Thứ tư, 17/07/2024
   
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV)

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV)

Chủ tịch

Ông Phạm Bảo Lâm

Tổng giám đốc

Ông Vũ Văn Long

Vốn điều lệ

5.000.000.000.000 đồng (tính đến 31/12/2022)

Trụ sở

LÔ D20, đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website

http://div.gov.vn/

Chia sẻ

Thông tin thêm

BHTGVN đưọ'c thành lập theo Quyết định số 218/1999/QĐ-TTg ngày 09/11/1999 của Thủ tướng Chính phù, và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07/07/2000 theo khung pháp lý là Nghị định 89/1999/NĐ-CP, Nghị định 109/2005/NĐ-CP (sửa đổi,bổ sung một số điều của Nghị định 89), Quyết định 75/2000/QĐ-TTg.


Luật BHTG chính thức có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2013, hoạt động BHTG đã được điều chỉnh bởi cơ sở pháp lý cao nhất. Theo đó, BHTGVN là tổ chức tài chính nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, thực hiện chính sách bảo hiểm tiền gửi góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.


Tính đến thời điểm hiện tại, hạn mức BHTG cho các khoản tiền gửi được bảo hiểm (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia BHTG tối đa là 125.000.000 đồng theo quy định cùa pháp luật.

Tin liên quan

Trình bày 1-15 trong số 24 mục.

Đoàn công tác Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam thăm quân, dân quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1/16

Chiều 20/5/2024, Tàu HQ 571 thuộc Lữ đoàn 955, vùng 4 Hải Quân đã cập cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hoà) kết thúc hành trình đưa đoàn đại biểu số 20 đi thăm, tặng quà, giao lưu, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hoà) và Nhà giàn DK1/16 (Phúc Tần).

Đông đảo hội viên phát động thi đua hướng tới Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Đã có ít nhất 14 hội viên có văn bản phát động thi đua tới toàn hệ thống nhằm hướng tới chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (14/5/1994 - 14/5/2024).

DIV và Học viện Ngân hàng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 12/1, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) và Học viện Ngân hàng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

DIV thu hồi chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi của Quỹ tín dụng nhân dân Thạnh Lộc

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) vừa chính thức thu hồi chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi số 91.07.1164.0001.2.2 theo Quyết định số 07/QĐ-BHTG ngày 08/01/2024 của Tổng Giám đốc DIV đối với Quỹ tín dụng nhân dân Thạnh Lộc.

Lãi suất giảm: Người dân cân nhắc vay mua nhà

Hiện lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân của các ngân hàng thương mại đã giảm khoảng 2% so với cuối năm 2022. Đây là cơ hội để người dân cân nhắc vay mua nhà khi lãi suất cho vay đã “dễ thở” hơn cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi được các ngân hàng thương mại triển khai.

DIV chính thức tăng vốn điều lệ lên 5.281 tỷ đồng

Ngày 20/11, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1434/QĐ-TTg sửa đổi về vốn điều lệ của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) là 5.281 tỷ đồng, tăng so với con số 5.000 tỷ đồng tại Quyết định số 1394/QĐ-TTg ngày 13/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong phát hiện sớm và can thiệp kịp thời

Phát hiện sớm và can thiệp kịp thời tổ chức tín dụng yếu kém rất quan trọng đối với hoạt động hiệu quả và ổn định của hệ thống bảo hiểm tiền gửi. Tại Việt Nam, việc đồng bộ cơ sở pháp lý về can thiệp sớm, trong đó có sửa đổi Luật bảo hiểm tiền gửi, sẽ tạo “bước đệm” vững chắc cho Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tham gia ngày càng có hiệu quả vào quá trình này.

Những nội dung cốt lõi của pháp luật bảo hiểm tiền gửi, người gửi tiền cần biết

Chính sách bảo hiểm tiền gửi (bảo hiểm tiền gửi) ra đời với mục tiêu “bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng (tổ chức tín dụng), bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.…” và được Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) triển khai nhất quán, xuyên suốt qua gần 25 năm.

Bảo hiểm tiền gửi thúc đẩy các tổ chức tín dụng phát triển ổn định và bền vững

Các tổ chức tín dụng đóng vai trò trung gian huy động nguồn lực trong cộng đồng nhằm phục vụ đầu tư phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Sự xuất hiện của bảo hiểm tiền gửi phản ánh tính trách nhiệm xã hội đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng, được cụ thể hóa bằng mức độ trách nhiệm trực tiếp đối với người gửi tiền và gián tiếp đối với sự phát triển ổn định và bền vững của các tổ chức tín dụng.

Công đoàn DIV thực hiện đổi mới để phát triển vững mạnh

Công đoàn Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) vừa cho biết, đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng nhiều chương trình hành động thiết thực, thường xuyên chăm lo lợi ích và đời sống của đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển.

DIV tham dự trực tuyến Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW

Sáng 12/6/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thêm nguồn hỗ trợ từ DIV và Co-opBank trong quy trình can thiệp sớm của dự Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi

Trong quy trình can thiệp sớm của dự luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi, chủ thể cho vay đặc biệt được bổ sung so với quy định hiện hành, gồm Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV), Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank), tổ chức tín dụng. Đồng thời, quy định trong trường hợp số tiền cho vay đặc biệt

DIV điều chỉnh hoạt động cho vay đặc biệt theo quy định của ngân hàng nhà nước

Sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư và các văn bản sửa đổi, bổ sung về cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt, Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) đã điều chỉnh hoạt động cho vay đặc biệt theo quy định này.

DIV Đông Bắc Bộ phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi trên địa bàn tỉnh Nam Định

Ngày 2/6/2023, chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Đông Bắc Bộ (DIV Đông Bắc Bộ) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định tuyên truyền chính sách bảo hiểm tiền gửi cho 220 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Ông Vũ Văn Long được tạm giao phụ trách điều hành chung Ban Điều hành DIV

Ngày 2/6/2023, tại Hà Nội, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) và Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến thông báo Quyết định số 1015 /QĐ-NHNN ngày 31/5/2023 của Thống đốc về việc tạm giao ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc DIV phụ trách

Hội viên khác