Thứ năm, 18/07/2024
   

LPBank cảnh báo lừa đảo mạo danh ngân hàng tuyển nhân sự

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) vừa cho biết, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội (Facebook, Zalo,…) qua hình thức tuyển dụng, với những chiêu trò vô cùng tinh vi của kẻ lừa đảo, dẫn tới thực tế đã có không ít người bị “sập bẫy”.

Trong số những người bị “sập bẫy” đã có những ứng viên có nguyện vọng, mong muốn ứng tuyển vào các ngân hàng nói chung và LPBank nói riêng.

mạo danh ngân hàng
Hình ảnh lừa đảo mạo danh LPBank để tuyển nhân sự

Theo đó, LPBank khuyến cáo các ứng viên cần nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link giả tràn lan trên mạng Internet và các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram,…), nhằm mục đích giả mạo cán bộ của LPBank để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vì thế, LPBank thông báo các kênh thông tin tuyển dụng chính thống của ngân hàng được đăng trên trang web tại https://jobs.lpbank.com.vn và Email nhận hồ sơ ứng tuyển của ứng viên trên toàn quốc là tuyendung@lpbank.com.vn và tuyendungmiennam@lpbank.com.vn;

Trong đó, LPBank không thu bất kỳ một khoản chi phí nào suốt quá trình tuyển dụng và tất cả các email của Ngân hàng gửi đến ứng viên, khách hàng, đối tác đều có định dạng: [Tên cá nhân/Đơn vị]@lpbank.com.vn.

Vì vậy, tất cả các yêu cầu về thu phí đối với ứng viên khi tham gia tuyển dụng tại LPBank đều là giả mạo và lừa đảo.

Trong trường hợp ứng viên nhận được thông tin yêu cầu chi trả bất cứ khoản chi phí nào hoặc ứng viên có thông tin về hiện tượng tiêu cực trong quá trình tuyển dụng hãy liên hệ Phòng Nhân sự - Hội sở, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, có địa chỉ tại tầng 12, Tòa nhà LPB, số 210 Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc điện thoại là 0462.668.668 (68286) hoặc Email: thanvt@lpbank.com.vn;

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay