Thứ hai, 04/12/2023
   

Vietcombank cập nhật kết quả kinh doanh Quý 3 năm 2023 và triển vọng kinh doanh thời gian tới

Trong các ngày 13 và 15/11/2023, tại Trụ sở chính tại Hà Nội cùng với tại chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã chứng khoán: VCB) đã tổ chức các buổi gặp gỡ trực tuyến và trực tiếp công bố kết quả kinh doanh Quý 3 năm 2023 cùng các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích tài chính.

Theo đó, đại diện Vietcombank đã cập nhật kết quả kinh doanh, với gần 120 đại diện là các cổ đông, nhà đầu tư tổ chức và các chuyên gia phân tích từ hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ kết nối qua hệ thống họp trực tuyến về tình hình hoạt động của ngân hàng trong quý 3, đồng thời chia sẻ về những cơ hội và triển vọng kinh doanh trong thời gian tới.

kết quả kinh doanh
Ông Đỗ Việt Hùng - Thành viên Hội đồng quản trị Vietcombank chủ trì các cuộc gặp.

Trong tổng thời gian gần 3h trao đổi, đại diện Vietcombank đã giải đáp các câu hỏi của cổ đông, nhà đầu tư, các quỹ và công ty chứng khoán về các lĩnh vực kinh tế vĩ mô, ngành ngân hàng; cũng như định hướng hoạt động của Vietcombank trong thời gian tới; Đồng thời, cập nhật các kết quả kinh doanh của ngân hàng trong các mảng hoạt động, chất lượng tài sản, quản trị rủi ro,...

Kết thúc Quý 3 năm 2023, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tại Việt Nam, với các kết quả kinh doanh vượt trội. Với mục tiêu chú trọng quản trị rủi ro, các chỉ số an toàn của ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức dẫn đầu thị trường trong điều kiện môi trường kinh doanh nhiều thách thức.

Trong đó, chất lượng tín dụng được kiểm soát hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,2%; tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu tiếp tục duy trì ở mức cao (~ 270%); hệ số an toàn vốn đạt 11,6%. Lợi nhuận trước thuế quý 3 tiếp tục dẫn đầu thị trường ở mức 9.051 tỷ VND (tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2022), lợi nhuận lũy kế 9 tháng đầu năm đạt mức 29.500 tỷ VND, thuận lợi để hướng tới hoàn thành mục tiêu lợi nhuận của năm. Nhờ vào chính sách quản lý rủi ro thận trọng, Vietcombank tiếp tục là điểm đến tin cậy của khách hàng với mức tăng trưởng tiền gửi vượt trội so với hệ thống ở mức 8,5% (so với mức 5,9% của toàn ngành).

Như vậy, với kết quả kinh doanh vượt trội và các chỉ số an toàn tiếp tục duy trì ở mức dẫn đầu thị trường, công tác quản trị điều hành thận trọng và theo các thông lệ tốt nhất, sự minh bạch hóa thông tin và chất lượng công tác quan hệ nhà đầu tư (IR - Investors Relations)... Vietcombank đã và đang khẳng định vững chắc vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam, từng bước vươn tầm khu vực và thế giới.

 • Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII ra mắt Đại hội

  Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII ra mắt Đại hội

  Sáng 3/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam diễn ra phiên bế mạc.

 • Cảnh báo: 5 hình thức lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam

  Cảnh báo: 5 hình thức lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam

  Biên lai chuyển khoản giả, mua hàng tích điểm nhận thưởng, vay tiền online với thủ tục đơn giản, mời chào mở thẻ tín dụng online, yêu cầu đóng phí xác nhận số dư bị treo… là 5 hình thức lừa đảo trực tuyến mà người dân dễ gặp phải.

 • Lãi suất giảm: Người dân cân nhắc vay mua nhà

  Lãi suất giảm: Người dân cân nhắc vay mua nhà

  Hiện lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân của các ngân hàng thương mại đã giảm khoảng 2% so với cuối năm 2022. Đây là cơ hội để người dân cân nhắc vay mua nhà khi lãi suất cho vay đã “dễ thở” hơn cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi được các ngân hàng thương mại triển khai.

 • Vietcombank tặng học bổng chung tay cùng các em học sinh nghèo

  Vietcombank tặng học bổng chung tay cùng các em học sinh nghèo

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ”, tặng học bổng nhằm chung tay cùng các em học sinh nghèo, chăm ngoan học giỏi, giúp các em có thêm động lực, niềm tin viết tiếp ước mơ vươn tới thành công.

 • Vietbank Digital bổ sung thêm nhiều tính năng mới

  Vietbank Digital bổ sung thêm nhiều tính năng mới

  Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai hai tính năng mới là "Đặt sân Golf" và "Thể thao - Giải trí" trên ứng dụng Vietbank Digital nhằm giúp tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của khách hàng với nhiều ưu đãi đặc quyền.

 • Sacombank ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế

  Sacombank ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa chính thức ra mắt bộ đôi sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế - Sacombank Platinum American Express, với nhiều quyền lợi đẳng cấp, đặc biệt phù hợp cho những khách hàng thường xuyên đi du lịch.

 • OCB tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

  OCB tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

  Ngày 29/11/2023, Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Quỹ Hiểu về trái tim đã tiến hành ký kết đồng hành, tiếp tục hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

 • VietinBank chi nhánh 3 TP. Hồ Chí Minh mời thầu cung cấp dịch vụ bảo vệ

  VietinBank chi nhánh 3 TP. Hồ Chí Minh mời thầu cung cấp dịch vụ bảo vệ

  Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - chi nhánh 3 TP. Hồ Chí Minh (VietinBank chi nhánh 3 TP. Hồ Chí Minh) vừa có thông báo mời chào giá gói thuê nhân viên bảo vệ tại trụ sở chi nhánh 3 TP. Hồ Chí Minh và 5 phòng giao dịch trực thuộc.

 • PVcomBank và Petrovietnam triển khai kết nối ngân hàng mở

  PVcomBank và Petrovietnam triển khai kết nối ngân hàng mở

  Mới đây, dịch vụ kết nối giữa hệ thống ERP của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) với hệ thống Ngân hàng mở (Open Banking) của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã chính thức đi vào hoạt động, mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện và phát triển cho hai bên trong thời gian sắp tới.

 • GPBank Hải Phòng bán đấu giá xe ô tô tải

  GPBank Hải Phòng bán đấu giá xe ô tô tải

  Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu - Chi nhánh Hải Phòng (GPBank Hải Phòng) thông báo về việc bán đấu giá 01 xe ô tô tải có mui, nhãn hiệu VEAM, màu xanh, mới 100% sản xuất năm 2019.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay