Thứ tư, 24/04/2024
   

Những cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Chuyển tiền mặt vào tài khoản ngày càng trở nên phổ biến với các khách hàng, vậy có những cách nào để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất?
Dịch vụ chuyển tiền là gì?

Dịch vụ chuyển tiền là một tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện theo yêu cầu của bên trả tiền nhằm chuyển một số tiền nhất định cho bên thụ hưởng. Dịch vụ chuyển tiền bao gồm dịch vụ chuyển tiền qua tài khoản thanh toán và không qua tài khoản thanh toán của khách hàng.

Chuyển tiền
Những cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất
Những cách chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng tại cây ATM

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều có hệ thống cây ATM giúp khách hàng dễ dàng giao dịch. Việc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, các cây ATM chỉ nhận giao dịch nộp tiền trong cùng hệ thống ngân hàng. Hơn nữa, cách chuyển tiền tài khoản tại cây ATM chỉ có thể áp dụng đối với một số cây ATM nhất định.

Cách nạp tiền vào thẻ tại cây ATM như sau:

- Đưa thẻ vào khe và đăng nhập mật khẩu

- Chọn nạp tiền vào tài khoản trên màn hình máy ATM

- Cho tiền vào khe dưới màn hình. Màn hình sẽ hiển thị số tiền vừa cho vào máy. Sau đó, kiểm tra xem số tiền có chính xác không và chọn nút xác thực.

- Chọn có in biên lai hay không và nhận lại thẻ

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Chuyển tiền mặt vào tài khoản tại quầy giao dịch có ưu điểm là đảm bảo thành công 100% song chỉ thực hiện được trong giờ hành chính.

Chuyển tiền vào tài khoản tại bưu điện

Ngoài ngân hàng, hiện nay các bưu điện cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền mặt. Cách chuyển tiền mặt tại bưu điện cũng khá đơn giản. Người chuyển đến các điểm giao dịch của bưu điện và điền thông tin vào giấy nộp tiền.

Sau đó đưa tiền mặt và giấy nộp tiền cho nhân viên bưu điện. Bưu điện tiến hành chuyển đến số tài khoản ngân hàng nhận.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay