Thứ ba, 24/03/2026
   

Bac A Bank tài trợ 8,8 tỷ đồng cho các hoạt động tri ân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong những ngày đầu tháng 5 lịch sử, “Quỹ vì tầm vóc Việt” dưới sự bảo trợ của Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) đã trở thành đối tác thiện nguyện của cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2024 - Cúp Báo Quân đội nhân dân” do Báo Quân đội Nhân dân tổ chức diễn ra từ ngày 1/5/2024 đến ngày 5/5/2024.
Bac A Bank tài trợ 8,8 tỷ đồng cho các hoạt động tri ân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Ông Chu Nguyên Bình, Phó Tổng Giám đốc Bac A Bank trao tài trợ xây ngôi trường tại Điện Biên

Cuộc đua nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng và khích lệ, tinh thần thể thao tới tất cả mọi người cũng như tinh thần dân tộc, lòng tự hào về những chiến công hiển hách mà ông cha ta đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có được cuộc sống trong hòa bình, độc lập, tự do hôm nay.

Tại cuộc đua, Bac A Bank và “Quỹ vì tầm vóc Việt” đã phối hợp với báo Quân đội Nhân dân trao 8,8 tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Đây như là một món quà tri ân tới Điện Biên, mảnh đất anh hùng.

Trong đó, gồm: Hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho các cựu chiến binh, lực lượng thanh niên xung phong, người có công… tại Nghệ An đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; Trao 30 công trình vệ sinh trường học, với mỗi công trình trị giá 60 triệu đồng tại các địa phương Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu; Đặc biệt nhất là tài trợ kinh phí 6,5 tỷ đồng để xây dựng một ngôi trường khang trang cho các em học sinh tỉnh Điện Biên.

Được biết, bên cạnh hoạt động kinh doanh ngân hàng Bac A Bank luôn quan tâm chú trọng triển khai các hoạt động an sinh xã hội và là ý nghĩa mà mỗi cán bộ nhân viên luôn hướng tới và dành tâm sức, nguồn lực để thực hiện. Mỗi năm, Bac A Bank luôn dành ngân sách từ vài chục đến hàng trăm tỷ đồng để triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước.

Trước đó, Bac A Bank đã cùng “Quỹ vì tầm vóc Việt” tài trợ xây dựng 300 căn nhà đại đoàn kết cho bà con nhân dân nghèo tỉnh Điện Biên, hỗ trợ xây dựng điểm trường Thẩm Pung tại bản Hua Mùn, xã Pú Xi, Điện Biên, thực hiện Chương trình hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ bị bạo lực tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên vay vốn với lãi suất 0 đồng và rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Bac A Bank cho biết, thời gian tới, sẽ vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác thiện nguyện, an sinh xã hội với những chương trình thiết thực, ý nghĩa.

  • Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 3 tháng 3/2026

    Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 3 tháng 3/2026

    WTO dự báo GDP toàn cầu 2026-2027 khoảng 2,8%; Một loạt ngân hàng trung ương quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách trong bối cảnh xung đột Trung Đông leo thang; Trong nước, các TCTD kỳ vọng lạm phát tháng 3/2026 giảm nhưng cả năm 2026 và 2027 sẽ nhích lên; Trong tuần qua, lãi suất VND LNH tăng ở tất cả các kỳ hạn, NHNN hút ròng 84.335,95 tỷ đồng từ thị trường qua kênh OMO...; Đây là một số thông tin chính trong Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 3 tháng 3/2026.

  • BIDV và Tập đoàn TTC ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2031

    BIDV và Tập đoàn TTC ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2031

    Ngày 20/3/2026 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn TTC (TTC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026-2031, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

  • Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây nhà cho người dân vùng mưa lũ tại Đà Nẵng

    Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây nhà cho người dân vùng mưa lũ tại Đà Nẵng

    Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ kéo dài trong năm 2025 tại khu vực Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc và các vùng lân cận TP. Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã triển khai chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

  • Hợp tác hiệu quả, bền chặt giữa Việt Nam và Luxembourg trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

    Hợp tác hiệu quả, bền chặt giữa Việt Nam và Luxembourg trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

    Ngày 20/3/2026, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Nguyễn Ngọc Cảnh đã tham dự sự kiện gặp mặt cựu học viên Chương trình “Nghiệp vụ then chốt trong quản lý Ngân hàng thương mại” hợp tác đào tạo giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Cơ quan Chuyển giao công nghệ tài chính Luxembourg (ATTF). Tham dự chương trình còn có ông Patrick Hemmer, Đại sứ Đại Công quốc Luxembourg; Các Lãnh đạo, chuyên gia của ATTF cùng các cựu học viên của Chương trình.

  • Ngành Ngân hàng với cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh và phát huy động lực tăng trưởng

    Ngành Ngân hàng với cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh và phát huy động lực tăng trưởng

    Các chương trình kế hoạch và hoạt động của ngành Ngân hàng về tín dụng xanh, ngân hàng xanh có ý nghĩa quan trọng đối với tăng trưởng và phát triển nền kinh tế theo mô hình tăng trưởng mới và giai đoạn phát triển mới.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay