Thứ năm, 20/06/2024
   

Agribank không ngừng nâng cao chất lượng, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) không ngừng nâng cao chất lượng, bồi dưỡng nguồn nhân lực để đáp ứng kịp thời yêu cầu quản trị, điều hành, hoạt động kinh doanh; ưu tiên đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ làm công tác tín dụng, quan hệ khách hàng...

Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực luôn được lãnh đạo Agribank xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trải qua hành trình 35 năm hình thành và phát triển, hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững và khẳng định vị thế thương hiệu Agribank. Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, cùng tinh thần chủ động, tích cực của người học, sự sáng tạo, trí tuệ và tâm huyết của đội ngũ giảng viên, cán bộ làm công tác đào tạo trong hệ thống, năm 2023, hoạt động đào tạo tại Agribankđã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Một số chương trình đào tạo trọng tâm được triển khai trong năm 2023 như: chương trình quản lý hoạt động ngân hàng; chương trình lãnh đạo quản lý cấp phòng, chương trình quản lý rủi ro tín dụng chuyên sâu; chương trình nâng cao nghiệp vụ tín dụng khách hàng pháp nhân; chương trình nghiệp vụ kiểm tra kiểm soát nội bộ; chương trình nâng cao kiến thức về xu hướng; công nghệ trong lĩnh vực chuyển đổi số, ngân hàng số; chương trình kỹ năng chăm sóc hỗ trợ khách hàng, nghiệp vụ kế toán, nghiệp vụ đấu thầu…

Trường Đào tạo cán bộ đã phối hợp với các đơn vị tổ chức hội thi cán bộ tín dụng giỏi Agribank toàn quốc năm 2023
Trường Đào tạo cán bộ đã phối hợp với các đơn vị tổ chức hội thi cán bộ tín dụng giỏi Agribank toàn quốc năm 2023 

Đến 31/10/2023, Trường Đào tạo cán bộ đã tổ chức thực hiện 24 chương trình đào tạo với 144 lớp học, đào tạo được trên 86.000 lượt học viên. Đối với chương trình đào tạo tập trung, Trường đã tổ chức 15 chương trình với 99 lớp học cho trên 8.300 lượt học viên, riêng chương trình đào tạo nghiệp vụ ngân hàng bằng tiếng Anh tại Úc – giai đoạn 2 đã hoàn thành 02 lớp và 50 học viên tham dự. Đối với chương trình đào tạo trực tuyến trên hệ thống E-learning, Trường đã tổ chức 4 chương trình đào tạo qua hệ thống E-learning với 55 lớp học cho trên 72.700 lượt học viên, bên cạnh đó đã triển khai 20 bài giảng tự chọn trên hệ thống. Trường cũng đã tổ chức 06 chương trình đào tạo phát sinh ngoài kế hoạch với 08 lớp học cho trên 6.600 lượt học viên. Trong tháng 11/2023, Trường Đào tạo cán bộ tập trung triển khai 04 chương trình đào tạo còn lại với 08 lớp học, đảm bảo hoàn thành 100% kế hoạch và 02 chương trình phát sinh theo đề nghị của các đơn vị tại Trụ sở chính.

Hoạt động đào tạo tại Agribank
Trường Đào tạo cán bộ phối hợp với các đơn vị tổ chức cuộc thi đánh giá chất lượng cán bộ tín dụng năm 2023

Cũng trong năm 2023, các đơn vị trong hệ thống đã đào tạo được khoảng 103.000 lượt người, bình quân khoảng 2,5 ngày đào tạo/người. Nội dung tự đào tạo phong phú trên nhiều lĩnh vực, từ mảng nghiệp vụ ngân hàng (như tín dụng, kế toán, kế hoạch nguồn vốn, kinh doanh đối ngoại, sản phẩm dịch vụ…) đến các lĩnh vực bổ trợ. Ngoài ra, các đơn vị đã chú trọng trong việc tổ chức hoặc cử cán bộ tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu hoặc đặc thù như nhận biết tiền thật tiền giả, nghiệp vụ phòng chống rửa tiền... do các đơn vị trong và ngoài ngành Ngân hàng tổ chức đáp ứng nhu cầu thực tế tại đơn vị.

Năm 2023, Trường Đào tạo cán bộ đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 07 đợt thi, kiểm tra nghiệp vụ với 6.630 lượt người dự thi. Các đợt thi và kiểm tra đã giúp người lao động tăng cường tính chủ động trong việc tự học tập, nghiên cứu, cập nhật các văn bản quy định, cơ chế, chính sách, đáp ứng yêu cầu công việc. Trường đã tổ chức kiểm tra nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra giám sát nội bộ trong tháng 3/2023 với gần 400 người tham gia, hình thức thi trắc nghiệm trên hệ thống E-learning và thi tự luận. 

