World Bank
-
WB cảnh báo khó có thể đạt được mục tiêu xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực vào năm 2030
Ngày 5/10, Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo khó có thể đạt được mục tiêu xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực vào năm 2030 mà nguyên nhân một phần là do đại dịch COVID-19 khiến lạm phát, tiền mất giá và các cuộc khủng hoảng chồng chéo trên thế giới.
-
Tọa đàm ổn định tài chính tại khu vực phía Nam
Ngày 27 - 28/9/2022 tại thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và đại diện nhà tài trợ của Cục Kinh tế Thụy Sỹ (SECO) cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (World Bank), đã tổ chức tọa đàm về ổn định tài chính tại khu vực phía Nam.
-
WB giải ngân hơn 49 tỷ USD giúp Mỹ Latinh khắc phục khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra
Ngày 18/8, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết kể từ khi COVID-19 bùng phát, tổ chức này đã giải ngân khoản hỗ trợ kỷ lục 49,8 tỷ USD để giúp Mỹ Latinh và Caribe đối phó với các tác động y tế, kinh tế và xã hội do đại dịch gây ra, cũng như tình trạng lạm phát leo thang và mất an ninh lương thực.
