Chủ nhật, 10/12/2023
   

Hội thảo: "Vai trò xếp hạng tín nhiệm trong quản trị rủi ro tín dụng"

Ngày 25/10/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với S&P Global Ratings và FiinRatings tổ chức Hội thảo về chủ đề “Vai trò xếp hạng tín nhiệm trong quản trị rủi ro tín dụng”.

Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng, giúp các tổ chức tín dụng có thông tin để thẩm định tình hình tài chính, khả năng trả nợ cũng như các rủi ro của doanh nghiệp được xếp hạng tín nhiệm độc lập trong công tác quản trị rủi ro tín dụng và đầu tư vào các công cụ nợ.

Nhằm cung cấp cho các TCTD những thông tin chuyên sâu về hoạt động xếp hạng tín nhiệm độc lập nhìn từ thông lệ quốc tế và thực tiễn Việt Nam, kinh nghiệm và hiệu quả từ việc triển khai tại các nước, qua đó các TCTD Việt Nam quản trị tốt hơn rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với S&P Global Ratings và FiinRatings đồng tổ chức Hội thảo với chủ đề “Vai trò xếp hạng tín nhiệm trong quản trị rủi ro tín dụng”.

Thời gian: Từ 8:00 đến 11:45 sáng ngày 25/10/2023 (thứ Tư)
Địa điểm: khách sạn Pan Pacific, số 1 Đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội
Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Tiếng Anh (cabin dịch)

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới (The World Bank), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), S&P Global Ratings, FiinRatings, Mizuho Bank (Singapore), GuarantCo, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và đại diện một số ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm và quỹ đầu tư trong nước.

VNBA News
 • VietinBank Ninh Thuận và MVI Life chi trả 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

  VietinBank Ninh Thuận và MVI Life chi trả 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

  Ngày 1/12/2023, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Ninh Thuận (VietinBank Ninh Thuận) đã phối hợp với Công ty bảo hiểm MVI Life (tên cũ là Aviva Việt Nam) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tham gia bảo hiểm, với số tiền 1 tỷ đồng.

 • ACB hoàn thành Khung Quản lý rủi ro Lãi suất và thị trường theo chuẩn quốc tế

  ACB hoàn thành Khung Quản lý rủi ro Lãi suất và thị trường theo chuẩn quốc tế

  Ngày 8/12.+/2023, PwC đã đánh giá và công nhận ACB tuân thủ đầy đủ các quy định tại Basel III đối với Quản lý rủi ro Lãi suất trên sổ ngân hàng (QLRRLSTSNH) và Basel II đối với Quản lý rủi ro thị trường (QLRRTT). Đây là cơ sở giúp ACB phát triển hiệu quả và vững chắc, đặc biệt trước bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động và bất ổn.

 • Vietbank nhận giải thưởng từ Mastercard

  Vietbank nhận giải thưởng từ Mastercard

  Ngày 06/12/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank, mã chứng khoán: VBB) đã được tổ chức thẻ quốc tế Mastercard vinh danh ở hạng mục “Excellence in Innovation”, nhằm ghi nhận sự đột phá về tốc độ triển khai, kết nối phát hành và thanh toán thẻ Mastercard.

 • Bac A Bank tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp

  Bac A Bank tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp

  Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) vừa gia hạn gói tín dụng “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” và nâng tổng hạn mức lên tới 5000 tỷ đồng, nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay hấp dẫn, cải thiện hiệu quả hoạt động để hướng tới chiến lược phát triển dài hạn.

 • Các chi nhánh Agribank tổ chức hội thi giao dịch viên giỏi 2023

  Các chi nhánh Agribank tổ chức hội thi giao dịch viên giỏi 2023

  Vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức hội thi giao dịch viên giỏi tại các chi nhánh, nhằm chọn ra những giao dịch viên có kiến thức nghiệp vụ cao, kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt để đại diện từng chi nhánh tham gia vòng thi chung kết toàn hệ thống, được dự kiến tổ chức trong Quý I năm 2024.

 • Vietcombank TP Hồ Chí Minh đổi tên và địa điểm phòng giao dịch Nguyễn Huệ

  Vietcombank TP Hồ Chí Minh đổi tên và địa điểm phòng giao dịch Nguyễn Huệ

  Từ 06/12/2023, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Vietcombank TP Hồ Chí Minh) chính thức đổi tên và địa điểm hoạt động của phòng giao dịch Nguyễn Huệ.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay