Thứ hai, 27/05/2024
   

Vietcombank và Học viện Tài chính tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023

Ngày 30/9/2023, Học viện Tài chính đã tổ chức Lễ khai giảng Hệ đại học chính quy Khóa 61 năm học 2023 - 2024, cho hơn 4.000 tân sinh viên trúng tuyển. Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và bà Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính, đã đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027.
Ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank và bà Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính đại diện hai bên thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027
Ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank và bà Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính đại diện hai bên thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027

Theo thoả thuận hợp tác cho giai đoạn mới, hai bên cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học; hỗ trợ sinh viên về tài chính, cơ hội thực tập, việc làm và đặc biệt là việc tiếp cận với các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại… Nhân dịp lễ khai giảng và theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên xuất sắc của Học viện Tài chính giai đoạn 2023 - 2027 với giá trị 10 triệu đồng/suất.

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Học viện Tài chính đã quyết định khen thưởng 2 sinh viên là tân thủ khoa kỳ tuyển sinh 2023 với học bổng 150 triệu/suất cho 4 năm học; trao thưởng cho 17 sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất kỳ tuyển sinh năm 2023 và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 7.5.

Trước đó, từ tháng 10/2018, Vietcombank và Học viện Tài chính đã ký thoả thuận hợp tác 5 năm. Trong 5 năm qua, Vietcombank đã trao tặng 900 triệu học bổng cho các Sinh viên Học viện Tài chính xuất sắc, đã giới thiệu thực tập, tuyển dụng cho hàng trăm lượt sinh viên; đặc biệt đã tạo điều kiện tiếp cận dịch vụ ngân hàng hiện đại cho gần 14.000 sinh viên thông qua việc mở tài khoản, phát hành thẻ liên kết, sử dụng ứng dụng Digibank…

Phát biểu tại lễ khai giảng, Nhà giáo Nhân dân, PGS, TS. Nguyễn Trọng Cơ - Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính chúc mừng các em tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua hơn 40 nghìn thí sinh để chính thức trở thành sinh viên Học viện Tài chính - Trường đại học có truyền thống 60 năm, hiện trong top đầu các trường đại học tại Việt Nam. Đồng thời, cho biết với chất lượng đào tạo tốt, luôn cập nhật với thực tiễn nên các cử nhân tốt nghiệp Học viện Tài chính có tỷ lệ xin được việc làm ở mức cao nhất trong các trường đại học.

Đại diện Vietcombank và đại diện cho các cựu sinh viên D32 Học viện Tài chính, tại lễ khai giảng, ông Lê Hoàng Tùng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank đã chúc mừng các tân sinh viên khóa 61, chúc mừng Học viện Tài chính, tri ân các thế hệ thầy cô giáo của Học viện Tài chính trong 60 năm qua đã đào tạo hơn 150.000 Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ ngành tài chính. Trong đó, có nhiều người đang giữ những trọng trách trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đóng góp cho đất nước và xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính.

Đồng thời, ông Lê Hoàng Tùng cũng khẳng định cam kết Vietcombank sẽ tiếp tục đồng hành với Học viện tài chính, kỳ vọng sự hợp tác giữa hai đơn vị có cùng bề dày lịch sử và danh tiếng sẽ tiếp tục được thắt chặt, hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn tới.

Ông Lê Hoàng Tùng cũng chia sẻ với các đại biểu một số thông tin về Vietcombank: Là ngân hàng lâu đời và danh tiếng tại Việt Nam có quy mô tổng tài sản gần 80 tỷ USD, quy mô vốn hoá đứng thứ 85 trong số 100 ngân hàng niêm yết lớn nhất toàn cầu; hiện diện tại 5 quốc gia và vũng lãnh thổ, với mạng lưới hơn 600 Chi nhánh, Phòng giao dịch và công ty trực thuộc với gần 23 ngàn cán bộ; Vietcombank là ngân hàng có chất lượng và hiệu quả hoạt động tốt nhất, là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, đã thu hút nhiều cử nhân kinh tế tốt nghiệp chính quy các trường đại học chuyên ngành kinh tế.

Trong nhiều năm qua, Vietcombank là ngân hàng tuyển dụng nhiều cử nhân tốt nghiệp Học viện Tài chính về làm việc với gần 1.200 cán bộ nhân viên đang công tác hiện nay từng tốt nghiệp Học viện Tài chính. Với bề dày lịch sử, với thương hiệu và uy tín vượt trội, Vietcombank không chỉ khẳng định vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam mà còn đang từng bước vươn tầm khu vực và thế giới.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay