Thứ năm, 30/05/2024
   

VNPOST tổ chức cập nhật kiến thức về Đấu thầu cho cán bộ, nhân viên

Sáng 3/4/2024, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) kết hợp với Trung tâm Đào tạo L&D tổ chức phổ biến và cập nhật kiến thức về Luật Đấu thầu, các Nghị định, thông tư mới ban hành cho cán bộ công nhân viên làm công tác đầu tư, đấu thầu tại Khối cơ quan cùng các đơn vị hạch toán phụ thuộc, các công ty con của Tổng công ty.
VNPOST tổ chức cập nhật kiến thức về Đấu thầu cho cán bộ, nhân viên
Quang cảnh lớp đào tạo phổ biến và cập nhật kiến thức về Luật Đấu thầu, các Nghị định, thông tư mới ban hành cho cán bộ công nhân viên của VNPOST

Khóa học được tổ chức trong 2 ngày 3 và 4/4/2024 cho gần 600 cán bộ công nhân viên trên toàn mạng lưới bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nối với 80 điểm cầu của các chi nhánh.

Phát biểu khai giảng lớp đào tạo, ông Nguyễn Minh Đức - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học với những nội dung rất thiết thực, gắn chặt chẽ với chức năng, nhiệm vụ, chức trách của các học viên, đặc biệt là đội ngũ làm công tác đấu thầu, quản lý dự án. Trong những năm qua, VNPOST đã tổ chức nhiều lớp, cử nhiều cán bộ, chuyên viên tham gia các khóa bồi dưỡng, cập nhật nâng cao kiến thức về nghiệp vụ đấu thầu, quản lý dự án, đấu thầu… nhằm đáp ứng các quy định của luật đấu thầu cũng như tiết kiệm chi phí, đáp ứng yêu cầu trong hoạt động đầu tư, mua sắm tại các đơn vị và của toàn hệ thống.

Phó Tổng Giám đốc cũng yêu cầu trong thời gian học tập, học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, tiếp thu nội dung của các chuyên đề bài giảng, mạnh dạn trao đổi với giảng viên về những vấn đề vướng mắc trong công tác đấu thầu của VNPOST; chủ động sắp xếp, bố trí công việc tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ, đúng giờ; chấp hành nghiêm túc quy định của lớp học.

Với sự tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm đến từ Viện thiết kế xây dựng, Bộ Xây dựng cùng sự tham gia học tập tích cực, nhiệt tình của các học viên, lãnh đạo VNPOST tin tưởng lớp đào tạo sẽ đạt được các mục tiêu đề ra. Đồng thời, giúp cho các học viên nâng cao năng lực, từ đó thực hiện tốt hơn công tác đấu thầu tại cơ quan, đơn vị.

Nội dung khóa học nhằm cung cấp, hướng dẫn và trang bị đầy đủ cho học viên các kiến thức cơ bản và một số điểm mới của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 ngày 23/6/2023; Nghị định 24/2024/NĐ-CP ngày 27/02/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu; Thông tư 01/2024/TT-BKHĐT ngày 15/02/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và các mẫu hồ sơ đấu thầu.

Kết thúc khóa học, các học viên đã hoàn thành chương trình cập nhật kiến thức mới và được Trung tâm cấp Chứng nhận theo quy định.

 • Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Công ty Tài chính TNHH Một Thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa có thông báo về việc chuyển địa điểm đặt Trụ sở chính tới địa chỉ mới tại tầng 19, tháp B, khu thương mại dịch vu kết hợp nhà ở cao tầng lô đất 1-13 thuộc khu chức năng số 1 - số 15, đường Trần Bạch Đằng, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Sáng ngày 28/5, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự có lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Tài chính Kế toán, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng NHNN cùng Ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của NHNN chi nhánh tỉnh Kiên Giang và các Tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.

 • PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng và Phát triển (PGBank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh gói “Sản xuất quà tặng khách hàng nhân dịp khai trương tại PGBank năm 2024”.

 • NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng. Để có thông tin cụ thể về các giải pháp của NHNN đối với thị trường vàng trong thời gian tới, phóng viên đã phỏng vấn ông Phạm Quang Dũng - Phó Thống đốc NHNN.

 • TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  Tính đến cuối tháng 4/2024, tổng dư nợ tín dụng bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đạt khoảng 981.500 tỷ đồng, tăng 1,61% so với cuối năm 2023. Các lĩnh vực cho vay mua nhà và cho vay khu công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất.

 • Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chính phủ quyết định chủ trương chuyển giao bắt buộc 3 ngân hàng, còn DongABank và SCB vẫn do Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt.

 • Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh cung cấp 15 máy ATM DIEBOLD NIXDORE - DN SERIES 100D Front Load - Part#01750312999 (Nạp tiền cửa trước) cho ngân hàng.

 • BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và Ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, đặc biệt trong hoạt động tài chính xanh hướng tới phát triển bền vững giữa hai bên.

 • Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, thị trường bất động sản được kỳ vọng hồi phục nhanh chóng nhờ cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ và sự hỗ trợ về giải pháp vốn vay từ các ngân hàng.

 • MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được Business Achievement Awards 2024 trao giải thưởng Best FX Bank in Vietnam (Ngân hàng Ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam) ngày 23/5.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay