Thứ năm, 30/05/2024
   

ACB kết hợp vay và cho thuê tài chính giúp doanh nghiệp nhẹ áp lực vốn

Môi trường kinh doanh năm 2024 ở Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức, các doanh nghiệp cũng thường thấy mình bị hạn chế bởi khả năng tiếp cận nguồn vốn - đây chính là hai “thế khó” cho doanh nghiệp duy trì vận hành và tăng trưởng.

Nhận thức được những rào cản này, ACB[LH1]  đã hợp tác với ACBL (Công ty Cho thuê Tài chính Ngân hàng Á Châu) đem đến chương trình kết hợp vay vốn và cho thuê tài chính, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn và các thiết bị cần thiết cho việc sản xuất kinh doanh với lãi suất tốt hơn.

ACB kết hợp vay và cho thuê tài chính giúp doanh nghiệp nhẹ áp lực vốn

Bộ đôi sức mạnh giúp doanh nghiệp giảm áp lực vốn

Nền tảng của chương trình hợp tác này là ACB và ACBL sẽ cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp một ưu đãi “nhân đôi” độc đáo: doanh nghiệp vừa có thể vay vốn lưu động từ ACB, vừa có thể thuê tài chính từ ACBL để tiếp cận với máy móc thiết bị, phương tiện vận tải và xe máy chuyên dụng nhằm mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Lãi suất cho thuê tài chính tại ACBL bằng lãi suất cho vay ưu đãi trung dài hạn tại ACB, với tỷ lệ tài trợ tài sản cao và cạnh tranh trên thị trường.

Chương trình sáng tạo này giải quyết hai nhu cầu quan trọng của doanh nghiệp: tiếp cận vốn và sở hữu thiết bị cần thiết cho sản xuất kinh doanh. Khoản vay vốn lưu động giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền một cách hiệu quả, mang lại sự linh hoạt về tài chính cần thiết để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng và vượt qua thời kỳ thử thách. Trong khi đó, hợp đồng thuê tài chính từ ACBL cho phép các doanh nghiệp có được máy móc và công cụ chuyên nghiệp mà không cần đầu tư ban đầu đáng kể, từ đó đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

Bộ đôi sức mạnh kết hợp giữa cho vay và cho thuê tài chính này cũng giúp đơn giản hóa quy trình vay vốn. Thay vì tiếp cận nhiều tổ chức tài chính để cung cấp các dịch vụ khác nhau, các doanh nghiệp giờ đây có thể hợp lý hóa hoạt động của mình bằng cách tận dụng dịch vụ toàn diện của ACB.

Cho thuê tài chính giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực

Khi việc tiếp cận nguồn vốn vẫn còn là một thách thức đối với các doanh nghiệp, thì khả năng thuê thiết bị với lãi suất thuận lợi có thể nâng cao đáng kể năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động. Điều này cho phép các doanh nghiệp hướng nguồn lực của mình vào các hoạt động tạo doanh thu, thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Hơn nữa, tính linh hoạt vốn có trong hợp đồng cho thuê mang lại cho doanh nghiệp sự linh hoạt để thích ứng với những thay đổi của thị trường. Trong thời đại được đánh dấu bằng những tiến bộ công nghệ nhanh chóng và sở thích ngày càng phát triển của người tiêu dùng, khả năng nâng cấp thiết bị hoặc mở rộng quy mô hoạt động một cách liền mạch là điều tối quan trọng. Với sự hỗ trợ của ACBL, các doanh nghiệp có thể tiếp cận công nghệ và thiết bị mới nhất mà không phải chịu gánh nặng về chi phí sở hữu, luôn dẫn đầu trong thị trường cạnh tranh.

ACB kết hợp vay và cho thuê tài chính giúp doanh nghiệp nhẹ áp lực vốn

Doanh nghiệp cần vốn, đến ACB

Chương trình tiếp cận vốn “nhân đôi” này giúp ACB đa dạng hình thức cấp tín dụng cho doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô và lĩnh vực kinh doanh; bao gồm cả các doanh nghiệp mới thành lập chưa có báo cáo tài chính, chưa có tài sản thế chấp; hoạt động trong khu công nghiệp, các doanh nghiệp cần sử dụng máy móc, thiết bị để phục vụ cho hoạt động sản xuất ngay lập tức; các doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất đặc thù, cần máy móc chuyên dụng…

Để hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp được sâu sát và hiệu quả hơn, ACB cũng đã nghiên cứu thực trạng và nhu cầu của doanh nghiệp trong các lĩnh vực cấp thiết của nền kinh tế, từ đó “may đo” ra các chương trình hỗ trợ và tài trợ dành riêng. Có thể kể đến như các gói giải pháp FDI nhằm đón đầu làn sóng FDI thứ 4, gói vay Xanh dành cho các doanh nghiệp có phương án sản xuất kinh doanh thuộc danh mục xanh hoặc do phụ nữ làm chủ, các giải pháp cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp, doanh nghiệp ngành trang thiết bị y tế, thi công xây dựng...

Sự hợp tác với ACBL và ra mắt các gói vay chuyên biệt thể hiện cam kết của ACB trong hành trình đồng hành cùng doanh nghiệp tăng sức đề kháng, phát huy hết tiềm năng, hướng tới tăng trưởng bền vững. Trong bối cảnh đầy thách thức, ACB kỳ vọng các chương trình sáng tạo về hỗ trợ vốn sẽ góp phần giúp nền kinh tế Việt Nam thêm sôi động.

Tìm hiểu chi tiết Giải pháp tài chính tối ưu về vốn cho doanh nghiệp cùng chương trình hợp tác giữa ACB và ACBL:  ACB và ACBL – Cung cấp toàn diện giải pháp về vốn cho doanh nghiệp

Công ty TNHH MTV Cho thuê Tài chính Ngân hàng Á châu (ACB Leasing - ACBL) là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, được hỗ trợ 100% vốn trực tiếp từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB). Tính đến ngày 27/05/2021, vốn điều lệ của công ty là 500 tỷ VNĐ. ACBL hiện đã liên kết với tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của ACB trên toàn quốc nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch và tư vấn khách hàng, gồm cả cá nhân và doanh nghiệp. Cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, ACBL đã tập trung vào các tài sản có tính thanh khoản cao, các chương trình bán hàng qua nhà cung cấp cũng như đa dạng hóa các kênh bán hàng. 

Theo ACB
 • Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Shinhan Finance chuyển địa điểm đặt trụ sở chính

  Công ty Tài chính TNHH Một Thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa có thông báo về việc chuyển địa điểm đặt Trụ sở chính tới địa chỉ mới tại tầng 19, tháp B, khu thương mại dịch vu kết hợp nhà ở cao tầng lô đất 1-13 thuộc khu chức năng số 1 - số 15, đường Trần Bạch Đằng, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang

  Sáng ngày 28/5, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú làm việc với NHNN chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự có lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Tài chính Kế toán, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng NHNN cùng Ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của NHNN chi nhánh tỉnh Kiên Giang và các Tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn.

 • PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  PGBank tìm đối tác cung cấp quà tặng khách hàng dịp khai trương

  Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng và Phát triển (PGBank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh gói “Sản xuất quà tặng khách hàng nhân dịp khai trương tại PGBank năm 2024”.

 • NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  NHNN sẽ bán vàng cho 4 NHTMNN để bán trực tiếp tới người dân

  Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý tình trạng chênh lệch cao giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sẽ điều chỉnh phương án bình ổn thị trường vàng. Để có thông tin cụ thể về các giải pháp của NHNN đối với thị trường vàng trong thời gian tới, phóng viên đã phỏng vấn ông Phạm Quang Dũng - Phó Thống đốc NHNN.

 • TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  TP. Hồ Chí Minh: Tín dụng bất động sản khởi sắc

  Tính đến cuối tháng 4/2024, tổng dư nợ tín dụng bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh đạt khoảng 981.500 tỷ đồng, tăng 1,61% so với cuối năm 2023. Các lĩnh vực cho vay mua nhà và cho vay khu công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất.

 • Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chưa trình phương án chuyển giao bắt buộc DongABank, SCB

  Chính phủ quyết định chủ trương chuyển giao bắt buộc 3 ngân hàng, còn DongABank và SCB vẫn do Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt.

 • Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Nam A Bank tìm đối tác cung cấp 15 máy ATM cho ngân hàng

  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá cạnh tranh cung cấp 15 máy ATM DIEBOLD NIXDORE - DN SERIES 100D Front Load - Part#01750312999 (Nạp tiền cửa trước) cho ngân hàng.

 • BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  BIDV VÀ AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

  Ngày 28/05/2024, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV và Ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Khu vực Đông Nam Á đã đại diện hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, đặc biệt trong hoạt động tài chính xanh hướng tới phát triển bền vững giữa hai bên.

 • Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Eximbank "mạnh tay" hỗ trợ gói vay bất động sản hấp dẫn

  Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế, thị trường bất động sản được kỳ vọng hồi phục nhanh chóng nhờ cơ chế chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ và sự hỗ trợ về giải pháp vốn vay từ các ngân hàng.

 • MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  MB là ngân hàng ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam

  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được Business Achievement Awards 2024 trao giải thưởng Best FX Bank in Vietnam (Ngân hàng Ngoại hối tốt nhất tại Việt Nam) ngày 23/5.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay