Thứ năm, 30/05/2024
   

Đoàn công tác ngành Ngân hàng thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

Việc ngành Ngân hàng tổ chức các chuyến thăm huyện đảo Trường Sa trong những năm qua, đã góp phần quan trọng trong việc lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, biển đảo trong cán bộ, nhân viên của ngành.
Đoàn công tác tổ chức lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma
Đoàn công tác tổ chức lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), 73 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2024) và 69 năm thành lập Hải quân Nhân dân Việt Nam (7/5/1955-7/5/2024), từ ngày 12-21/5/2024, NHNN Việt Nam phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn công tác đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK-I.

Đoàn công tác có 203 đại biểu, đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó, ngành Ngân hàng có 130 đại biểu (NHNN: 90 đại biểu, Hiệp hội Ngân hàng: 20 đại biểu và NHCSXH: 20 đại biểu). Đoàn công tác do ông Cao Văn Bình, Tổng giám đốc Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương làm Trưởng đoàn.

Trong hải trình lần này, Đoàn công tác đến thăm và tặng quà tại các điểm đảo, gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, An Bang, Đá Tây C, Trường Sa lớn và nhà giàn DK-I/16 Phúc Tần.

Ông Cao Văn Bình, Trưởng đoàn công tác tặng quà cho Lữ đoàn 189 Hải Quân
Ông Cao Văn Bình, Trưởng đoàn công tác tặng quà cho Lữ đoàn 189 Hải Quân

Sáng ngày 13/5/2024, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, chùa Linh Nguyên, Công viên tâm linh, thăm Lữ đoàn 162, Lữ Đoàn 189 (Quân chủng Hải quân). Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân huyện đảo Trường Sa các trang thiết bị: Máy lọc nước, máy in, quạt tích điện, đèn năng lượng mặt trời cùng các nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng giá trị gần 21 tỷ đồng.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã thông tin với Đoàn công tác về những đổi thay của huyện đảo Trường Sa, cùng với phong trào Xanh hóa Trường Sa, đang được phát động và triển khai, huyện đảo hướng đến trở thành trung tâm kinh tế - xã hội hiện đại.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân cảm ơn Đoàn công tác cũng như ngành Ngân hàng đã dành sự quan tâm cho huyện đảo Trường Sa
Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân cảm ơn Đoàn công tác cũng như ngành Ngân hàng đã dành sự quan tâm cho huyện đảo Trường Sa

Ông Cao Văn Bình, Trưởng đoàn công tác cho biết: Việc ngành Ngân hàng tổ chức các chuyến thăm huyện đảo Trường Sa trong những năm qua đã góp phần quan trọng trong việc lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, biển đảo trong cán bộ, nhân viên của Ngành. Đây cũng là dịp để bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được đến thăm phần lãnh thổ máu thịt của đất nước, cảm phục tinh thần dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, vất vả, gian nan của quân và dân huyện đảo.

"Chúng tôi thật sự vui mừng khi biết các đảo và nhà giàn ngày càng xanh, khang trang, đời sống ngày càng được cải thiện với sự chăm lo đầu tư của Đảng và Nhà nước, sự hỗ trợ của các cấp các ngành, đồng bào trong và ngoài nước, trong đó có đóng góp một phần nhỏ của cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng trong cả nước", ông Bình nói.

 • Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Công ty Tài chính TNHH Một Thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa có thông báo về việc chuyển địa điểm đặt Trụ sở chính tới địa chỉ mới tại tầng 19, tháp B, khu thương mại dịch vu kết hợp nhà ở cao tầng lô đất 1-13 thuộc khu chức năng số 1 - số 15, đường Trần Bạch Đằng, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Sáng ngày 28/5, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự có lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Tài chính Kế toán, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng NHNN cùng Ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của NHNN chi nhánh tỉnh Kiên Giang và các Tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.

 • PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng và Phát triển (PGBank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh gói “Sản xuất quà tặng khách hàng nhân dịp khai trương tại PGBank năm 2024”.

 • NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng. Để có thông tin cụ thể về các giải pháp của NHNN đối với thị trường vàng trong thời gian tới, phóng viên đã phỏng vấn ông Phạm Quang Dũng - Phó Thống đốc NHNN.

 • TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  Tính đến cuối tháng 4/2024, tổng dư nợ tín dụng bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đạt khoảng 981.500 tỷ đồng, tăng 1,61% so với cuối năm 2023. Các lĩnh vực cho vay mua nhà và cho vay khu công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất.

 • Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chính phủ quyết định chủ trương chuyển giao bắt buộc 3 ngân hàng, còn DongABank và SCB vẫn do Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt.

 • Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh cung cấp 15 máy ATM DIEBOLD NIXDORE - DN SERIES 100D Front Load - Part#01750312999 (Nạp tiền cửa trước) cho ngân hàng.

 • BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và Ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, đặc biệt trong hoạt động tài chính xanh hướng tới phát triển bền vững giữa hai bên.

 • Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, thị trường bất động sản được kỳ vọng hồi phục nhanh chóng nhờ cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ và sự hỗ trợ về giải pháp vốn vay từ các ngân hàng.

 • MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được Business Achievement Awards 2024 trao giải thưởng Best FX Bank in Vietnam (Ngân hàng Ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam) ngày 23/5.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay