Thứ sáu, 19/07/2024
   

SeABank được cấp khoản vay có thể chuyển đổi trị giá 30 triệu USD từ Norfund

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) vừa được cấp khoản vay có thể chuyển đổi trị giá 30 triệu USD từ quỹ đầu tư cho các nước đang phát triển của chính phủ Na Uy - The Norwegian Investment Fund for developing countries (Norfund).
Seabank được cáp khoản vay từ Norfund
Hình ảnh  hoạt động giao dịch tại SeABank

Đây là khoản vay có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của SeABank trong vòng 4 năm nhằm bổ sung nguồn vốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ tại Việt Nam.

Việc rót vốn của Norfund vào SeABank sẽ giúp các khách hàng doanh nghiệp có thêm nguồn tài chính đáp ứng nhu cầu vốn dài hạn cho doanh nghiệp. Đồng thời, SeABank cũng có thêm nguồn lực để hỗ trợ nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng cá nhân đang ngày một tăng lên.

Với nguồn vốn này cộng với năng lực nội sinh, SeABank sẽ cung cấp nhiều giải pháp tài chính linh hoạt, tối ưu việc sử dụng nguồn vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Bên cạnh đó, SeABank cũng tập trung giải ngân cho các dự án tín dụng xanh, chống biến đổi khí hậu, cho vay khách hàng cá nhân mua nhà tại các dự án có chứng chỉ công trình xanh, qua đó mang lại tác động tích cực đến kinh tế - xã hội và môi trường.

Trước đó, SeABank liên tục được các tổ chức tài chính quốc tế uy tín như IFC, DFC… với tổng số vốn lên tới gần 600 triệu USD nhằm hỗ trợ các chiến lược phát triển bền vững và nâng cao khả năng tiếp cận tài chính, vay vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là doanh nghiệp nữ chủ, đồng thời đẩy mạnh áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất về quản lý rủi ro môi trường và xã hội, chống biến đổi khí hậu.

Được biết, Norfund được tài trợ hoàn toàn bởi ngân sách Hỗ trợ Phát triển Quốc tế của Chính phủ Na Uy, với định hướng hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và bền vững tại các nước đang phát triển. Sứ mệnh của quỹ là tạo việc làm và cải thiện cuộc sống bằng cách đầu tư vào các doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển bền vững và là công cụ quan trọng nhất của Chính phủ Na Uy để củng cố khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển và để giảm nghèo. 

Tổng danh mục đầu tư cam kết của Norfund là 3,6 tỷ đô la Mỹ tại khu vực Châu Phi cận Sahara, Nam Á, Đông Nam Á và Châu Mỹ Latinh. Norfund tập trung vào bốn lĩnh vực đầu tư: Năng lượng tái tạo, Tài chính toàn diện, Doanh nghiệp có khả năng mở rộng và Cơ sở hạ tầng xanh.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay