Thứ bảy, 20/07/2024
   

SeABank sắp phát hành 42 triệu cổ phiếu ESOP năm 2023

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa cho biết, dự kiến phát hành tối đa 42 triệu cổ phiếu cho hơn 2.000 cán bộ nhân viên có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngân hàng theo chương trình lựa chọn dành cho người lao động (ESOP) năm 2023.
SeABank phát hành 42 triệu cổ phiếu ESOP cho hơn 2.000 cán bộ nhân viên có nhiều đóng góp
SeABank phát hành 42 triệu cổ phiếu ESOP cho hơn 2.000 cán bộ nhân viên có nhiều đóng góp

Đây là lần thứ 4 SeABank triển khai ESOP cho cán bộ nhân viên, qua đó tạo động lực làm việc hiệu quả cao, đồng thời gia tăng lợi ích cho người lao động, gắn kết nhân sự.

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của SeABank đã thông qua sẽ phát hành tối đa 42 triệu cổ phiếu ESOP, với mức giá ưu đãi 12.000 đồng/cổ phiếu cho hơn 2.000 cán bộ quản lý, cán bộ nhân viên đáp ứng tiêu chí về thâm niên, hiệu quả công việc, nhóm chức danh. Số cổ phiếu này sẽ được tự do chuyển nhượng 50% sau 1 năm và 100% sau 2 năm sở hữu.

Việc phát hành cổ phiếu ESOP thể hiện sự trân trọng, ghi nhận và giữ chân đối với cán bộ quản lý và cán bộ nhân viên có thâm niên và hiệu quả làm việc tốt của SeABank, qua đó khuyến khích sự cam kết gắn bó và cống hiến; thúc đẩy việc nỗ lực hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ được giao phó; giữ chân những nhân sự có năng lực, duy trì ổn định đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ nhân viên chủ chốt.

Ngoài việc được mua cổ phiếu với giá ưu đãi, trong năm 2023, cán bộ nhân viên là cổ đông của SeABank còn được trả cổ tức 2022 bằng cổ phiếu và nhận cổ phiếu thưởng với tổng tỷ lệ 20,3%. Đây được coi là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa, mang lại lợi ích to lớn cho cán bộ nhân viên của ngân hàng.

Chương trình ESOP được SeABank triển khai từ năm 2018 nhằm gia tăng sự gắn bó của cán bộ nhân viên với tổ chức, đồng thời là nguồn động viên ý nghĩa, mang lại lợi ích to lớn mà Ngân hàng dành tặng cán bộ nhân viên, hướng tới xây dựng môi trường làm việc bình đẳng, gắn kết, chuyên nghiệp và nhân văn. Ở các đợt ESOP trước, đã có gần 4.700 lượt cán bộ nhân viên được hưởng chính sách ưu đãi vượt trội từ SeABank.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay