Thứ sáu, 19/07/2024
   

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với IFC tập huấn về bình đẳng giới

Trong các ngày 20-21/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) sẽ tổ chức các buổi tập huấn về thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Theo đó, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng sẽ phối hợp với các chuyên gia tại IFC và các giảng viên tổ chức các lớp học cho cán bộ, đoàn viên công đoàn các cơ quan, đơn vị trong ngành Ngân hàng, đặc biệt là các cán bộ phụ trách công tác nhân sự, nữ công hoặc đầu mối triển khai công tác bình đẳng giới tại các cơ quan, đơn vị trong Ngành.

Bà Lư Phương Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh
Bà Lư Phương Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tập huấn

Nội dung tập huấn xoay quanh các chủ đề liên quan đến bình đẳng giới, bao gồm nhận thức, triển khai bình đẳng giới tại nơi làm việc; tuyển dụng công bằng, thăng tiến công bằng; thực hành thân thiện với gia đình; xây dựng môi trường làm việc tôn trọng; đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc…

Tại buổi tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh hôm 20/6, bà Lư Phương Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, vấn đề bình đẳng giới hiện nay được các cơ quan, đơn vị ngành Ngân hàng rất quan tâm.

“Trên 60% các học viên tham gia khóa tập huấn là các cán bộ lãnh đạo cấp phòng. Điều này cho thấy vấn đề bình đẳng giới rất được các đơn vị trong Ngành coi trọng”, bà Thảo nói.

Quang cảnh buổi tập huấn về bình đẳng giới
Đông đảo cán bộ công đoàn các cơ quan, đơn vị ngành Ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh tham gia buổi tập huấn về bình đẳng giới

Sau các buổi tập huấn tại TP. Hồ Chí Minh, trong các ngày 27-28/6, NHNN sẽ tiếp tục phối hợp với IFC tổ chức các buổi tập huấn với nội dung tương tự tại TP. Đà Nẵng.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay