Thứ sáu, 14/06/2024
   

Rà soát, kiểm toán bài dự thi Tự hào Banker; Tài năng Banker; Nét đẹp Banker

3 cuộc thi bên lề bao gồm Tự hào Banker; Tài năng Banker; Nét đẹp Banker đã chính thức dừng nhận bài dự thi và Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hiện đang khẩn trương thống kê, rà soát, kiểm toán, chấm điểm để chuẩn bị công bố kết quả chính thức.

Ngày 3/5/2024, Ban Tổ chức các Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức cuộc họp để báo cáo số liệu, đánh giá chất lượng các tác phẩm dự thi 3 cuộc thi bên lề, đồng thời báo cáo về cách thức kiểm toán kết quả và chấm giải.

Theo đó, 4 cuộc thi bao gồm Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và Quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng; Tự hào Banker; Tài năng Banker; Nét đẹp Banker hiện đã kết thúc, dừng bài dự thi. Trong đó, cuộc thi Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đã tổng kết và trao giải ngày 25/4/2024; 3 cuộc thi còn lại dự kiến sẽ được tổng kết và trao giải vào ngày 10/5/2024 - đúng vào lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (14/5/1994 - 14/5/2024).

TS Nguyễn Quốc Hùng làm việc với ban giám khảo

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức đã nghe báo cáo kết quả sơ bộ số liệu của các cuộc thi, báo cáo về cách thức kiểm toán các kết quả và việc tổ chức chấm giải. Theo đó, việc chấm giải được các giám khảo thực hiện độc lập để đảm bảo sự khách quan, minh bạch cũng như đáp ứng yêu cầu về tiến độ cuộc thi.

Các kết quả bầu chọn, lượt xem, lượt thả tim được hệ thống kiểm đếm và kiểm tra tính xác thực. Các kết quả chấm điểm của giám khảo và kết quả hệ thống ghi nhận sau khi thực hiện kiểm toán đã được tổng hợp, sắp xếp theo danh sách bài thi có số điểm từ cao xuống thấp để phục vụ cho công tác xét chọn giải.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức và các giám khảo đã thảo luận sôi nổi, cho ý kiến phân tích chuyên sâu về một số bài thi tiêu biểu, các tiêu chí đánh giá cũng như thảo luận về các bài thi còn cần trao đổi thêm và thống nhất chung.

Chuyên gia nghệ thuật Phạm Thanh Thủy - thành viên Ban Giám khảo khá bất ngờ về quy mô của cuộc thi và tài năng nghệ thuật của các cán bộ trong ngành Ngân hàng. Nhiều tác phẩm thể hiện sự đầu tư bài bản, dàn dựng công phu, chỉn chu rất chuyên nghiệp.

Tại cuộc họp, TS Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo các cuộc thi đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các thành viên Ban Giám khảo. Mặc dù số lượng bài dự thi gửi về khá lớn với hơn 5200 bài dự thi (không tính cuộc thi Chuẩn mực đạo đức) nhưng các giám khảo bằng kinh nghiệm chuyên môn đã dành thời gian nghiên cứu, chấm điểm các tác phẩm một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng.

TS Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, các bài thi được Ban Giám khảo đều đạt chất lượng cao và thể hiện được sự đầu tư nghiêm túc của các đơn vị dự thi. Ông cũng đề nghị các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo tiếp tục rà soát, kiểm toán các bài thi tiêu biểu để lựa chọn những bài thi xuất sắc nhất trao giải trong đêm Gala đặc biệt kỷ niệm 30 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tổ chức ngày 10/5/2024.

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi trực tuyến Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đã kết thúc và đã tiến hành tổng kết, trao thưởng tuần cũng như chung cuộc vào ngày 24 và 25/4/2024.

3 cuộc thi còn lại là cuộc thi Sáng tạo TikTok - Tự hào Banker; Cuộc thi Video - Tài năng Banker; Cuộc thi ảnh - Nét đẹp Banker đã tiến hành xong phần kiểm toán, thống kê và chờ các kết quả tổng hợp từ Ban Giám khảo.

Số liệu thống kê cho thấy, cuộc thi sáng tạo TikTok - Tự hào Banker đã nhận được 1.073 bài thi từ 45 đơn vị, tổ chức hội viên. Trong đó, Vietcombank, BIDV, Sacombank là những đơn vị có nhiều bài dự thi nhất. Vietcombank có hơn 252 bài thi, BIDV 130 bài và Sacombank 125 bài.

Cuộc thi Video - Tài năng Banker nhận được 524 bài dự thi ở đa dạng các thể loại đơn ca, tốp ca, biểu diễn nhạc cụ, kịch, múa hoặc nhảy. Ở cuộc thi này đã có 40 đơn vị, tổ chức hội viên gửi bài dự thi. Vietcombank có hơn 137 bài dự thi. BIDV có 68 bài thi và Sacombank có 50 bài thi.

Cuộc thi ảnh – Nét đẹp Banker nhận được 3.628 bài dự thi với tổng số 3.880 ảnh dự thi. Vietcombank tiếp tục thể hiện sự vượt trội với 672 bài thi. 3 ngân hàng có hơn 400 bài thi theo tự là MB, BIDV và Sacombank.

Riêng cuộc thi trực tuyến Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và Quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng được tổng kết và trao thưởng Tuần, chung cuộc vào ngày 24 và 25/5/2024.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay