kiểm soát nội bộ
-
Nâng cao năng lực quản trị rủi ro, nhiều nhà băng tích cực triển khai Basel III
Hàng loạt ngân hàng Việt công bố hoàn thành Basel III trong thời gian qua đã cho thấy quyết tâm nâng cao năng lực quản trị, lành mạnh tài chính và minh bạch trong hoạt động quản lý rủi ro. Theo các chuyên gia, tuy có nhiều khó khăn khi triển khai nhưng nếu đạt được Basel III, các nhà băng sẽ thu về nhiều “trái ngọt”.
-
Quy định mới về hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng phi ngân hàng
Ngày 20/11/2023, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 14/2023/TT-NHNN (Thông tư 14), quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Thông tư 14, có 6 chương với 39 điều và có hiệu lực từ 01/10/2024.
-
DIV tổ chức đào tạo nghiệp vụ kiểm soát nội bộ
Ngày 18 và 19/5/2023, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) đã tổ chức đào tạo nghiệp vụ kiểm soát nội bộ cho hơn 60 học viên là cán bộ các phòng/ban liên quan tại Trụ sở chính và 8 chi nhánh khu vực. Khóa đào tạo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối với các điểm cầu chi
-
Thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng phi ngân hàng theo tiêu chuẩn Basel
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của cá nhân, tổ chức về Dự thảo Thông tư quy định hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng phi ngân hàng, nhằm ban hành quy định chung về mô hình 3 tuyến bảo vệ để các tổ chức tín dụng phi ngân hàng có cơ sở thực hiện thống nhất.
