Thứ hai, 13/01/2025
   

FE CREDIT tặng 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại Bạc Liêu

Vừa qua, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) đã đồng hành cùng chương trình “Trao học bổng báo Dân trí năm học 2024-2025” để trao tặng 100 suất học bổng có tổng giá trị 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Lợi và thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.
học bổng
Đại diện FE CREDIT trao tặng học bổng cho các em học sinh khó khăn tại Bạc Liêu

Buổi lễ trao học bổng đã diễn ra trong không khí ấm áp và tràn đầy cảm xúc, với các suất học bổng được trao đi không chỉ đơn thuần là sự hỗ trợ vật chất, mà còn là động lực khích lệ động viên và hy vọng, giúp các em tập trung nhiều hơn nữa vào việc học, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai và đạt được ước mơ.

Niềm vui giản đơn, động lực to lớn

Trong số các em học sinh được trao học bổng, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một trong số đó là em Nguyễn Phạm Phúc Huy, học sinh lớp 7A8, Trường THCS Nguyễn Minh Nhựt, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi.

Nhận học bổng từ chương trình, Phúc Huy không giấu được sự xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các nhà hảo tâm thông qua những chia sẻ chân thành: “Em rất thích đi học và ước mơ trở thành bác sĩ. Nhà em không khá giả nên bố mẹ cũng khá vất vả để lo cho em đến trường. Nay có suất học bổng này, em có thể mua sách vở và dụng cụ học tập mới, năm học này có thêm nhiều niềm vui nữa rồi”.

Cùng tâm trạng lâng lâng hạnh phúc như em Phúc Huy, em Nguyễn Tường Vy, học sinh lớp 3A2, Trường Tiểu Học Châu Thới, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, cũng hồ hởi cho biết mình sẽ dùng học bổng để mua đồng phục mới. Tường Vy sớm sống xa cha mẹ, trải qua những tháng ngày tuổi thơ cùng ông bà già yếu, mỗi ngày rong ruổi một mình đến trường trên chiếc xe đạp cũ. Thế nhưng, với cô học trò nhỏ, ước mơ trở thành cô giáo trong tương lai luôn là động lực giúp em cố gắng, chăm chỉ hơn mỗi ngày.

Tường Vy bộc bạch: “Ông bà con nay đã hơn 70 tuổi rồi, nhưng vẫn ngày ngày đi cấy nuôi con ăn học. Con thương ông bà nên ngoài giờ lên lớp, con rửa bát, quét nhà, chăm chỉ học bài… Nay con có học bổng, con vui lắm vì sẽ có đồng phục mới rồi”.

Những câu chuyện của Phúc Huy, Tường Vy là hai trong số rất nhiều hoàn cảnh khó khăn của những em học sinh lớn lên trên mảnh đất Bạc Liêu và đã chạm đến trái tim của tất cả những người có mặt tại buổi lễ trao học bổng. Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, các em vẫn giữ vững niềm tin vào tương lai và nuôi dưỡng khát vọng học tập để thay đổi cuộc đời mình.

FE CREDIT chắp cánh ước mơ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Từ nhiều năm nay, FE CREDIT thường xuyên đồng hànhcùng các chương trình khuyến học do các cơ quan ban ngành đoàn thể tổ chức, nhằm trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh vượt khó ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bởi FE CREDIT tin rằng giáo dục chính là chìa khóa để mở cánh cửa tương lai, giúp các em học sinh có cơ hội phát triển bản thân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Tham dự buổi lễ trao học bổng, ông Nguyễn Chí Điền, Đại diện của FE CREDIT, cho biết: “Với những hoạt động cộng đồng như chương trình trao học bổng hôm nay, FE CREDIT mong muốn lan tỏa sự chia sẻ và chung tay vì cộng đồng, cũng như cam kết đồng hành và hỗ trợ các em học sinh trên con đường học tập, góp phần xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ trẻ. Hy vọng rằng với sự hỗ trợ từ FE CREDIT, cũng như nỗ lực không ngừng của chính các em, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội”.

Trước đó, FE CREDIT cũng đã đồng hành cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” trao tặng 03 suất học bổng trị giá 150 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian tới, FE CREDIT sẽ tiếp tục sát cánh cùng cộng đồng, thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác trải dài khắp các tỉnh thuộc ba miền Bắc, Trung, Nam, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, hiện thực hóa thêm hàng triệu ước mơ Việt và góp phần vào sự phát triển bền vững chung trong toàn xã hội.

  • HDBank sẽ phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2025

    HDBank sẽ phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2025

    Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa công bố kế hoạch phát hành tổng cộng 10.000 tỷ đồng trái phiếu, được chia thành 2 đợt, với mỗi đợt phát hành 5.000 tỷ đồng, nhằm nâng cao năng lực tài chính, tăng cường nguồn vốn trung và dài hạn cung ứng vốn cho nền kinh tế, đồng thời gia tăng cơ hội đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả dành cho khách hàng.

  • Hoạt động nổi bật của hội viên phía Nam tuần 2 tháng 1

    Hoạt động nổi bật của hội viên phía Nam tuần 2 tháng 1

    Hoạt động nổi bật của các tổ chức hội viên khu vực phía Nam tuần qua (từ ngày 6/01/2025 đến 10/01/2025) với các thông tin chính: Nhiều ngân hàng vẫn duy trì tăng trưởng ổn định, khẳng định vị thế dẫn đầu về chất lượng tài sản; Ra mắt các sản phẩm phiên bản giới hạn dành tặng cho khách hàng; Khai chương các chi nhánh mới...

  • Kiều hối về TP.HCM đạt khoảng 9,6 tỷ USD trong năm 2024

    Kiều hối về TP.HCM đạt khoảng 9,6 tỷ USD trong năm 2024

    Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM chia sẻ năm 2024, kiều hối về TP.HCM đạt khoảng 9,6 tỷ USD, tăng thêm khoảng 140 triệu USD so với năm trước.

  • BVBank triển khai QR tại Lào – Gia tăng tiện ích thanh toán không tiền mặt đến khách hàng

    BVBank triển khai QR tại Lào – Gia tăng tiện ích thanh toán không tiền mặt đến khách hàng

    Ngân hàng Bản Việt (BVBank) hợp tác Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai tiện ích thanh toán bằng mã QR tại Lào hoàn toàn miễn phí. Đây là một tính năng vô cùng thuận tiện dành cho người dùng đi du lịch hoặc công tác tại Lào khi có thêm hình thức thanh toán mới không dùng tiền mặt bên cạnh thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường.

  • NCB Đồng Nai chuyển địa điểm giao dịch mới từ 13/01/2025

    NCB Đồng Nai chuyển địa điểm giao dịch mới từ 13/01/2025

    Từ 13/01/2025, Ngân hàng TMCP Quốc Dân - Chi nhánh Đồng Nai (NCB Đồng Nai) chính thức chuyển đến địa điểm mới tại một phần tầng 1, tòa nhà Tin Nghia Plazz 224 khu phố 1, Hà Huy Giáp, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

  • SeABank chuyển nhượng 100% vốn góp tại PTF cho AEON Financial

    SeABank chuyển nhượng 100% vốn góp tại PTF cho AEON Financial

    Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa cho biết, đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chuyển nhượng 100% vốn góp tại Công ty Tài chính Bưu điện (PTF) cho AEON Financial Service Co., Ltd. (AEON Financial) theo Quyết định số 2871/QĐ-NHNN ngày 30/12/2024.

  • ACB tái bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát làm Tổng Giám đốc

    ACB tái bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát làm Tổng Giám đốc

    Ngày 09/01/2024, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã công bố Nghị quyết số 123/TCQĐ-HĐQT.25 về việc bổ nhiệm lại ông Từ Tiến Phát làm Tổng giám đốc nhiệm kỳ 3 năm (2025 - 2028), có hiệu lực từ ngày 14/1/2024.

  • Agribank dành hơn 210.000 tỷ đồng ưu đãi tiếp sức doanh nghiệp

    Agribank dành hơn 210.000 tỷ đồng ưu đãi tiếp sức doanh nghiệp

    Từ 1/1/2025 đến hết ngày 31/12/2025, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức dành hơn 210.000 tỷ đồng triển khai 5 chương trình tín dụng ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng doanh nghiệp cùng nhiều ưu đãi về lãi suất tiền gửi, phí dịch vụ và tỷ giá mua bán ngoại tệ.

  • Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025

    Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025

    Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và hướng tới các hoạt động ý nghĩa “Tết vì người nghèo” nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, phát huy vai trò, trách nhiệm của “Ngân hàng vì cộng đồng”, Agribank đã dành hơn 100 tỷ đồng triển khai chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Tết Ất Tỵ năm 2025”.

  • Vietcombank chốt ngày họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025

    Vietcombank chốt ngày họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025

    Ngày 8/1/2025, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có văn bản số 172/VCB-CLTKHĐQT công bố Nghị quyết số 31/NQ-VCB-HĐQT của Hội đồng quản trị về việc phê duyệt công tác chuẩn bị tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay