ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài
-
VNBA mời hội viên góp ý hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa có công văn gửi Tổng Giám đốc các tổ chức hội viên mời góp ý về hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) để luật hóa một số nội dung của Nghị quyết số 42/2017/QH14 (Nghị quyết 42) của Quốc hội về xử lý nợ xấu của TCTD.
-
Tổ chức tín dụng phải niêm yết công khai mức phí bảo lãnh
Đó là một trong những điểm mới tại Thông tư 61/2024/TT-NHNN quy định về bảo lãnh ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành.
-
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành một loạt Thông tư mới
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành một loạt Thông tư mới trong tháng cuối cùng của năm 2024
-
VNBA mời hội viên góp ý dự thảo Thông tư về hoạt động tư vấn của TCTD
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa có công văn gửi Tổng Giám đốc các tổ chức hội viên mời góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về hoạt động tư vấn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD).
-
Quy định mới về thủ tục hành chính lĩnh vực ngân hàng
Ngày 14/12, Quyết định số 2183/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN chính thức có hiệu lực thi hành.
-
Tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý rủi ro trong mở, sử dụng tài khoản thanh toán
Ngày 17/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản số 1822/NHNN-TT về việc yêu cầu các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) khẩn trương, nghiêm túc thực hiện tăng cường các biện pháp quản lý rủi ro trong mở, sử dụng tài khoản thanh toán.