Thứ năm, 30/05/2024
   

App MBBank - Đón đầu công nghệ với tính năng xác thực bằng khuôn mặt

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các hình thức lừa đảo và chiếm đoạt tài sản trên ứng dụng tài chính ngày càng nhiều và phức tạp. MB đã nhanh chóng nâng cấp mức độ bảo vệ giao dịch trực tuyến bằng việc sử dụng tính năng xác thực khuôn mặt của chính chủ trên ứng dụng ngân hàng, đảm bảo giao dịch tiện lợi, an toàn.
App MBBank - Đón đầu công nghệ với tính năng xác thực bằng khuôn mặt

Xu hướng trải nghiệm dễ dàng, thanh toán tiện lợi và những tiềm ẩn rủi ro cần tránh

Xu hướng thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại vì sự tiện lợi, dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet. Điều này mang lại trải nghiệm mua sắm, thanh toán mọi tiện ích dễ dàng hơn, đặc biệt cho thế hệ người tiêu dùng trẻ.

App MBBank - Đón đầu công nghệ với tính năng xác thực bằng khuôn mặt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị điện thoại di động cá nhân và giao dịch trực tuyến cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng. Nhiều trường hợp mất điện thoại, truy cập nội dung từ các liên kết trực tuyến không rõ nguồn gốc, hoặc tiết lộ thông tin cá nhân qua cuộc gọi "lạ", khách hàng rất dễ bị lừa đảo và tổn thất có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, để rút ngắn thời gian giao dịch, tạo sự thuận tiện cho khách hàng, nhiều ngân hàng cho phép sử dụng tính năng xác thực khuôn mặt dựa trên dữ liệu FaceID có sẵn trong thiết bị điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng dữ liệu sinh trắc này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì một thiết bị có thể lưu trữ nhiều dữ liệu về khuôn mặt hay vân tay của chủ thiết bị và người thân. Chị Thanh T. (38 tuổi), ở Quận 1 TP.HCM, chị vẫn lưu trữ FaceID của cả mình và con trai trong điện thoại, chia sẻ: "Có lần mình định chuyển tiền, đang mở App ngân hàng thì lại có việc nên vô ý để điện thoại trên bàn. Con mình nghịch bấm lung tung vào đúng phần đăng nhập bằng FaceID và vào được App. Lúc í mình mới tá hoả vì biết là FaceID trong điện thoại cũng đăng nhập được chứ không phải chỉ mỗi dữ liệu mặt mình, nên thấy rất nguy hiểm nếu ai đó lợi dụng mặt con để thao tác và chiếm đoạt tiền.".

Xác thực khuôn mặt – Giải pháp cá nhân hóa tuyệt đối trong từng giao dịch

Thấu hiểu những trường hợp lừa đảo tinh vi và khó lường trước trên nền tảng công nghệ trực tuyến ngày nay, Ngân hàng TMCP Quân Đội là đơn vị tiên phong mang đến giải pháp an toàn và bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Theo đó, MB sẽ sử dụng dữ liệu sinh trắc chính chủ của tài khoản, trên cơ sở dữ liệu khi người dùng thực hiện eKYC khi đăng nhập lần đầu vào App MBBank. Với phương thức xác thực khuôn mặt này, khách hàng chỉ mất thêm vài giây để xác thực cho giao dịch nhưng lại đảm bảo chỉ có cá nhân chính chủ mới có thể thực hiện được thao tác chuyển tiền. Đây là "tuyến phòng thủ" quan trọng giúp khách hàng yên tâm ngay cả khi bị mất thiết bị. Người dùng có thể tùy chọn mức giao dịch tối thiểu muốn xác thực khuôn mặt phù hợp với thu nhập và mức độ rủi ro có thể chấp nhận. Mọi thao tác cài đặt tính năng chỉ cần 1 phút để kích hoạt ngay trên App MBBank.

App MBBank - Đón đầu công nghệ với tính năng xác thực bằng khuôn mặt - Ảnh 2.

Thêm vào đó, từ 01/07/2024, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, khi thực hiện chuyển khoản với số tiền trên 10 triệu đồng, người dùng App Ngân hàng phải xác thực thông qua khuôn mặt hoặc vân tay. MB là một trong những ngân hàng đón đầu triển khai cho phép khách hàng xác thực giao dịch bằng khuôn mặt, và lựa chọn số tiền cần xác thực để bảo vệ cho mỗi lượt chuyển khoản.

App MBBank – siêu ứng dụng ngân hàng an toàn giao dịch, đa tầng tiện ích

Ngoài tính năng xác thực khuôn mặt, khách hàng còn yên tâm khi sử dụng nhờ việc nâng cấp liên tục các tính năng bảo mật tiên tiến từ MB:

- Xác thực Digital OTP cho mỗi thao tác tài chính.

- Quản lý toàn bộ thông tin, số thẻ trên App, tránh bị lộ nếu mất thẻ.

- Tính năng mất tiền MB đền.

App MBBank - Đón đầu công nghệ với tính năng xác thực bằng khuôn mặt - Ảnh 3.

Ngoài việc có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng cơ bản như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, quét mã QR,... siêu ứng dụng App MBBank này còn mang đến những tính năng hỗ trợ người dùng đầu tư, mở sổ tiết kiệm, quản lý tài chính. Việc sử dụng thẻ MB cũng mở ra cơ hội cho khách hàng truy cập vào hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn khi cập nhật liên tục kho ưu đãi 365 ngày tại 100.000++ điểm thanh toán trong và ngoài nước.

Tải App MBBank để trải nghiệm ngay!

Chi tiết tính năng xem tại: https://bit.ly/xacthuckhuonmatapp

 

 • Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Công ty Tài chính TNHH Một Thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa có thông báo về việc chuyển địa điểm đặt Trụ sở chính tới địa chỉ mới tại tầng 19, tháp B, khu thương mại dịch vu kết hợp nhà ở cao tầng lô đất 1-13 thuộc khu chức năng số 1 - số 15, đường Trần Bạch Đằng, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Sáng ngày 28/5, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự có lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Tài chính Kế toán, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng NHNN cùng Ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của NHNN chi nhánh tỉnh Kiên Giang và các Tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.

 • PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng và Phát triển (PGBank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh gói “Sản xuất quà tặng khách hàng nhân dịp khai trương tại PGBank năm 2024”.

 • NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng. Để có thông tin cụ thể về các giải pháp của NHNN đối với thị trường vàng trong thời gian tới, phóng viên đã phỏng vấn ông Phạm Quang Dũng - Phó Thống đốc NHNN.

 • TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  Tính đến cuối tháng 4/2024, tổng dư nợ tín dụng bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đạt khoảng 981.500 tỷ đồng, tăng 1,61% so với cuối năm 2023. Các lĩnh vực cho vay mua nhà và cho vay khu công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất.

 • Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chính phủ quyết định chủ trương chuyển giao bắt buộc 3 ngân hàng, còn DongABank và SCB vẫn do Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt.

 • Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh cung cấp 15 máy ATM DIEBOLD NIXDORE - DN SERIES 100D Front Load - Part#01750312999 (Nạp tiền cửa trước) cho ngân hàng.

 • BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và Ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, đặc biệt trong hoạt động tài chính xanh hướng tới phát triển bền vững giữa hai bên.

 • Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, thị trường bất động sản được kỳ vọng hồi phục nhanh chóng nhờ cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ và sự hỗ trợ về giải pháp vốn vay từ các ngân hàng.

 • MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được Business Achievement Awards 2024 trao giải thưởng Best FX Bank in Vietnam (Ngân hàng Ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam) ngày 23/5.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay