Thứ sáu, 21/06/2024
   

VietinBank tài trợ 5 tỷ đồng tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Nam

Ngày 21/2/2024, UBND phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ khởi công tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Nam từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), với kinh phí tài trợ là 5 tỷ đồng.
Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Nam
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Nam

Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Nam được khởi công xây dựng từ những năm 1990, là nơi an nghỉ của 1.344 phần mộ Anh hùng Liệt sĩ. Sau gần 35 năm, nhiều hạng mục tại nghĩa trang đã xuống cấp.

Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, đáp ứng nguyện vọng của chính quyền, nhân dân địa phương về một không gian lịch sử, một địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Với tấm lòng đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, VietinBank đã đóng góp 5 tỷ đồng để tôn tạo, nâng cấp công trình này.

Công trình cải tạo, sửa chữa Nghĩa trang liệt sĩ Điện Nam được chia làm 2 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1, có thời gian thực hiện là 120 ngày, gồm các hạng mục: nâng cấp sân nền lối đi, sân hành lễ và lối đi, cổng chính; làm mới hệ thống điện chiếu sáng từng khu vực với tổng kinh phí là 5,7 tỷ đồng. Trong đó, VietinBank tài trợ 5 tỷ đồng và 700 triệu đồng là vốn đối ứng của phường Điện Nam Trung. Giai đoạn 2, tập trung tu sửa, nâng cấp các phần mộ và tường rào phía sau sẽ tiếp tục triển khai thực hiện trong năm 2024 từ nguồn phân bổ của cấp trên.

Trong những năm qua, VietinBank luôn chú trọng các giải pháp thúc đẩy kinh doanh để đạt được những kết quả tăng trưởng tích cực, đồng thời còn là ngân hàng tiên phong chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội. VietinBank thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, trong đó có tỉnh Quảng Nam.

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank hỗ trợ tỉnh Quảng Nam gần 230 tỷ đồng để xây dựng 496 căn nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách; xây dựng 2 nhà văn hoá, 2 đường giao thông, 33 trường học, 1 khu nhà ở bán trú; 1 bệnh viện, 8 trạm y tế, 2 xe cứu thương, tặng quà Tết cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ tôn tạo, tu bổ 8 công trình nghĩa trang liệt sỹ, đền liệt sỹ, di tích lịch sử, tượng đài chiến thắng…

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay