• "Để khơi thông tín dụng tiêu dùng cần xác định đã vay là phải trả"

  "Để khơi thông tín dụng tiêu dùng cần xác định đã vay là phải trả"

  Đó là nhận định của của ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM. Theo đó, người đi vay cần xác định rõ "vay là phải trả". Các TCTD cần phải làm tốt hơn cả về thủ tục lẫn lãi suất vay.

 • Chủ thẻ tín dụng Mcredit JCB được hoàn tiền khi thanh toán mua hàng

  Chủ thẻ tín dụng Mcredit JCB được hoàn tiền khi thanh toán mua hàng

  Chủ thẻ tín dụng Mcredit JCB khi mua sắm tại tất cả các cửa hàng của UNIQLO trên toàn quốc, với hóa đơn từ 1.500.000 đồng trở lên (đã bao gồm VAT), sẽ nhận được ưu đãi hoàn tiền lên đến 500.000 đồng.

 • VietCredit lần thứ 2 liên tiếp trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  VietCredit lần thứ 2 liên tiếp trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

  Vừa qua, Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023" thuộc Khối Doanh nghiệp Vừa, dựa trên kết quả khảo sát từ Anphabe. Đây là năm thứ hai liên tiếp VietCredit góp mặt trong danh sách danh giá này, đánh dấu thành tựu đáng ghi nhận trong giai đoạn khó khăn chung của ngành tài chính tiêu dùng.

 • 6 giải pháp hạn chế rủi ro vay tín chấp

  6 giải pháp hạn chế rủi ro vay tín chấp

  Rủi ro vay tín chấp là việc người vay không đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ theo đúng quy định hoặc một số những rủi ro ngoài mong muốn khác. Bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng nhìn nhận được những rủi ro này và có giải pháp hạn chế hiệu quả.

 • FE CREDIT nhận 2 giải thưởng quốc tế từ The Global Economics

  FE CREDIT nhận 2 giải thưởng quốc tế từ The Global Economics

  Vừa qua, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) đã vinh dự nhận được 2 giải thưởng quốc tế là “Công ty tài chính tiêu dùng chuyển đổi kỹ thuật số tốt nhất Việt Nam 2023” và “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất trong mảng tài chính tiêu dùng tại Việt Nam 2023” do tạp chí The Global Economics bình chọn.

 • Khách hàng có thể được tặng iPhone 15 khi rút tiền qua app Mcredit

  Khách hàng có thể được tặng iPhone 15 khi rút tiền qua app Mcredit

  Khách hàng đầu tiên đăng ký vay và yêu cầu rút tiền trên app Mcredit thành công từ 12 giờ trưa mỗi ngày trong thời gian diễn ra chương trình khuyến mãi sẽ nhận được 01 lượt quay vòng quay may mắn để có cơ hội nhận giải thưởng là điện thoại iPhone 15 hoặc phần quà thương hiệu như túi cói, ô dù hoặc mũ bảo hiểm.

 • Payoo triển khai giải pháp thanh toán “mua trước trả sau” trên ứng dụng Muadee by HDBank

  Payoo triển khai giải pháp thanh toán “mua trước trả sau” trên ứng dụng Muadee by HDBank

  Ngày 15/11, Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt - VietUnion (Payoo) và ban dự án của ứng dụng công nghệ tài chính do Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh - Muadee by HDBank, đã ký kết hợp tác để triển khai giải pháp thanh toán “mua trước trả sau” thông qua ứng dụng thanh toán Muadee by HDBank.

 • Tài chính Toyota Việt Nam đánh dấu 15 năm chuyển động và đổi mới

  Tài chính Toyota Việt Nam đánh dấu 15 năm chuyển động và đổi mới

  Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) đánh dấu cột mốc 15 năm (2008 - 2023) trên con đường xây dựng và phát triển. TFSVN tự hào trở thành điểm tựa tài chính đáng tin cậy, đồng hành cùng hàng triệu người Việt hiện thực hóa ước mơ sở hữu những mẫu ô tô hiện đại, tiện nghi.

 • BVBank ưu đãi lãi suất cho cá nhân, doanh nghiệp

  BVBank ưu đãi lãi suất cho cá nhân, doanh nghiệp

  Ngân hàng Bản Việt (BVBank) triển khai gói tín dụng với lãi suất từ 6,5% một năm cho nhu cầu vay vốn kinh doanh, tiêu dùng, mua bất động sản, xây dựng...

 • Shinhan Finance tăng gấp đôi ưu đãi thẻ tín dụng

  Shinhan Finance tăng gấp đôi ưu đãi thẻ tín dụng

  Từ ngày 17/11/2023, Shinhan Finance mang đến đặc quyền ưu đãi dành riêng cho chủ thẻ THE FIRST khi thưởng thức những món ăn ngon với GrabFood và vi vu muôn nơi với GrabCar/ GrabBike thông qua chương trình “Đặt Grab mỗi ngày, Shinhan Finance tặng gấp đôi ưu đãi”.

 • SHBFinance tung ưu đãi cho vay tiêu dùng

  SHBFinance tung ưu đãi cho vay tiêu dùng

  Từ tháng 11/2023, các khách hàng đã và đang có khoản vay tại SHBFinance sẽ có thêm lựa chọn vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi, thời gian giải ngân nhanh chóng và hầu như không cần bổ sung hồ sơ với sản phẩm vay tiêu dùng S-cash+.

 • Khó thu hồi nợ, nhiều TCTD phải cắt giảm cho vay tiêu dùng để tránh nợ xấu phát sinh

  Khó thu hồi nợ, nhiều TCTD phải cắt giảm cho vay tiêu dùng để tránh nợ xấu phát sinh

  Theo TS Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, do hoạt động thu hồi nợ, đặc biệt là nợ tín dụng tiêu dùng của TCTD gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại nên một số TCTD buộc phải chủ động cắt giảm danh mục cho vay tiêu dùng, tránh nợ xấu tiếp tục phát sinh.