Chủ nhật, 28/06/2026
   

Hiệp hội Ngân hàng tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo tại Điện ngày 27/4/2021 của Thường trực Ban Bí thư,căn cứ tình hình thực tế tại Cơ quan Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng đã ban hành phương án ứng phó với dịch covid-19 với phương châm bốn tại chỗ, nhằm góp phần khống chế và kiểm soát không để dịch bệnh xâm

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo tại Điện ngày 27/4/2021 của Thường trực Ban Bí thư,căn cứ tình hình thực tế tại Cơ quan Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng đã ban hành phương án ứng phó với dịch covid-19 với phương châm bốn tại chỗ, nhằm góp phần khống chế và kiểm soát không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong đơn vị.

1. Yêu cầu bắt buộc, thường xuyên hàng ngày đối với cán bộ, nhân viên Cơ quan Thường trực:

Tăng cường nâng cao nhận thức và coi trọng việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch dịch covid-19 theo các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và chính quyền địa phương trong từng thời gian, thời điểm cụ thể. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế"; nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

Nắm bắt, cập nhật kịp thời các thông tin chính thức về diễn biến dịch bệnh để chủ động tăng cường áp dụng các biên pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Hạn chế, dùng hoặc hoãn, hủy tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết, những khóa đào tạo, các cuộc hội họp….

Tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường nơi làm việc, đảm bảo thông thoáng, lưu thông không khí.

Theo dõi chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp cán bộ, nhân viên, khách đến làm việc nghi ngờ mắc bệnh, có biểu hiện (ốm, ho, sốt…), báo cáo cơ quan có biện xử lý kịp thời: Tiến đo thân nhiệt bắt buộc cho CBNV và khách đến làm việc, nếu phát hiện người có có nhiệt độ từ 38 độ C trở lên đề nghị không vào Cơ quan. Yêu cầu khách đến làm việc phải thực hiện việc khử trùng bằng dung dịch rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

2. Các giải pháp ứng phó đối với một số trường hợp có thể xảy ra:

a) Trường hợp Cơ quan có người nghi nhiễm do tiếp xúc với người bị nhiễm hoặc người có tiếp xúc với người bị nhiễm (F1, F2,..):

Nếu xác định được thông tin từ chính quyền địa phương hoặc trực tiếp từ cán bộ nhân viên khai báo đã có lịch sử tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp khi làm việc hoặc giao dịch… với người nhiễm, nghi nhiễm covid-19 thì sẽ yêu cầu thực hiện cách ly những người liên quan theo quy định.

Trong thời gian cán bộ, nhân viên của mình bị cách ly, Ban, đơn vị có trách nhiệm hàng ngày nắm bắt thông tin, báo cáo lãnh đạo Cơ quan và đề xuất các biện pháp hỗ trợ nếu cần thiết.

Thông tin kịp thời cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong Cơ quan để nắm bắt tình hình, chủ động phòng tránh phù hợp, ổn định tâm lý, không gây hoang mang trong Cơ quan.

b) Trường hợp Cơ quan có nhiều người nghi nhiễm do tiếp xúc với người bị nhiễm hoặc người có tiếp xúc với người bị nhiễm (F1, F2,..):

Tùy vào tình hình và mức độ cụ thể, Cơ quan có thể thực hiện phương án dãn cách một bộ phận hoặc toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc ở nhà, liên hệ thông qua các thiết bị liên lạc (điện thoại, Email…) để đảm bảo duy trì hoạt động của Cơ quan và phòng tránh lây nhiễm.

Kịp thời báo cáo và phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp xử lý phù hợp và cần thiết.

c) Trong trường hợp Cơ quan bị cách ly do nằm trong vùng phong tỏa của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương:

Những cán bộ, nhân viên đang có mặt ở Cơ quan tại thời điểm Cơ quan bị cách ly:Thực hiện nghiêm quy định của chính quyền địa phương trong thời gian cách ly theo quy định; Tham gia hỗ trợ tổ chức thực hiện công tác hậu cần (ăn uống, ngủ nghỉ, cơ sở vật chất sinh hoạt hàng ngày…) tại trụ sở theo sự phân công, chỉ đạo của lãnh đạo Cơ quan.

Những cán bộ, nhân viên không có mặt trong Cơ quan tại thời điểm Cơ quan bị cách ly: Thực hiện làm việc tại nhà thông qua các thiết bị liên lạc (điện thoại, Email…) hạn chế ra ngoài. Thường xuyên liên lạc với lãnh đạo Cơ quan để xử lý công việc theo sự phân công nhiệm vụ. Chủ động báo cáo, đề xuất với lãnh đạo thực hiện các hoạt động phù hợp để kịp thời hỗ trợ cán bộ, nhân viên đang bị cách ly tại Cơ quan.

Trong thời gian từ nay đến khi có thông báo hết dịch của cơ quan chức năng có thẩm quyền, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng yêu cầu: Văn phòng, các Ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, nhân viên Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại trụ sở chính quán triệt và triển khai thực hiện theo các phương án trên; Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện theo quy định của cơ quan chức năng sở tại.

  • BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

    BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

    Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2031, mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai định chế tài chính lớn của Việt Nam.

  • BVBank chính thức triển khai dịch vụ thanh toán qua Google Wallet dành cho thẻ tín dụng BVBank Visa

    BVBank chính thức triển khai dịch vụ thanh toán qua Google Wallet dành cho thẻ tín dụng BVBank Visa

    Ngân hàng Bản Việt (BVBank) chính thức triển khai dịch vụ thanh toán qua Google Wallet dành cho chủ thẻ tín dụng BVBank Visa, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình mở rộng hệ sinh thái thanh toán số, mang đến trải nghiệm thanh toán hiện đại, an toàn và thuận tiện hơn cho khách hàng.

  • Co-opBank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua dịch vụ cài đặt loa thanh toán

    Co-opBank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua dịch vụ cài đặt loa thanh toán

    Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng các đối tượng xấu giả mạo nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên kỹ thuật để lừa đảo khách hàng dưới hình thức hỗ trợ cài đặt, nâng cấp loa thông báo chuyển tiền.

  • Agribank đồng hành kiến tạo nguồn lực cho tầm nhìn phát triển Thủ đô

    Agribank đồng hành kiến tạo nguồn lực cho tầm nhìn phát triển Thủ đô

    Agribank cùng bốn ngân hàng thương mại ký biên bản ghi nhớ với Sở Tài chính Hà Nội, phối hợp nghiên cứu phát hành trái phiếu chính quyền địa phương nhằm huy động nguồn lực cho các chương trình, dự án phát triển Thủ đô. Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư hạ tầng ngày càng lớn, sự tham gia của Agribank góp phần thúc đẩy các kênh dẫn vốn trung và dài hạn, đồng thời tạo thêm dư địa để phát triển các công cụ tài chính bền vững, trong đó có trái phiếu xanh và trái phiếu đô thị.

  • PVcomBank ra mắt bộ giải pháp tài chính cho doanh nghiệp năng lượng

    PVcomBank ra mắt bộ giải pháp tài chính cho doanh nghiệp năng lượng

    Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa giới thiệu bộ giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành năng lượng, trước mắt tập trung vào nhóm doanh nghiệp phân phối xăng dầu, nhằm hỗ trợ tối ưu hóa vận hành, quản trị dòng tiền và thúc đẩy số hóa hoạt động kinh doanh.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay