Thứ tư, 13/08/2025
   

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng tiếp lãnh đạo Shinhan Bank Việt Nam

Chiều 29/10, TS Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã có buổi tiếp và làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank Việt Nam) nhằm thông tin về kết quả chuyến công tác tại Hàn Quốc vừa qua của đoàn VNBA và trao đổi thêm một số nội dung trọng tâm của ngành ngân hàng mà hai bên quan tâm.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng

Tham dự buổi làm việc về phía Cơ quan Thường trực VNBA có ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký cùng đại diện lãnh đạo một số Ban, đơn vị Cơ quan Thường trực. 

Về phía Shinhan Bank Việt Nam có ông Ryu Je Eun - Phó Tổng Giám đốc. 

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã đánh giá cao công tác tổ chức và sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của Hiệp hội Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) cùng Ngân hàng Shinhan (Shinhan Bank) đối với đoàn công tác VNBA vừa tại Hàn Quốc. Đồng thời cho biết, sẽ có thư cảm ơn ông Cho Yong-Byong, Chủ tịch KFB và Shinhan Bank.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, những nội dung được trao đổi tại Hàn Quốc thuộc những vấn đề trọng tâm mà hiện nay các tổ chức tín dụng Việt Nam đang rất quan tâm. Đây là những kinh nghiệm hết sức thiết thực đã được Hàn Quốc triển khai thành công và sẽ là kiến thức hữu ích giúp hệ thống ngân hàng Việt Nam hoạt động hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng cho biết, VNBA luôn quan tâm hỗ trợ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên nói chung, trong đó có Shinhan Bank Việt Nam. Vì vậy, ông Hùng đề nghị Shinhan Bank Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các vấn đề về quảng bá hình ảnh, sản phẩm dịch vụ,… của ngân hàng trên Website của VNBA và hệ sinh thái truyền thông đa phương tiện của Website VNBA. Đây là kênh truyền thông, quảng bá các hình ảnh, sản phẩm dịch vụ cho hội viên.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng lưu ý Shinhan Bank Việt Nam cần mạnh dạn đề xuất với VNBA về các lớp đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực riêng cho Shinhan Bank Việt Nam (ngoài các lớp mà Hiệp hội đã mở chung cho các hội viên). Đồng thời, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động để VNBA làm tốt vai trò cầu nối giữa các tổ chức hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên.

Ông Mr Ryu Je Eun - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam
Ông Ryu Je Eun - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Ryu Je Eun bày tỏ vui mừng về hoạt động thành công của đoàn VNBA tại Hàn Quốc. Đồng thời, giới thiệu rõ thêm về mô hình hoạt động của KFB tại Hàn Quốc. Trong đó, ông Ryu Je Eun cũng bày tỏ lần đầu được biết về hệ sinh thái Website và kênh đào tạo của VNBA. 

Ông Ryu Je Eun cũng cho biết thêm, Shinhan Bank Việt Nam cũng đã gặp khá nhiều khó khăn vướng mắc trong việc áp dụng cho các sản phẩm dịch vụ mới tại Việt Nam. Do hệ thống pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau, vì vậy khi triển khai các sản phẩm dịch vụ từ Hàn Quốc cần phải phù hợp theo pháp luật tại Việt Nam.

Ông Ryu Je Eun cam kết sẽ chủ động kết nối với VNBA, đồng thời tổng hợp những khó khăn vướng mắc qua quá trình hoạt động và phân tích để có thể gửi VNBA trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, từ ngày 14-16/10, đoàn công tác VNBA do TS Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác VNBA đã có buổi làm việc với Hiệp hội Ngân hàng Hàn Quốc (KFB). Đồng thời, đã đến làm việc tại Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc (Shinhan Bank Hàn Quốc).

Theo đó, hai bên đã cùng thảo luận về các chủ đề xoay quanh tình hình kinh tế vĩ mô, hoạt động của ngành ngân hàng và lĩnh vực tín dụng tại Việt Nam và Hàn Quốc; trao đổi về kinh nghiệm chuyển đổi số, sử dụng chữ ký điện tử trong thực tiễn tại các ngân hàng Hàn Quốc cũng như kinh nghiệm về thực hành tín dụng xanh tại các ngân hàng Hàn Quốc.

Quang cảnh VNBA tiếp và làm việc với đoàn Lãnh đạo Shinhan Việt Nam
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Lãnh đạo Shinhan Bank Việt Nam

Tại buổi làm việc với Shinhan Bank Hàn Quốc, đại diện ngân hàng đã trao đổi thông tin về lĩnh vực dịch vụ cho vay, trong đó nêu rõ về các quy trình thẩm định khi cho vay online, các sản phẩm cho vay online (tín dụng vi mô, cho vay mua nhà, mua xe, các khoản vay dành cho nhân viên…).

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng giới thiệu các công nghệ và quy trình liên quan đến việc xác thực danh tính khách hàng bằng ID trực tuyến hoặc qua thiết bị di động hoặc qua khai thác dữ liệu truy cập web… Đồng thời, Shinhan Bank cũng chia sẻ các kinh nghiệm trong việc áp dụng chữ ký số trong quá trình cho vay tín dụng tại ngân hàng này.

T.Đ

  • Từ mật danh B29 góp sức non sông liền dải đến bước tiến Vietcombank trên “con đường mới” của dân tộc

    Từ mật danh B29 góp sức non sông liền dải đến bước tiến Vietcombank trên “con đường mới” của dân tộc

    Từ những bước chân âm thầm của 10 con người với mật danh B29 vận chuyển ngoại tệ cho tiền tuyến, đến một ngân hàng hàng đầu quốc gia trên mặt trận kinh tế - đó là hành trình hơn 60 năm Vietcombank đồng hành cùng đất nước. Nhưng dù ở giai đoạn nào, Vietcombank luôn là điểm tựa niềm tin, không chỉ trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mà còn ở sứ mệnh phụng sự cộng đồng.

  • LPBank tiếp tục đồng hành V.League 1-2025/26 với nhiều đổi mới

    LPBank tiếp tục đồng hành V.League 1-2025/26 với nhiều đổi mới

    Ngân hàng Lộc Phát (LPBank), Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chính thức ký kết hợp tác cho Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LPBank 2025/26 (LPBank V.League 1-2025/26).

  • BIDV và Hana Bank tăng cường hợp tác thúc đẩy quan hệ Việt - Hàn

    BIDV và Hana Bank tăng cường hợp tác thúc đẩy quan hệ Việt - Hàn

    Ngày 12/8/2025, tại Seoul (Hàn Quốc), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề "Hợp tác phát triển chuỗi sản xuất trong kỷ nguyên mới!" đã diễn ra.

  • MBV và G-Group hợp tác chiến lược ngân hàng - fintech

    MBV và G-Group hợp tác chiến lược ngân hàng - fintech

    Ngày 6/8/2025, tại Hà Nội, Ngân hàng TNHH MTV Việt Nam Hiện Đại (MBV) và Tập đoàn G-Group cùng các công ty thành viên (F88, TIMA, Hanet, Beat Network…) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, mở ra giai đoạn hợp lực mới ngân hàng - fintech, hướng tới cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn và thông minh cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

  • MSB hợp tác VNG nâng tầm trải nghiệm tài chính số

    MSB hợp tác VNG nâng tầm trải nghiệm tài chính số

    Ngày 11/8/2025, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Tập đoàn VNG đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

  • VietinBank và MUFG hợp tác triển khai sáng kiến phát triển Việt Nam

    VietinBank và MUFG hợp tác triển khai sáng kiến phát triển Việt Nam

    Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào ngày 7/8/2025, ông Hironori Kamezawa, Tổng Giám đốc Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đối tác chiến lược của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), đã có cuộc gặp gỡ quan trọng với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.

  • Shinhan Bank chào bán các khoản nợ tín chấp trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

    Shinhan Bank chào bán các khoản nợ tín chấp trị giá hơn 1.000 tỷ đồng

    Ngày 12/8/2025, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) thông báo chào bán các khoản nợ tín chấp của khách hàng vay vốn tại ngân hàng, với tổng giá trị các khoản nợ cần bán lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

  • PVcomBank hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp Nghệ An khắc phục hậu quả bão số 3

    PVcomBank hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp Nghệ An khắc phục hậu quả bão số 3

    Ngày 9/8/2025, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả do bão số 3 (bão Wipha) gây ra.

  • Vietcombank đồng hành với chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”, lan tỏa thông điệp “1 tỷ bước xanh”

    Vietcombank đồng hành với chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước”, lan tỏa thông điệp “1 tỷ bước xanh”

    Chiều 11/8/2025, tại trụ sở Báo Nhân Dân, số 71 phố Hàng Trống, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức họp báo công bố hoạt động đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025), ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) và ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025).

  • Ngân hàng Shinhan Việt Nam – Đồng hành cùng hộ kinh doanh

    Ngân hàng Shinhan Việt Nam – Đồng hành cùng hộ kinh doanh

    Ngân hàng Shinhan Việt Nam vừa tổ chức thành công sự kiện “Ngân hàng Shinhan Việt Nam – Đồng hành cùng hộ kinh doanh”, nhằm hưởng ứng Nghị quyết 68-NQ/TW và Nghị quyết 198/2025/QH15 về chiến lược phát triển kinh tế tư nhân, cũng như đồng hành cùng Hộ kinh doanh trong việc thực hiện Nghị định 70/2025/NĐ-CP thông qua các giải pháp tài chính toàn diện. Sự kiện diễn ra tại Hội sở Ngân hàng Shinhan, thu hút hơn 150 Hộ kinh doanh trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh tham dự.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay