi rửa tiền ngày càng tinh vi, phức tạp, nhất là đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa (tiền ảo).

 • Tăng cường hiệu quả phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa
  4:53

  Tăng cường hiệu quả phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

  Ngày 20/9/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã phối hợp với Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức hội nghị “Quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa”, nhằm triển khai các quy định pháp luật về phòng, chống rửa tiền đến các tổ chức tín dụng hội viên, đồng thời khuyến cáo nguy cơ rửa tiền trong các giao dịch tiền mã hoá, tài sản số.

 • “Trendsetter ngành ngân hàng” - Lá cờ tiên phong dẫn dắt cách mạng ngân hàng số

  “Trendsetter ngành ngân hàng” - Lá cờ tiên phong dẫn dắt cách mạng ngân hàng số

  Khởi tạo và luôn đi đầu xu hướng ngân hàng số, hơn 10 năm qua, TPBank đã không chỉ tiên phong dẫn dắt và thúc đẩy toàn ngành bước vào những “cuộc chơi” số hóa để nâng tầm công nghệ tài chính - ngân hàng, mà còn đem lại vô vàn giá trị cho cộng đồng và khách hàng...