Thứ hai, 24/06/2024
   

Bac A Bank vào Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

Ngày 18/5/2024, tại lễ trao giải ASEAN Award 2024 trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Asean 2024 lần thứ V, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024.
Top 10 Doanh nghiệp
Đại diện Ngân hàng Bac A Bank nhận giải thưởng "Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024"

Giải thưởng ASEAN Award 2024 do Viện Phát triển Doanh nhân Việt Nam ASEAN, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Quốc tế, Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp và Thương hiệu phối hợp với Liên đoàn Sản xuất Singapore, Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cùng các Bộ, Ban, Ngành khác của Việt Nam và Singapore tổ chức.

Diễn đàn Kinh tế Asean 2024 lần thứ V là một sự kiện thường niên, luân phiên tại các nước ASEAN, có quy mô, ý nghĩa, tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và phát triển bền vững trong khu vực.

Diễn đàn năm nay do Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân Việt Nam - ASEAN thuộc Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á, phối hợp với các đơn vị, cơ quan, hữu quan tổ chức. Lễ công bố, giải thưởng “Asean Award 2024” được diễn ra trong khuôn khổ chương trình nhằm khẳng định, ghi nhận những cống hiến của những doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam, ASEAN, những Thương hiệu nổi tiếng ASEAN, Nhà quản lý giỏi. Đó là những gương mặt doanh nhân, những doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, có đóng góp tích cực phát triển kinh tế, an sinh xã hội, phát triển bền vững trong khu vực Asean.

Trong Lễ công bố và trao giải năm nay, Bac A Bank đã giành được giải thưởng TOP 10 "Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024". Đồng thời, Anh hùng Lao động Thái Hương - Tổng Giám đốc Bac A Bank đã được vinh danh TOP 10 "Nhà quản lý giỏi ASEAN 2024".

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, Bac A Bank đã có tổng tài sản đạt 152.243 tỷ đồng (tính đến 31/12/2023), lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.060 tỷ đồng. Về các chỉ số an toàn hoạt động, thanh khoản của Bac A Bank được duy trì ổn định, tỷ lệ nợ xấu là 0,92%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành nhờ khả năng quản trị rủi ro tốt.

Bên cạnh đó, ngân hàng đã tập trung tư vấn đầu tư và cho vay các lĩnh vực được chính phủ khuyến khích, có tính chất ít rủi ro và biến động như nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời, đã và đang duy trì ổn định danh mục cho vay với quá bán cấu trúc danh mục đến từ các nhóm ngành có tính chất thiết yếu và ít biến động (ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 37%; ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 18%). Trong đó, tập trung vào những doanh nghiệp lớn trong ngành có chất lượng tín dụng tốt và nằm trong chuỗi giá trị cho vay điển hình của Bac A Bank.

Giai đoạn từ 2023-2024 cũng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của riêng Anh hùng Lao động Thái Hương đối với các hoạt động tư vấn đầu tư và thúc đấy phát triển mô hình kinh tế xanh, kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn trên nền tảng phát triển bền vững. Các dự án do Bac A Bank tư vấn đầu tư đều thực thi chiến lược phát triển bền vững rất bài bản với 6 trụ cột Dinh dưỡng - sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng và Phúc lợi động vật.

Năm 2023, dưới sự dẫn dắt của Anh hùng Lao động Thái Hương, Bac A Bank đã tư vấn đầu tư cho các Dự án phát triển nông nghiệp bền vững tại Tây Bắc, Tây Nghệ An, Tây Nguyên… tái tạo những cánh rừng, bảo tồn và khai thác thảo dược bản địa giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, gìn giữ môi trường. Các mô hình phát triển bền vững thành công của bà Thái Hương đang tiếp tục được nhân rộng với các dự án lớn tại Liên bang Nga, Australia…

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay