Đa phương tiện

 • Vai trò của tái cấu trúc nợ ngoài tòa án trong xử lý nợ xấu
  4:23

  Vai trò của tái cấu trúc nợ ngoài tòa án trong xử lý nợ xấu

  Sáng 19/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức Bàn tròn thảo luận về Tái cấu trúc nợ ngoài tòa (OCW) nhằm giúp các tổ chức Hội viên có cái nhìn rõ hơn về vấn đề tái cấu trúc nợ ngoài tòa án, đồng thời các chuyên gia chia sẻ về các mô hình OCW quốc tế và đưa ra mô hình phù hợp với Việt Nam.

 • Cảnh báo nguy cơ rửa tiền thông qua tiền mã hóa, tài sản số

  Cảnh báo nguy cơ rửa tiền thông qua tiền mã hóa, tài sản số

  Tại hội nghị sáng ngày 20/9, các chuyên gia ngân hàng và công nghệ đã đưa ra cảnh báo Việt Nam sẽ phải đối diện với tội phạm tài chính, rửa tiền với nhiều chiêu thức, hành vi rửa tiền ngày càng tinh vi, phức tạp, nhất là đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa (tiền ảo).

 • Tăng cường hiệu quả phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa
  4:53

  Tăng cường hiệu quả phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa

  Ngày 20/9/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã phối hợp với Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức hội nghị “Quy định về phòng, chống rửa tiền và vai trò của phòng, chống rửa tiền trong giao dịch tiền mã hóa”, nhằm triển khai các quy định pháp luật về phòng, chống rửa tiền đến các tổ chức tín dụng hội viên, đồng thời khuyến cáo nguy cơ rửa tiền trong các giao dịch tiền mã hoá, tài sản số.

 • Cho vay tiêu dùng góp phần đẩy lùi tín dụng đen
  2:00

  Cho vay tiêu dùng góp phần đẩy lùi tín dụng đen

  Ngành ngân hàng đã triển khai nhiều hình thức vay tiêu dùng, trong đó có vay tín chấp, với thủ tục đơn giản, linh hoạt, phù hợp hoàn cảnh và nhu cầu người dân.

 • Nền tảng Mojaloop: Giải pháp "thanh toán tức thì"
  4:20

  Nền tảng Mojaloop: Giải pháp "thanh toán tức thì"

  Ngày 18/8/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) tổ chức buổi giới thiệu dự án Mojaloop - nền tảng mã nguồn mở hỗ trợ về hoạt động thanh toán nhằm thúc đẩy và phát triển lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam.

 • Quản trị rủi ro trong ngành ngân hàng là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách
  5:36

  Quản trị rủi ro trong ngành ngân hàng là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách

  Theo TS. Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, quản trị rủi ro trong ngành ngân hàng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của các ngân hàng nhằm quản lý và giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn.

 • Nhận diện và Quản trị rủi ro gian lận trong hoạt động ngân hàng
  4:53

  Nhận diện và Quản trị rủi ro gian lận trong hoạt động ngân hàng

  Sáng 4/8/2023, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp cùng công ty LexisNexis Risk Solutions tổ chức hội thảo với chủ đề “Nhận diện và Quản trị rủi ro gian lận”.

 • Nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất tiết kiệm
  2:15

  Nhiều ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất tiết kiệm

  Các ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động cả ngắn hạn và dài hạn.

 • Những quy định mới về tiếp cận vốn tín dụng
  1:58

  Những quy định mới về tiếp cận vốn tín dụng

  Thông tư 06 được cho là sẽ chặt chẽ hơn trong việc cấp vốn tín dụng cho các hoạt động góp vốn kinh doanh bất động sản.

 • Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp
  6:02

  Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

  Tại Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 25/7 dưới sự chủ trì của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, TS. Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng nhiều doanh nghiệp khó khăn không đủ điều kiện để vay vốn, do nguồn lực cạn kiệt và phương án kinh doanh không đáp ứng yêu cầu,...

 • Ngân hàng đồng thuận tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, người dân
  6:42

  Ngân hàng đồng thuận tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

  Tại cuộc họp ngày 13/7, các tổ chức tín dụng hội viên đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam hàng trong thời gian qua trên nhiều mặt với nhiều kết quả tích cực, đồng thời cam kết giảm lãi suất cho vay, tiếp tục đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, theo lời kêu gọi của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

 • Ngân hàng gặp khó khăn khi triển khai Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân
  6:58

  Ngân hàng gặp khó khăn khi triển khai Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân

  Sáng 29/6/2023, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an tổ chức tọa đàm “Triển khai Nghị định số 13/2023/NĐ-CP của Chỉnh phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân”. Nghị định số 13/2023/NĐ-CP của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực từ ngày 1/7/2023 sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và không ít ngân hàng gặp một số vướng mắc, lúng túng khi thực hiện, cần sớm được tháo gỡ.