Chủ nhật, 21/07/2024
   

Thêm nhiều ngân hàng triển khai đăng ký mua vàng online

Agribank, BIDV sẽ là những ngân hàng tiếp theo triển khai cho khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC online, sau Vietcombank.

Sáng 14-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó tổng giám đốc Agribank, cho biết ngân hàng đã chuẩn bị sẵn sàng về hệ thống để có thể triển khai cho khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC qua kênh trực tuyến từ đầu tuần tới (ngày 17-6).

Trưa 14-6, Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) thông báo sẽ dừng phát số mua vàng tại quầy giao dịch và chuyển sang đăng ký trực tuyến từ ngày 17-6. Như vậy, sẽ có 3 ngân hàng triển khai phương án này.

BIDV thông báo dừng phát số từ trưa 14-6 và bắt đầu nhận đăng ký mua vàng trực tuyến từ 17-6.
BIDV thông báo dừng phát số từ trưa 14-6 và bắt đầu nhận đăng ký mua vàng trực tuyến từ 17-6

Như vậy, Agribank, BIDV là những ngân hàng tiếp theo sau Vietcombank triển khai phương án bán vàng trực tuyến - khách đặt lịch hẹn trước rồi tới chi nhánh ngân hàng giao dịch, nhận vàng.

Trong khi đó, Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGTA) cũng vừa gửi kiến nghị tới Chính phủ đề nghị Chính phủ xem xét bán vàng miếng SJC cho cả các doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép mua - bán vàng miếng, để các đơn vị trực tiếp bán lại cho người dân nhằm giảm áp lực chen lấn, xếp hàng như hiện nay.

Agribank sẽ triển khai cho khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC online, sau đó mới tới quầy giao dịch nhận vàng để giảm tình trạng xếp hàng kéo dài
Agribank sẽ triển khai cho khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC online, sau đó mới tới quầy giao dịch nhận vàng để giảm tình trạng xếp hàng kéo dài

Một số doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh mua bán vàng miếng, có mạng lưới và thương hiệu như PNJ, DOJI...

Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước đang bán vàng miếng SJC thông qua 4 ngân hàng thương mại quốc doanh và công ty SJC để bán lại cho người dân nhằm thực hiện lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng quốc tế ở mức phù hợp.

Theo VGTA, đây là chủ trương cần thiết, phù hợp và rất quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay 4 ngân hàng trên và công ty SJC chủ yếu bán vàng cho người dân tại một số chi nhánh ở Hà Nội và TP HCM nên đã xuất hiện hiện tượng người dân xếp hàng đông khi mua vàng và nhiều khi họ phải đăng ký trước để mua vàng.

Người dân ở các tỉnh thành phố khác nhất là ở vùng sâu, vùng xa thì chưa có điều kiện tiếp cận để được mua vàng miếng SJC…

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay