Thứ năm, 20/06/2024
   

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

Ngày 03/12/2023, tại Campuchia, trong khuôn khổ Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng QR code giữa Việt Nam và Campuchia, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng qua mã QR.
Các đại biểu tại Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia
Các đại biểu tại Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia

Theo đó, chỉ cần sở hữu thẻ BIDV NAPAS và điện thoại thông minh cài đặt sẵn ứng dụng BIDV SmartBanking, công dân Việt Nam khi du lịch, công tác… tại Campuchia đã có thể thực hiện quét mã QR để thanh toán hàng hóa dịch vụ một cách dễ dàng, nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Dịch vụ thanh toán bằng mã QR xuyên biên giới qua BIDV SmartBanking tại các điểm chấp nhận thanh toán Campuchia QR, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đổi ngoại tệ. Giá trị giao dịch được quy đổi giữa đồng Riel Campuchia và VND theo tỷ giá quy định tại thời điểm thanh toán.

Ngược lại, người dân Campuchia khi đến Việt Nam cũng không cần mang theo tiền mặt hoặc quy đổi Việt Nam đồng. Thay vào đó, du khách từ Campuchia cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh để giao dịch quét mã VietQR tại hàng nghìn điểm chấp nhận thanh toán của BIDV trên toàn quốc.

Như vậy, sau Thái Lan, Campuchia là thị trường thứ 02 mà BIDV đã triển khai thành công dịch vụ kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR, giúp gia tăng trải nghiệm thanh toán tiện lợi, an toàn cho chủ thẻ ở cả trong và ngoài nước. Hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán số trong giao thương, xúc tiến thương mại, du lịch... giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

Trước đó, ngày 26/3/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức công bố việc kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã phản hồi nhanh tương thích (interoperable QR code) giữa Việt Nam và Thái Lan. Trong đó, BIDV là một trong những ngân hàng đi đầu sở hữu công nghệ tài chính kết nối dịch vụ chấp nhận thanh toán cho khách hàng Thái Lan qua mã QR.

Việc kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã QR giữa Việt Nam và Campuchia là một phần trong khuôn khổ hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng Ngân hàng Quốc gia Campuchia. Trong đó, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và ngân hàng ACLEDA là 02 đơn vị đầu mối cung cấp hạ tầng kết nối liên thông giữa hai quốc gia.

Theo BIDV
 • Sacombank dành hơn 5 tỷ đồng hoàn phí cho khách mua bảo hiểm

  Sacombank dành hơn 5 tỷ đồng hoàn phí cho khách mua bảo hiểm

  Từ nay đến hết ngày 31/07/2024, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dành hơn 5 tỷ đồng để triển khai ưu đãi hoàn phí cho khách hàng đã tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại ngân hàng.

 • Thiết lập trật tự thị trường vàng

  Thiết lập trật tự thị trường vàng

  Một sự kiện thu hút được sự quan tâm của thị trường tài chính thế giới trong tuần qua đó là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Sau công bố giữ nguyên lãi suất và phát tín hiệu chỉ thực hiện 1 đợt giảm trong năm nay của Fed, giá vàng đã mất đi động lực vốn có khiến lượng nhà đầu tư mua vào giảm đáng kể.

 • Ngân hàng tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chống lừa đảo

  Ngân hàng tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chống lừa đảo

  Trong bối cảnh tình hình gian lận thanh toán số đang gia tăng đáng kể và gây thiệt hại nặng nề, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được ngành ngân hàng kỳ vọng sẽ giúp phát hiện sớm và ngăn chặn hiệu quả các hành vi lừa đảo…

 • Agribank 03 lần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng

  Agribank 03 lần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng

  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, đã 03 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.

 • OceanBank nâng cấp tính năng “quản lý thẻ ATM” trên Easy OceanBank Mobile

  OceanBank nâng cấp tính năng “quản lý thẻ ATM” trên Easy OceanBank Mobile

  Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa nâng cấp tính năng “quản lý thẻ ATM” trên ứng dụng ngân hàng số - Easy OceanBank Mobile, nhằm cải tiến chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

 • VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

  VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

  Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tiếp tục cung cấp ưu đãi tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho khách hàng doanh nghiệp theo từng gói tài khoản được thiết kế phù hợp với nhu cầu của các nhóm khách hàng.

 • Đăng ký mua vàng tại BIDV: Người dân sẽ không phải xếp hàng

  Đăng ký mua vàng tại BIDV: Người dân sẽ không phải xếp hàng

  Kể từ ngày 17/06/2024, khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ không phải mất công xếp hàng tại các điểm bán vàng nữa, khi ngân hàng này chính thức triển khai “Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến”.

 • KienlongBank chiêu mộ nhân tài khối Công nghệ thông tin

  KienlongBank chiêu mộ nhân tài khối Công nghệ thông tin

  Hướng đến thế hệ gen Z năng động, sáng tạo thuộc khối công nghệ, yêu thích và mong muốn phát triển trong môi trường ngân hàng, KienlongBank chính thức khởi động chương trình “Cộng tác viên Công nghệ thông tin – The Beginning of Star”.

 • Sacombank nhận giải thưởng The Asset Triple A

  Sacombank nhận giải thưởng The Asset Triple A

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa được Tạp chí The Asset bình chọn là “Ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam 2024” - Best in Treasury and Working Capital SMEs Vietnam, trong khuôn khổ giải thưởng The Asset Triple A Award 2024.

 • Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank

  Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank

  Từ nay nền tảng Ngân hàng số LienViet24h chính thức đổi tên thành LPBank với mục tiêu đồng bộ về nhận diện thương hiệu, tiếp tục nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, khẳng định vị thế của một ngân hàng số năng động và hiện đại.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay