Thứ tư, 28/02/2024
   
   

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

Ngày 03/12/2023, tại Campuchia, trong khuôn khổ Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng QR code giữa Việt Nam và Campuchia, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng qua mã QR.
Các đại biểu tại Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia
Các đại biểu tại Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia

Theo đó, chỉ cần sở hữu thẻ BIDV NAPAS và điện thoại thông minh cài đặt sẵn ứng dụng BIDV SmartBanking, công dân Việt Nam khi du lịch, công tác… tại Campuchia đã có thể thực hiện quét mã QR để thanh toán hàng hóa dịch vụ một cách dễ dàng, nhanh chóng, an toàn và bảo mật. Dịch vụ thanh toán bằng mã QR xuyên biên giới qua BIDV SmartBanking tại các điểm chấp nhận thanh toán Campuchia QR, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đổi ngoại tệ. Giá trị giao dịch được quy đổi giữa đồng Riel Campuchia và VND theo tỷ giá quy định tại thời điểm thanh toán.

Ngược lại, người dân Campuchia khi đến Việt Nam cũng không cần mang theo tiền mặt hoặc quy đổi Việt Nam đồng. Thay vào đó, du khách từ Campuchia cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh để giao dịch quét mã VietQR tại hàng nghìn điểm chấp nhận thanh toán của BIDV trên toàn quốc.

Như vậy, sau Thái Lan, Campuchia là thị trường thứ 02 mà BIDV đã triển khai thành công dịch vụ kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR, giúp gia tăng trải nghiệm thanh toán tiện lợi, an toàn cho chủ thẻ ở cả trong và ngoài nước. Hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán số trong giao thương, xúc tiến thương mại, du lịch... giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

Trước đó, ngày 26/3/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức công bố việc kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã phản hồi nhanh tương thích (interoperable QR code) giữa Việt Nam và Thái Lan. Trong đó, BIDV là một trong những ngân hàng đi đầu sở hữu công nghệ tài chính kết nối dịch vụ chấp nhận thanh toán cho khách hàng Thái Lan qua mã QR.

Việc kết nối thanh toán bán lẻ sử dụng mã QR giữa Việt Nam và Campuchia là một phần trong khuôn khổ hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng Ngân hàng Quốc gia Campuchia. Trong đó, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và ngân hàng ACLEDA là 02 đơn vị đầu mối cung cấp hạ tầng kết nối liên thông giữa hai quốc gia.

Theo BIDV
Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay