Thứ năm, 18/04/2024
   

Thanh toán Apple Pay thuận tiện trên VNPAY

Chỉ với một cú chạm, mọi thanh toán Apple Pay đều được thực hiện trên VNPAY-POS dễ dàng, an toàn, nhanh chóng.

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã tiến hành kết nối thanh toán với Apple Pay vào tháng 8 vừa qua. Theo đó, tất cả các cửa hàng sử dụng thiết bị VNPAY-POS đều có thể thực hiện thanh toán bằng Apple Pay trên máy SmartPOS. Chỉ với một cú chạm, mọi thanh toán được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng chỉ trong vài phút.

VNPAY là fintech đầu tiên tại Việt Nam cho phép các khách hàng sử dụng iPhone và Apple Watch thực hiện thanh toán trực tiếp tại cửa hàng với VNPAY-POS. Bên cạnh đó, khách hàng có thể thanh toán trực tuyến với cổng thanh toán của VNPAY.

thanh toán Apple Pay
Apple Pay đã có mặt trên mọi nền tảng thanh toán của VNPAY. Ảnh: VNPAY

Theo thông tin trên trang Apple, ở thời điểm ra mắt vào tháng 8, Apple Pay liên kết với 6 ngân hàng tại Việt Nam gồm: Vietcombank, MB, VPBank, Techcombank, ACB và Sacombank. Trong đó, VNPAY liên kết với ngân hàng Vietcombank trong thanh toán qua Apple Pay.

Khách hàng có thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ ngân hàng Vietcombank hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán bằng Apple Pay tại các cửa hàng sử dụng thiết bị của VNPAY-POS.

Theo đại diện VNPAY, thanh toán nhanh chóng chỉ với một chạm bằng Apple Pay trên máy POS giúp gia tăng lợi thế thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Bởi khách hàng tiết kiệm được thời gian thanh toán, đồng thời, cảm thấy an tâm hơn khi được đảm bảo về tính bảo mật tối đa với Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu riêng.

"Khách hàng có thể trải nghiệm phương thức thanh toán một chạm của Apple hoàn toàn miễn phí, để nhanh chóng đưa ra quyết định mua sắm dễ dàng hơn", đại diện VNPAY nói.

Doanh nghiệp hay nhà bán hàng còn có thể tiếp cận hàng triệu người dùng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng giúp kéo theo những hiệu quả tích cực cho hoạt động kinh doanh. Hơn nữa, hình thức thanh toán điện tử còn giúp đơn vị kinh doanh dễ dàng theo dõi thu chi, quản lý tài chính doanh nghiệp minh bạch, tối ưu chi phí và nhân sự.

Hình thức thanh toán bằng Apple Pay không thu phí đối với tất cả các bên tham gia giao dịch: khách hàng, cửa hàng, ngân hàng liên kết. Các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho doanh thu và lợi nhuận của mình.

thanh toán Apple Pay
Giải pháp thanh toán và quản lý toàn diện VNPAY-POS hỗ trợ tài xế Xanh SM giao dịch với khách hàng. Ảnh: VNPAY

Hiện nay, VNPAY-POS không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng, siêu thị, bệnh viện,... mà còn có mặt trên các chuyến taxi của Xanh SM Taxi. Với nhiều tính năng về quản lý thanh toán, đồng bộ thông tin giao dịch... VNPAY-POS trở thành "trợ thủ đắc lực" cho Taxi Xanh SM trong việc tham gia vào khâu vận hành của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nhận cuốc, quản lý tài xế, quản lý xe, quản lý doanh thu... Với các thông tin đồng nhất trên một hệ thống quản lý, cả doanh nghiệp và tài xế đều dễ dàng quản lý các chuyến đi.

Bên cạnh đó, VNPAY-POS còn góp phần giúp Xanh SM Taxi nâng cao chất lượng dịch vụ khi mang tới nhiều giải pháp thanh toán. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể giữ chân các khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều khách hàng mới có thói quen và sở thích thanh toán thẻ, thay cho tiền mặt.

Các bước thanh toán trực tiếp bằng Apple Pay với VNPAY-POS trên điện thoại iPhone:
- Bước 1: Mở Apple Wallet và chọn thẻ muốn sử dụng để thanh toán.
- Bước 2: Trên màn hình xuất hiện dòng chữ "Bấm hai lần để thanh toán" bạn giữ nút sườn để xác nhận giao dịch.
Trường hợp bạn sử dụng Face ID: Hệ thống sẽ tự động quét và chuyển sang bước tiếp theo.
Trường hợp bạn sử dụng Touch ID: Bạn lấy ngón tay có dấu vân tay trùng khớp với thông tin cung cấp cho Apple.
- Bước 3: Đưa thiết bị tới gần máy VNPAY SmartPOS.
- Bước 4: Thanh toán được thực hiện thành công.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay