Thứ ba, 27/01/2026
   

Đảng ủy NHNN đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trên mọi mặt

Ngày 16/10/2025, Đảng ủy NHNN đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ NHNN lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện các Ban Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ NHNN, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, lãnh đạo các Ban tham mưu, giúp việc của Đảng ủy; đại diện cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ NHNN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHNN vừa qua, đồng thời thống nhất chương trình, quy chế làm việc và định hướng hoạt động của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm chính trị cao, Đại hội Đảng bộ NHNN đã xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu của toàn Đảng bộ trong 5 năm tới, gắn với định hướng phát triển của ngành Ngân hàng và yêu cầu xây dựng Đảng trong tình hình mới.

Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ cũng đã chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy NHNN nhiệm kỳ 2025 – 2030, đảm bảo tính kế thừa, ổn định và phát triển liên tục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ.

Nhấn mạnh, Hội nghị hôm nay để triển khai các công việc quan trọng nhằm tạo căn cứ để tổ chức bộ máy mới của Đảng ủy đi vào hoạt động, đảm bảo sự xuyên suốt, thống nhất, không để tạo ra khoảng trống hay tắc nghẽn công việc; Bí thư Đảng ủy, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, thảo luận dân chủ, thẳng thắn và xây dựng, đóng góp những ý kiến xác đáng, khả thi vào các nội dung trình tại Hội nghị.

“Ban Thường vụ Đảng ủy mong muốn nhận được nhiều ý kiến chất lượng để các dự thảo được hoàn thiện, đảm bảo tính khả thi, đồng bộ và hiệu quả trong triển khai thực hiện. Cần tập trung làm rõ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, mối quan hệ công tác của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy NHNN để tổ chức, hoạt động tuân thủ đúng quy định của Đảng, đạt hiệu quả cao nhất; các nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình hành động để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHNN…”, đồng chí Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh.

Đảng ủy NHNN đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trên mọi mặt
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe dự thảo: Báo cáo đánh giá sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025 của Đảng bộ; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ NHNN nhiệm kỳ 2025 – 2030; Quyết định ban hành danh mục các vấn đề quan trọng, phức tạp thuộc lĩnh vực chuyên môn, phạm vi quản lý của NHNN phải xin ý kiến Ban Thường vụ Đảng ủy quyết nghị về chủ trương, định hướng và Quy trình xin ý kiến Ban Thường vụ Đảng ủy; Chương trình công tác của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy NHNN nhiệm kỳ 2025 – 2030; Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025; Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy NHNN nhiệm kỳ 2025 – 2030; Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy NHNN nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Theo đó trong 9 tháng đầu năm, trên cơ sở bám sát các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng NHNN (nay là Ban Thường vụ Đảng ủy NHNN), Ban Chấp hành Đảng bộ NHNN đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo NHNN chủ động bám sát diễn biến kinh tế thế giới và trong nước để triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2025 góp phần ưu tiên thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng kinh tế gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.

Về công tác xây dựng Đảng, trong 9 tháng đầu năm 2025, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng uỷ NHNN đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng. Theo đó, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều kế hoạch, chương trình hành động và đề ra nhiều chủ trương, biện pháp nhằm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, đảng viên; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ; quán triệt, triển khai kịp thời các quy định, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, Đảng ủy Chính phủ đến các cấp ủy, cán bộ chủ chốt và đảng viên...

Đặc biệt, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo việc đổi mới, sắp xếp, tinh gọn tổ chức, bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, nghe báo cáo tiếp thu, giải trình của Văn phòng Đảng uỷ và Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Hội nghị đã thảo luận, tiếp tục cho ý kiến đối với các dự thảo văn bản của Đảng ủy và thống nhất giao Ban Thường vụ chỉ đạo Văn phòng Đảng uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy rà soát, tiếp thu ý kiến của các đại biểu, ý kiến của đại diện các Ban Đảng Trung ương và nội dung kết luận của đồng chí Bí thư Đảng uỷ để bổ sung, hoàn thiện các dự thảo nói trên, gửi xin ý kiến lại các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trước khi ban hành.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ NHNN lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã hoàn thành các nội dung theo đúng chương trình đề ra. Trong phần thảo luận, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ cơ bản nhất trí với các dự thảo và tham gia góp ý để hoàn thiện thêm các dự thảo. Ban Chấp hành Đảng bộ cũng đã biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị.

“Ngay sau Hội nghị này, tôi đề nghị cơ quan tham mưu, giúp việc khẩn trương hoàn thiện các dự thảo, trình Ban Thường vụ Đảng ủy ban hành và đề nghị các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành cũng như các cấp uỷ trực thuộc cần phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát và triển khai đầy đủ, có hiệu quả các quy định, nội dung chương trình, kế hoạch đã đề ra cho nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Đảng bộ.

Trong đó, cùng với việc dành ưu tiên nguồn lực tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nặng nề, nhiều thử thách (như: mục tiêu phát triển kinh tế, “Bộ tứ nghị quyết trụ cột”; triển khai quyết liệt 3 đột phá mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra…), các đồng chí và các cấp uỷ hết sức lưu ý thực hiện hết sức nghiêm túc trách nhiệm của mình dưới góc độ là Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, cấp uỷ, lãnh đạo, người đứng đầu.

Tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới tác phong, lề lối làm việc; không ngừng củng cố, xây dựng đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng trong toàn Đảng bộ; nâng cao chất lượng cấp ủy, chi bộ và chất lượng công tác tham mưu của cán bộ, đảng viên.

Bên cạnh đó cần kiên quyết, kiên trì đấu tranh chống các hành vi sai trái, phản bác các quan điểm, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch liên quan đến hoạt động ngân hàng; nắm bắt kịp thời những vấn đề dư luận quan tâm để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết hiệu quả.

Đồng thời lãnh đạo thực hiện tốt công tác chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

“Với tinh thần “Đổi mới - Sáng tạo - Kỷ cương - Dân chủ - Linh hoạt - Hiệu quả”; với khí thế mới, quyết tâm mới, tinh thần đoàn kết, và truyền thống của NHNN, tôi tin tưởng Đảng bộ NHNN sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Chính phủ; hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ NHNN lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030”, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định.

  • Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 3 tháng 1

    Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 3 tháng 1

    IMF dự báo: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2026 đạt 3,3%, lạm phát sẽ giảm còn 3,8%; Các ngân hàng trung ương lớn sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất chính sách hiện áp dụng và có quan điểm thận trọng; Mục tiêu phát triển giai đoạn 2026-2030: Trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao;Cả 4 ngân hàng yếu kém sau chuyển giao bắt buộc đã bắt đầu kinh doanh có lãi;...Đây là một số thông tin chính trong Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 3 tháng 1/2026.

  • Hỗ trợ lãi suất 2%: Cú hích cho dòng vốn xanh tăng tốc

    Hỗ trợ lãi suất 2%: Cú hích cho dòng vốn xanh tăng tốc

    Bài toán nguồn lực cho chuyển đổi xanh của Việt Nam là rất lớn, WB ước tính, để đạt các mục tiêu về tăng trưởng xanh và giảm phát thải, Việt Nam cần khoảng 368 tỷ USD đến năm 2040. Trong bức tranh đó, hệ thống ngân hàng được xác định là kênh cung ứng vốn chủ lực. Thực tế, tín dụng xanh tại Việt Nam đã được triển khai từ khá sớm và đang ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

  • Agribank triển khai chương trình “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026”

    Agribank triển khai chương trình “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026”

    Trong không khí cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Xuân Bính Ngọ 2026, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai Chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách” với tổng trị giá hơn 100 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm xã hội và truyền thống nhân ái của ngân hàng luôn đồng hành cùng cộng đồng và sự phát triển bền vững của đất nước.

  • KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp với dịch vụ chi lương 0 đồng

    KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp với dịch vụ chi lương 0 đồng

    Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả quản lý dòng tiền trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Kết nối tối ưu - Chi lương thông minh”, với chính sách chi lương 0 đồng, áp dụng đến hết ngày 30/6/2026.

  • BIDV và KN Holdings tăng cường hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2030

    BIDV và KN Holdings tăng cường hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2030

    Ngày 23/01/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn KN Holdings đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2030, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hiệu quả và phát triển bền vững.

  • Shinhan Finance khai trương Điểm Giới thiệu Dịch vụ Bình Tân

    Shinhan Finance khai trương Điểm Giới thiệu Dịch vụ Bình Tân

    Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) trân trọng thông báo Điểm Giới thiệu Dịch vụ Bình Tân (SIP Bình Tân) đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/01/2026, tại địa chỉ 244A Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông, TP. Hồ Chí Minh.

  • Động lực bứt phá của VAMC trong giai đoạn mới

    Động lực bứt phá của VAMC trong giai đoạn mới

    Bên cạnh tăng năng lực tài chính, việc trao thêm các quyền năng đặc thù cho VAMC là điều kiện cần thiết để tổ chức này có thể hành động nhanh hơn, chủ động hơn và hiệu quả hơn trong xử lý nợ xấu.

  • Saigonbank đồng hành trao nhà tình thương tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

    Saigonbank đồng hành trao nhà tình thương tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

    Ngày 23/01/2026, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (SAIGONBANK) đã phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh - Quỹ Chung một tấm lòng và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà tình thương cho gia đình ông Lê Văn Hiếu tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

  • Ngân hàng Nhà nước sẽ mở rộng nhập khẩu vàng có kiểm soát, tăng nguồn cung và bảo đảm minh bạch thị trường

    Ngân hàng Nhà nước sẽ mở rộng nhập khẩu vàng có kiểm soát, tăng nguồn cung và bảo đảm minh bạch thị trường

    Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết sẽ mở rộng quyền nhập khẩu vàng có kiểm soát để tăng nguồn cung, đưa thị trường vận động phù hợp với các nguyên tắc của thị trường nhưng vẫn bảo đảm quản lý nhà nước; đồng thời bảo đảm nguyên tắc tôn trọng quyền sở hữu, quyền tài sản và quyền tự do kinh doanh của người dân, doanh nghiệp, bảo đảm sự minh bạch trên thị trường.

  • Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh

    Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh tiếp Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh

    Sáng ngày 23/01, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Alexandra Smith – Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minh cùng một số đại diện các doanh nghiệp Fintech của Vương quốc Anh. Buổi làm việc còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc NHNN.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay