Thứ tư, 09/07/2025
   

Ngân hàng Shinhan ký kết hợp tác chiến lược cùng công ty kinh doanh Bất động sản Viglacera

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) và Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera (“Viglacera”) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) vào ngày 20/03/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc.
Ngân hàng Shinhan ký kết hợp tác chiến lược cùng công ty kinh doanh Bất động sản Viglacera

Lễ ký kết vinh dự có sự tham gia của Ông Ryu Je Eun – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Ông Trần Ngọc Anh – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viglacera kiêm Giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera và Ông Ko Tae Yeon, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM).

Viglacera từ lâu đã thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc. Việc ký kết hợp tác chiến lược lần này thể hiện nỗ lực của Ngân hàng Shinhan và Viglacera trong việc tăng cường thu hút nguồn vốn đầu tư từ Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Theo khuôn khổ ký kết hợp tác, Ngân hàng Shinhan sẽ giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam cũng như các nhà đầu tư nước ngoài từ Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước khác có kế hoạch đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, cũng như các công ty có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu thuê đất tại các khu công nghiệp đến Viglacera. Đồng thời, Ngân hàng cũng sẽ phối hợp đặt các tài liệu quảng cáo tiếp thị của Viglacera tại tất cả các chi nhánh của Ngân hàng Shinhan trên toàn quốc.

Viglacera sẽ giới thiệu Ngân hàng Shinhan và các gói sản phẩm đa dạng của Ngân hàng bao gồm: các gói về tài khoản, sản phẩm cho vay cũng như các dịch vụ tài chính khác đến các công ty hiện đang thuê đất tại các Khu Công nghiệp (KCN) do Viglacera đầu tư và vận hành, đồng thời là đầu mối kết nối giữa Ngân hàng Shinhan và các bên thuê đất của Viglacera khi có nhu cầu sử dụng các giải pháp Tài chính – Ngân hàng.

Đồng thời, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức các hội nghị diễn đàn thúc đẩy đầu tư tại Việt Nam và nước ngoài.

Ông Trần Ngọc Anh – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viglacera kiêm Giám đốc Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera nhấn mạnh: “Viglacera đã khẳng định vị thế là nhà phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm, thành công thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư từ Hàn Quốc. Chúng tôi hiện đang có hơn 150 khách hàng là doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc. Do đó, sự hợp tác với Ngân hàng Shinhan – là ngân hàng Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam, đánh dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của Viglacera. Chúng tôi tin rằng, sự kết hợp này sẽ tối ưu giá trị kinh doanh và cộng hưởng mạnh mẽ ưu thế của Viglacera và Ngân hàng Shinhan, giúp hai bên nâng cao hiệu quả hoạt động và gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường”.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Ryu Je Eun – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam, chia sẻ: “Mối quan hệ hợp tác giữa Ngân hàng Shinhan và Viglacera được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng và sự đồng nhất trong tầm nhìn về tương lai. Việc hợp tác giữa hai bên sẽ tập trung mang đến gói dịch vụ sản phẩm toàn diện từ hạ tầng khu công nghiệp đến các gói giải pháp tài chính cho các khách hàng hiện hữu của hai bên, qua đó thu hút các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng sự phối hợp chặt chẽ về chuyên môn, nguồn lực và sự quyết tâm của hai bên sẽ đưa mối quan hệ hợp tác này tiến xa hơn và đạt được những thành công nhất định trong tương lai”.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác nhằm hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc, đồng thời tăng cường các hoạt động truyền thống nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

  • VIB hợp tác cùng VNPAY mở rộng loạt tiện ích trên MyVIB

    VIB hợp tác cùng VNPAY mở rộng loạt tiện ích trên MyVIB

    Nhằm nâng cao trải nghiệm, tối ưu hóa lợi ích cho người dùng, MyVIB - nền tảng ngân hàng số cá nhân hóa của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa hợp tác với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) mở rộng tích hợp nhiều dịch vụ ngay trên tính năng "Tiện ích mở rộng" của MyVIB, đầu tiên là dịch vụ Đặt vé xem phim tại các cụm rạp lớn trên toàn quốc.

  • MB khẳng định vai trò chủ lực trong hệ sinh thái tài chính quốc phòng tại Hội nghị Doanh nghiệp Quân đội 2025

    MB khẳng định vai trò chủ lực trong hệ sinh thái tài chính quốc phòng tại Hội nghị Doanh nghiệp Quân đội 2025

    Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tham gia Hội nghị Doanh nghiệp Quân đội năm 2025 diễn ra trong hai ngày 07 – 08/07/2025. Sự kiện có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các đơn vị, doanh nghiệp trong hệ thống Bộ Quốc phòng, là dịp để các doanh nghiệp quân đội cùng nhìn lại hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời thúc đẩy mối liên kết hợp tác bền chặt trong khối doanh nghiệp quốc phòng.

  • Doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp có thêm trợ lực từ NCB

    Doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp có thêm trợ lực từ NCB

    Trước nhu cầu vốn lớn của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai gói giải pháp tài chính linh hoạt, lãi suất cạnh tranh, đồng hành cùng doanh nghiệp mở rộng sản xuất và phát triển bền vững.

  • Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025

    Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025

    Ngày 07/7/2025, Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới các điểm cầu của Agribank trên toàn hệ thống.

  • PGBank miễn nhiệm thêm một Phó Tổng Giám đốc

    PGBank miễn nhiệm thêm một Phó Tổng Giám đốc

    Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng và Phát triển (PGBank - Mã: PGB) vừa công bố thông tin về việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Văn Phú theo nguyện vọng cá nhân, hiệu lực từ ngày 10/7/2025.

  • Tín dụng tăng 9,9% trong 6 tháng đầu năm 2025, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây

    Tín dụng tăng 9,9% trong 6 tháng đầu năm 2025, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây

    Với việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tính đến ngày 30/6/2025, dư nợ tín dụng toàn hệ thống đạt trên 17,2 triệu tỷ đồng, tăng 9,9% so với cuối năm 2024, tăng 19,32% so với cùng kỳ năm 2024. Đây cũng là mức tăng trưởng tín dụng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

  • SHB - Ngân hàng hạnh phúc

    SHB - Ngân hàng hạnh phúc

    Giữa ngành ngân hàng đầy thách thức, nơi những con số và áp lực công việc luôn hiện diện, SHB đã tạo ra một môi trường làm việc khác biệt, nơi mỗi cá nhân đều cảm nhận được sự trân trọng và quan tâm chân thành. Tại đây, không chỉ có những chỉ tiêu cẩn đạt được, mà còn có những khoảnh khắc ấm áp, những nụ cười và những lời động viên, khích lệ. SHB luôn kiên định với phương châm “đặt con người là chủ thể”, khẳng định rằng chính nhân viên là tài sản quý giá nhất của Ngân hàng.

  • Công bố nhân sự mới tại VDB chi nhánh Nghệ An và khu vực Bắc Đông Bắc

    Công bố nhân sự mới tại VDB chi nhánh Nghệ An và khu vực Bắc Đông Bắc

    Nhằm kiện toàn công tác tổ chức và đảm bảo hoạt động ổn định, xuyên suốt tại các đơn vị trực thuộc, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã tổ chức lễ công bố các quyết định liên quan đến công tác cán bộ tại VDB chi nhánh Nghệ An và VDB khu vực Bắc Đông Bắc.

  • Công bố Quyết định của Thống đốc về tổ chức và nhân sự tại NHNN Khu vực 2

    Công bố Quyết định của Thống đốc về tổ chức và nhân sự tại NHNN Khu vực 2

    Ngày 7/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thống đốc NHNN về tổ chức và nhân sự tại NHNN chi nhánh Khu vực 2.

  • Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 1 tháng 7

    Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 1 tháng 7

    Thủ tướng Chính phủ: Khẩn trương xem xét việc gỡ bỏ công cụ hành chính trong điều hành tăng trưởng tín dụng; Tín dụng 6 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng 8,3% - cao nhất trong 2 năm qua; Doanh nghiệp đánh giá xu hướng kinh doanh quý III/2025 tốt hơn so với quý II/2025...; Hoạt động sản xuất ở châu Á tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi thuế quan của Mỹ; ECB có thể chỉ cắt giảm lãi suất một lần nữa trong năm nay... Đây là những tin chính trong Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 1 tháng 7/2025.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay