OCB cho biết, ngày 3/7/2026, ngân hàng đã nhận Quyết định số 69/QĐ-QLGS5 ngày 30/6/2026 của Cục Quản lý, giám sát tổ chức tín dụng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) về việc bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép thành lập và hoạt động.

Cụ thể, Giấy phép hoạt động số 0061/NH-GP và Quyết định số 89/QĐ-NH5 cùng ngày 13/4/1996 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước được sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan đến việc tham gia các hệ thống thanh toán quốc tế.
Theo đó, OCB được bổ sung hoạt động tham gia Hệ thống Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT) và các hệ thống thanh toán thẻ quốc tế của Visa, Mastercard và JCB.
Quyết định số 69/QĐ-QLGS5 có hiệu lực kể từ ngày ký và là bộ phận không tách rời của Giấy phép thành lập và hoạt động cũng như các quyết định cấp phép trước đây của OCB.
Đại diện OCB cho biết, việc được bổ sung các nội dung hoạt động này không chỉ bảo đảm ngân hàng tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật mà còn tạo nền tảng pháp lý để tiếp tục phát triển dịch vụ thanh toán quốc tế, mở rộng khả năng cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tài chính hiện đại, đáp ứng tốt hơn nhu cầu giao dịch của khách hàng và đối tác trong nước cũng như quốc tế.