Các chương trình, hoạt động đào tạo được xây dựng bám sát định hướng Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank, Nghị quyết số 01 của HĐTV và các chỉ đạo của Ban điều hành trên cơ sở phối hợp chặt chẽ, tích cực với các đơn vị chuyên môn nghiệp vụ tại TSC nên nội dung đào tạo được thiết kế khá phù hợp, đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Agribank trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đặc biệt trong bối cảnh phát triển công nghệ số.

Trong thời gian tới, hoạt động đào tạo tại Agribank tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban điều hành và yêu cầu của thực tiễn, tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu quản trị, điều hành, hoạt động kinh doanh trong bối cảnh công nghệ số, ngân hàng số... Các chương trình đào tạo dự kiến đa dạng trên nhiều lĩnh vực và cho từng đối tượng học viên: Chương trình đào tạo dành cho lãnh đạo quản lý, chương trình đào tạo dành cho cán bộ tín dụng, thanh toán quốc tế, sản phẩm dịch vụ, kiểm tra, giám sát nội bộ... Bên cạnh đó, công tác tổ chức thi, kiểm tra nghiệp vụ tiếp tục được tổ chức thường xuyên. 

Hoạt động đào tạo tại Agribank tiếp tục góp phần góp phần lan tỏa tinh thần học tập, trau dồi kiến thức kỹ năng nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, người lao động, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển trong quá trình hướng đến ngân hàng số, ngân hàng bán lẻ hàng đầu, chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn, hiện đại và hội nhập, tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu của Agribank.

 • Sacombank dành hơn 5 tỷ đồng hoàn phí cho khách mua bảo hiểm

  Sacombank dành hơn 5 tỷ đồng hoàn phí cho khách mua bảo hiểm

  Từ nay đến hết ngày 31/07/2024, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dành hơn 5 tỷ đồng để triển khai ưu đãi hoàn phí cho khách hàng đã tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại ngân hàng.

 • Thiết lập trật tự thị trường vàng

  Thiết lập trật tự thị trường vàng

  Một sự kiện thu hút được sự quan tâm của thị trường tài chính thế giới trong tuần qua đó là cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Sau công bố giữ nguyên lãi suất và phát tín hiệu chỉ thực hiện 1 đợt giảm trong năm nay của Fed, giá vàng đã mất đi động lực vốn có khiến lượng nhà đầu tư mua vào giảm đáng kể.

 • Ngân hàng tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chống lừa đảo

  Ngân hàng tăng tốc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chống lừa đảo

  Trong bối cảnh tình hình gian lận thanh toán số đang gia tăng đáng kể và gây thiệt hại nặng nề, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được ngành ngân hàng kỳ vọng sẽ giúp phát hiện sớm và ngăn chặn hiệu quả các hành vi lừa đảo…

 • Agribank 03 lần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng

  Agribank 03 lần giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng

  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, đã 03 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.

 • OceanBank nâng cấp tính năng “quản lý thẻ ATM” trên Easy OceanBank Mobile

  OceanBank nâng cấp tính năng “quản lý thẻ ATM” trên Easy OceanBank Mobile

  Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa nâng cấp tính năng “quản lý thẻ ATM” trên ứng dụng ngân hàng số - Easy OceanBank Mobile, nhằm cải tiến chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

 • VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

  VietinBank tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho doanh nghiệp

  Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tiếp tục cung cấp ưu đãi tặng tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền cho khách hàng doanh nghiệp theo từng gói tài khoản được thiết kế phù hợp với nhu cầu của các nhóm khách hàng.

 • Đăng ký mua vàng tại BIDV: Người dân sẽ không phải xếp hàng

  Đăng ký mua vàng tại BIDV: Người dân sẽ không phải xếp hàng

  Kể từ ngày 17/06/2024, khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ không phải mất công xếp hàng tại các điểm bán vàng nữa, khi ngân hàng này chính thức triển khai “Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến”.

 • KienlongBank chiêu mộ nhân tài khối Công nghệ thông tin

  KienlongBank chiêu mộ nhân tài khối Công nghệ thông tin

  Hướng đến thế hệ gen Z năng động, sáng tạo thuộc khối công nghệ, yêu thích và mong muốn phát triển trong môi trường ngân hàng, KienlongBank chính thức khởi động chương trình “Cộng tác viên Công nghệ thông tin – The Beginning of Star”.

 • Sacombank nhận giải thưởng The Asset Triple A

  Sacombank nhận giải thưởng The Asset Triple A

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa được Tạp chí The Asset bình chọn là “Ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam 2024” - Best in Treasury and Working Capital SMEs Vietnam, trong khuôn khổ giải thưởng The Asset Triple A Award 2024.

 • Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank

  Nền tảng ngân hàng số LienViet24h đổi tên thành LPBank

  Từ nay nền tảng Ngân hàng số LienViet24h chính thức đổi tên thành LPBank với mục tiêu đồng bộ về nhận diện thương hiệu, tiếp tục nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, khẳng định vị thế của một ngân hàng số năng động và hiện đại.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay