Thứ hai, 27/05/2024
   

Vietcombank được vinh danh hoạt động thiện nguyện

Ngày 07/12/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã vinh dự được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao tặng giải thưởng “Giọt hồng” vì thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện.

Đây là giải thưởng từ sáng kiến của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, được tổ chức trao giải từ năm 2008 nhằm tri ân, ghi nhận, tôn vinh những đóng góp quý báu, thiết thực của các tập thể, cá nhân trên cả nước, có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hiến máu, phát triển và duy trì nguồn máu ổn định, an toàn.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (bên trái) trao giấy chứng nhận và biểu trưng cho đ/c Dương Bảo Trung - Bí thư Đoàn Thanh niên Vietcombank (đứng giữa) đối với thành tích xuất sắc Vietcombank đạt được trong công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện
PGS.TS Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (bên trái) trao giấy chứng nhận và biểu trưng cho đ/c Dương Bảo Trung - Bí thư Đoàn Thanh niên Vietcombank (đứng giữa) đối với thành tích xuất sắc Vietcombank đạt được trong công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện

Tiêu chí cụ thể của giải thưởng “Giọt hồng” được trao cho các đơn vị căn cứ theo số lượng máu tiếp nhận được, tỷ lệ người tham gia hiến máu, tỷ lệ hiến máu nhắc lại cao, tỷ lệ người hiến máu thể tích trên 350 ml cao, số lần tổ chức trong năm, tổ chức vào thời điểm khan hiếm máu, hoạt động hiến máu được duy trì bền vững hàng năm…

Qua 15 năm, giải thưởng đã được xét tặng và trao cho 160 tập thể, 71 cá nhân đồng hành với hoạt động hiến máu. Đồng thời, giải thưởng cũng là mục tiêu để các tập thể, cá nhân quan tâm, phấn đấu và mong muốn nhận được.

Năm 2023, Giải thưởng “Giọt hồng” được trao cho 19 tập thể và 10 cá nhân. Trong đó, Vietcombank vinh dự là một trong hai đơn vị thuộc Khối Doanh nghiệp được nhận giải (đơn vị còn lại là Tổng Công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel).

Được biết, trong năm 2023, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Vietcombank đã phối hợp tổ chức chương trình hiến máu “Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương” hướng đến chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Vietcombank (01/4/1963 - 01/4/2023). Sự kiện được phát động tại Trụ sở chính, toàn bộ các chi nhánh, công ty con trực thuộc Vietcombank và được triển khai cao điểm trong tháng 2 và tháng 3/2023.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu là toàn bộ người lao động, người thân cán bộ Vietcombank tại trụ sở chính, các chi nhánh, công ty con trực thuộc Vietcombank và các khách hàng, đối tác của Vietcombank.

Kết thúc chương trình, đã ghi nhận kết quả có gần 9.000 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, trong đó tiếp nhận 6.535 đơn vị máu (ước tính chiếm 8,74% số lượng máu tiếp nhận trên toàn quốc trong cùng thời điểm).

Bên cạnh đó, các chi nhánh và công ty trực thuộc Vietcombank tiếp tục hưởng ứng nhiều hoạt động hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng trụ sở tổ chức phát động.

Theo đó, tính đến tháng 11/2023, Vietcombank đã tham hiến tặng 6.886 đơn vị máu, góp phần tăng cường lượng máu dự phòng quốc gia kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Đây là kết quả đáng tự hào đóng góp vào thành tích chung của hệ thống Vietcombank nhân kỷ niệm 60 năm thành lập (01/4/1963 - 01/4/2023).

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay