Thứ tư, 28/02/2024
   
   

Vietnam Post ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội

Ngày 19/01/2024, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chính thức tổ chức ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội dành cho khách hàng có nhu cầu tiếp tục duy trì đóng Bảo hiểm xã hội để đạt điều kiện hưởng lương hưu, trợ cấp khi về già.
Vietnam Post ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt sản phẩm tín dụng an sinh xã hội

Theo đó, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) là đối tác đầu tiên mà Vietnam Post thực hiện hợp tác triển khai sản phẩm này nhằm mở ra cơ hội giúp những người lao động bị mất việc, thất nghiệp tạm thời hoặc đã hết tuổi lao động nhưng chưa đủ điều kiện để được hưởng lương hưu có thể nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn phù hợp.

Cụ thể, khách hàng có thể tiếp cận 03 sản phẩm phục vụ mục đích tiếp tục tham gia Bảo hiểm xã hội gồm: Sản phẩm cấp tín dụng không tài sản bảo đảm cho khách hàng cá nhân đến tuổi nghỉ hưu; Sản phẩm cấp tín dụng không tài sản bảo đảm cho khách hàng cá nhân đang tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội và có người bảo lãnh; Cuối cùng là sản phẩm cho vay trả góp không tài sản bảo đảm cho khách hàng cá nhân gần đủ tuổi nghỉ hưu và gần đủ năm đóng Bảo hiểm xã hội.

Với 03 sản phẩm này, khách hàng có thể thuận lợi tiếp cận khoản tín dụng để đóng Bảo hiểm xã hội với thời gian tham gia Bảo hiểm xã hội còn thiếu tối đa lên tới 10 năm; thời gian ân hạn gốc lên tới 3 năm; thời hạn vay đến 84 tháng; đồng thời không yêu cầu các điều kiện về mức lương tối thiểu, thu nhập tối thiểu, xếp hạng tín dụng…

Đây được xem là lựa chọn phù hợp, có điều kiện ưu đãi trên thị trường đối với sản phẩm cho vay không tài sản bảo đảm, giúp người lao động duy trì đủ số năm đóng Bảo hiểm xã hội và được hưởng đầy đủ các chính sách về hưu trí, Bảo hiểm y tế sau này.

Qua đó, khách hàng có thể tiếp tục duy trì đóng Bảo hiểm xã hội để đạt điều kiện hưởng lương hưu, trợ cấp khi về già. Nhờ thế, giảm tải áp lực tài chính và tránh được việc phải chọn rút Bảo hiểm xã hội một lần dẫn tới những hệ lụy về dài hạn. Trước mắt, PVcomBank sẽ phối hợp triển khai sản phẩm này trên địa bàn 28 tỉnh/thành phố.

Đáng chú ý, các khách hàng đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ năm đóng Bảo hiểm xã hội khi tham gia sản phẩm cũng có thể chọn đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho toàn bộ số năm còn thiếu và được hưởng quyền lợi về lương hưu, Bảo hiểm y tế ngay tháng tiếp theo qua dịch vụ đăng ký nhận lương hưu bằng tài khoản thanh toán tại PVcomBank.

Vietnam Post là doanh nghiệp Bưu chính quốc gia được Đảng, Nhà nước giao vận hành mạng Bưu chính công cộng trải dài từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo với 13 ngàn điểm phục vụ trên toàn quốc đến tận cấp thôn bản.

Thời gian qua, bằng việc tham gia tích cực và chủ động vào phát triển 2 trụ cột an sinh xã hội là Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế của Đảng và Chính phủ, Vietnam Post đã phối hợp với các bên liên quan, nghiên cứu để phát triển các sản phẩm cho vay hướng đến đối tượng chính là những người tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay