Thứ sáu, 27/06/2025
   

BIDV cảnh báo hình thức mạo danh cán bộ của ngân hàng mời chào khách hàng vay vốn

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa cho biết, đang xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo mạo danh cán bộ của ngân hàng gọi điện mời chào khách hàng vay vốn.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa cho biết, đang xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo mạo danh cán bộ của ngân hàng gọi điện mời chào khách hàng vay vốn.

Cụ thể, thông tin lừa đảo vay vốn như: “BIDV triển khai gói lãi suất cho vay rất hấp dẫn so với thị trường, ở mức 0.89%/tháng, cố định trong 3 năm. Tỷ lệ cho vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo. Thời gian xử lý hồ sơ: 3-5 ngày”. Sau đó, đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng chụp ảnh gửi qua zalo một số hồ sơ để thẩm định trước khi hẹn gặp trực tiếp tại ngân hàng.

Để tránh các hình thức mạo danh lừa đảo, BIDV cho biết và đề nghị các khách hàng lưu ý: Thời điểm hiện tại và dự kiến trong năm 2023, Tổng đài BIDV không thực hiện bất kỳ chiến dịch gọi ra mời khách hàng vay vốn nào; Tổng đài BIDV chỉ sử dụng các số điện thoại 024 22200588 (Tư vấn viên thực hiện cuộc gọi) và số 0934174066/0938126683 hoặc tên định danh BIDV (chiến dịch gọi ra tự động Voicebot) để liên hệ khách hàng, bất kỳ số điện thoại khác đều là giả mạo; Đặc biệt, khách hàng không cung cấp các thông tin cá nhân cũng như các thông tin bảo mật tài khoản cá nhân cho các đầu số giả mạo; Khi khách hàng có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo, liên hệ ngay cơ quan chức năng, đồng thời thông báo Tổng đài BIDV 19009247 để được hỗ trợ kịp thời.

(Nguồn: BIDV)

  • BIDV kết nối cộng đồng doanh nghiệp cùng hành động vì tương lai xanh

    BIDV kết nối cộng đồng doanh nghiệp cùng hành động vì tương lai xanh

    Tiếp nối thành công tại Hà Nội, ngày 20/6/2025, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức hội thảo chuyên sâu “Hành trình chuyển đổi xanh và các giải pháp tài chính - công nghệ” tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút hơn 200 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

  • Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tham dự Hội nghị Bàn tròn của các Thống đốc

    Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tham dự Hội nghị Bàn tròn của các Thống đốc

    Ngày 25/6/2025, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Ngọc Cảnh, Thống đốc phụ khuyết của Việt Nam tại AIIB, đã dự và phát biểu tại Hội nghị Bàn tròn Thống đốc trong khuôn khổ Hội nghị Thường niên AIIB lần thứ 10, thảo luận về chiến lược và thách thức phát triển của AIIB trong bối cảnh toàn cầu biến động.

  • ABBank tìm đối tác cung cấp giải pháp OCR và hệ thống ECM

    ABBank tìm đối tác cung cấp giải pháp OCR và hệ thống ECM

    Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh gói cung cấp giải pháp bóc tách, số hóa hồ sơ (OCR) và Hệ thống lưu trữ hồ sơ dữ liệu điện tử (ECM).

  • Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tham dự cuộc họp Hội đồng Thống đốc AIIB bầu Chủ tịch AIIB nhiệm kỳ 2026-2031

    Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tham dự cuộc họp Hội đồng Thống đốc AIIB bầu Chủ tịch AIIB nhiệm kỳ 2026-2031

    Ngày 24 tháng 6 năm 2025, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đã tổ chức buổi họp kín nhằm bầu chọn Chủ tịch AIIB cho nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh AIIB kỷ niệm 10 năm thành lập và định hướng giai đoạn phát triển mới. Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh, trong vai trò Thống đốc phụ khuyết của Việt Nam tại AIIB, đã tham gia cuộc họp.

  • Co-opBank Đăk Lăk hỗ trợ quỹ tín dụng nhân dân phát triển bền vững

    Co-opBank Đăk Lăk hỗ trợ quỹ tín dụng nhân dân phát triển bền vững

    Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam - Chi nhánh Đăk Lăk (Co-opBank Đăk Lăk) đang từng bước khẳng định vai trò là “Ngân hàng của các quỹ tín dụng nhân dân” trên địa bàn hai tỉnh Đăk Lăk và Đắk Nông, đồng thời cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại cho tổ chức và cá nhân khu vực Tây Nguyên.

  • Thống đốc tiếp Giám đốc điều hành Văn phòng Nhóm Đông Nam Á tại IMF

    Thống đốc tiếp Giám đốc điều hành Văn phòng Nhóm Đông Nam Á tại IMF

    Ngày 24/6/2025, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp xã giao bà Yati Kurniati - Giám đốc điều hành Văn phòng Nhóm Đông Nam Á tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

  • BIDV tiên phong số hóa tài chính tại khu thương mại tự do Đà Nẵng

    BIDV tiên phong số hóa tài chính tại khu thương mại tự do Đà Nẵng

    Ngày 22/6/2025, TP. Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng - khu thương mại tự do đầu tiên tại Việt Nam.

  • IMF đánh giá tích cực những cải cách thể chế của Việt Nam

    IMF đánh giá tích cực những cải cách thể chế của Việt Nam

    Sáng ngày 24/6/2025, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã tiếp và làm việc với Đoàn Điều IV của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF)

  • HDBank lan tỏa cảm hứng đổi mới từ nội lực vững mạnh

    HDBank lan tỏa cảm hứng đổi mới từ nội lực vững mạnh

    Trong hành trình chuyển đổi số và tái cấu trúc mô hình tổ chức, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) xác định yếu tố công nghệ là điều kiện cần, nhưng chưa đủ. Chính sức mạnh nội tại, cụ thể là văn hóa doanh nghiệp và truyền thông nội bộ mới thực sự là trụ cột giúp ngân hàng lan tỏa cảm hứng đổi mới sâu rộng đến từng cá nhân trong tổ chức.

  • BIDV và FinFan hợp tác thúc đẩy các giải pháp thanh toán xuyên biên giới

    BIDV và FinFan hợp tác thúc đẩy các giải pháp thanh toán xuyên biên giới

    Ngày 25/06/2025 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thăng Long (BIDV Thăng Long) và Công ty Cổ phần Nhất Phương (FinFan) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy đổi mới các giải pháp kết nối hệ thống thanh toán chuyển tiền Việt Nam và thế giới. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của 2 đơn vị trong nỗ lực đón đầu xu hướng hội nhập thế giới của hệ thống thanh toán, tài chính Việt Nam.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay