Thứ năm, 18/07/2024
   
Đào tạo - Nghiên cứu

Bảo vệ người thứ ba ngay tình trong các giao dịch dân sự

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Tư pháp, Tòa án Nhân dân Tối Cao và Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao tổ chức 02 chương trình đào tạo “Bảo vệ người thứ ba ngay tình trong các giao dịch dân sự” theo hình thức trực tuyến vào ngày 30/09/2023 với ngày 07/10/2023.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trân trọng kính mời quý hội viên cử đại diện tham dự.

Mục tiêu khóa học:

Chương trình đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, năng lực cho các cán bộ ngân hàng để xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực ngân hàng về nội dung bảo vệ người thứ ba ngay tình.

Nội dung khóa học:

Đào tạo tập trung giới thiệu, phân tích các quy định pháp luật liên quan đến bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình trong Bộ Luật dân sự năm 2015 cùng các văn bản của Toà án Nhân dân Tối cao liên quan đến việc bảo vệ ngân hàng là người thứ ba ngay tình trong các vụ án hình sự, dân sự và tố tụng hành chính. Những án lệ liên quan đến hoạt động ngân hàng: hỗ trợ, giải quyết những tranh chấp nhanh gọn, xử lý tài sản bảo đảm đúng quy định để thu hồi nợ xấu.

Trong đó, các dạng tranh chấp thường gặp liên quan đến ngân hàng là người thứ ba ngay tình như: Tranh chấp Hợp đồng mua bán nhà; Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có tài sản gắn liền với đất; Tranh chấp quyền sở hữu tài sản; Tranh chấp Hợp đồng tín dụng khác có liên quan.

Đồng thời, cũng tập trung vào những khó khăn, vướng mắc liên quan đến bảo vệ người thứ ba ngay tình như: Quy định pháp luật về thẩm định tài sản của ngân hàng; Xác định chủ thể quản lý, sử dụng tài sản thế chấp và chủ sở hữu tài sản thế chấp; Bất cập, khó khăn, vướng mắc liên quan đến CV số 02/TANDTC-PC ngày 02/8/2021 khi Điều 133 Bộ Luật dân sự năm 2015 đang có hiệu lực.

Ngoài ra, còn hướng dẫn xây dựng Hợp đồng tín dụng đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người thứ ba ngay tình. Cùng với khuyến nghị và những giải pháp nhằm quản lý rủi ro trong hoạt động ngân hàng liên quan đến bảo vệ người thứ ba ngay tình.

Giảng viên là ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng ký Quốc gia Giao dịch bảo đảm - Bộ Tư pháp cùng ông Nguyễn Huyền Cường - Thẩm phán cấp cao - Tòa án Nhân dân Tối cao với bà Hoàng Thị Quỳnh Chi - Kiểm sát viên cấp cao - Vụ trưởng Vụ 14 Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao.

Đối tượng tham dự:

Lãnh đạo, cán bộ các khối như: Quản trị rủi ro; Pháp chế tuân thủ; Khách hàng doanh nghiệp; Khách hàng cá nhân và các đơn vị có liên quan.

Thời gian và địa điểm:

Thời gian tổ chức tổ chức lớp học thứ 01 trong ngày 30/09/2023 (Thứ bảy) cùng lớp học thứ 02 trong ngày 07/10/2023 (Thứ bảy), với buổi sáng từ 08h00 đến 12h00 và buổi chiều từ 13h30 đến 17h00.

Học phí và phương thức thanh toán:

Học phí tham gia chương trình đào tạo là 500.000 đồng/học viên. Quý đơn vị hội viên có học viên tham dự thanh toán chuyển khoản học phí qua tài khoản số 1201 00000 26727 tại Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Sở giao dịch I. Tên chủ tài khoản là Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Đăng ký tham dự và nhập học:

Quý hội viên có nhu cầu, cử cán bộ và đăng ký danh sách học viên tham dự khóa đào tạo theo mẫu phiếu tham dự (đính kèm) và gửi theo đường bưu điện, fax hoặc email trước ngày 29/09/2023 tới địa chỉ Trung tâm Đào tạo - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Số 193 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Điện thoại: 024 3821 8682). Chi tiết liên hệ với chị Vũ Hà Huyền (Điên thoại: 0988 649 288. Email: daotao.vnba@gmail.com).

Đường link tham dự chương trình sẽ được Hiệp hội Ngân hàng gửi đến các cán bộ tham dự qua email.