Thứ năm, 18/04/2024
   

Làm chủ mọi chi tiêu qua ứng dụng ACB ONE

Xu hướng cổ vũ tiêu xài không nhìn giá, sống "chill'' sống chất dần hạn chế, thay vào đó là các công cụ quản lý thu chi, cách tối ưu tiền trong tài khoản và những khóa học hiểu thêm về đầu tư dành cho những người trẻ quan tâm về vấn đề tài chính cá nhân.

 

Làm chủ mọi chi tiêu qua ứng dụng ACB ONE
Làm chủ mọi chi tiêu qua ứng dụng ACB ONE

Giật mình dùng thẻ "quá tay"

Một vài công thức tài chính cá nhân phổ biến như là nguyên tắc 70-10-10-10 (10% cho đi, 10% tiết kiệm, 10% đầu tư, 70% tiêu dùng) hay quy tắc 6 cái lọ thường được khuyên dùng nhưng khó áp dụng nếu không chủ động ghi chép lại chi tiêu. Trên thực tế chúng ta thường có xu hướng tiêu hết thậm chí vượt quá số tiền mình có thể làm ra.

H.A, 24 tuổi, nhân viên công ty sự kiện N. cho biết : "Quả thật chi tiêu thẻ khiến cho mình không cảm nhận được trực tiếp của việc chi một khoản tiền là nhiều hay ít để ngừng lại. Chỉ khi quá hạn mức cho phép và không thể thanh toán được thì mình mới chợt nhận ra là mình đã "hết", thậm chí "âm" tiền nếu sử dụng thẻ tín dụng."

Vậy có cách nào để người dùng chủ động trong bài toán chi tiêu, làm "chủ" thực sự chiếc thẻ của mình?

Quản lý chủ động hạn mức thẻ

Rõ ràng, thanh toán thẻ mang đến những tiện ích không thể chối từ, giúp bạn mua sắm những sản phẩm yêu thích nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ làm "chủ" thẻ thế nào vừa tối ưu dòng tiền thu nhập cho việc chi tiêu, linh hoạt trong thao tác quản lý và đảm bảo tính bảo mật, hạn mức thẻ.

Quản lý chủ động hạn mức thẻ
Khách hàng chủ động quản lý hạn mức thẻ 

Tính năng chủ động điều chỉnh hạn mức chi tiêu giao dịch thẻ và bật/ tắt giao dịch thanh toán ngay trên ứng dụng ngân hàng số ACB ONE là một công cụ quản lý dành cho các chủ thẻ.

ACB ONE cho phép chủ thẻ điều chỉnh chi tiết như hạn mức giao dịch theo ngày và theo từng lần giao dịch áp dụng cho: hạn mức giao dịch thanh toán, hạn mức giao dịch thanh toán thẻ trực tuyến và hạn mức sử dụng thẻ phụ (chỉ dành cho thẻ tín dụng). Số lần giao dịch theo ngày cũng có thể được điều chỉnh tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng quản lý số tiền mình chi tiêu cho phù hợp với thu nhập và nhu cầu từng tháng, thậm chí cho các thành viên trong gia đình như con cái sử dụng thẻ phụ của bố mẹ.

Chủ thẻ ACB cũng được ngân hàng cung cấp một số tính năng đảm bảo an toàn giao dịch thanh toán thẻ. Đơn cử như với tính năng bật/ tắt giao dịch thanh toán trực tuyến, người dùng có thể chọn tắt thanh toán trực tuyến để đề phòng các giao dịch "bất ngờ" chưa rõ nguồn gốc. Hoặc khách hàng cũng có thể tự điều chỉnh để tránh các giao dịch ngoài tầm kiểm soát khi đi du lịch.

hạn mức thẻ
Chủ thẻ ACB cũng được ngân hàng cung cấp một số tính năng đảm bảo an toàn giao dịch thanh toán thẻ

Rõ ràng, khi nắm rõ được các tính năng quản lý thẻ hỗ trợ bởi ứng dụng của ngân hàng, kết hợp với việc tận dụng các đặc quyền ưu đãi sẵn có, chủ thẻ sẽ có thêm nhiều lợi ích to lớn: làm "chủ" thực sự chiếc thẻ của mình cả về khía cạnh chi tiêu cũng như chủ động kiểm soát được yếu tố an toàn bảo mật khi thanh toán.

Thẻ ACB cũng đang thể hiện nhiều ưu thế trên thị trường, phù hợp với đa dạng nhóm đối tượng khác nhau. Nổi bật gần đây có thể kể đến thẻ ACB UrBox tích điểm đổi quà không giới hạn với nhiều gói ưu đãi mở thẻ hấp dẫn, cho phép tích điểm mọi chi tiêu và đổi thành voucher sử dụng tại hơn 300 thương hiệu đối tác hàng đầu trong mạng lưới của UrBox như: Guardian, Gojek, Katinat, Starbucks, ….Ngoài ra, ACB cũng là một trong số ít các ngân hàng tiên phong trong việc triển khai liên kết thẻ vào các hình thức thanh toán hiện đại như Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay mang đến trải nghiệm "tiện tay mượt pay" hơn bao giơ hết.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay