Thứ hai, 04/12/2023
   
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)

Chủ tịch

Ông Trần Anh Tuấn

Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Hoàng Linh

Vốn điều lệ

20.000.000.000.000 đồng (tính đến 31/12/2022)

Trụ sở

54A Nguyễn Chí Thanh phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Website

https://www.msb.com.vn/

Chia sẻ

Thông tin thêm

Thành lập năm 1991, trải qua 32 năm phát triển, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) không ngừng vươn lên, tạo lập nhiều cột mốc quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng. Đặc biệt, năm 2019, MSB thay đổi chiến lược thưong hiệu, bắt đầu hành trình mới với sứ mệnh cùng khách hàng, cổ đông và đối tác “vươn tầm”. Chặng đường hơn 4 năm đã ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng.

Về kết quả kinh doanh, tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế ghi nhận tăng trưởng tốt khi tỉ lệ tăng trưởng kép CAGR giai đoạn 2018 - 2022 của các chỉ tiêu này lần lượt đạt 53,1% và 22,7%. Tính đến hết 30/6/2023, tổng tài sản của MSB đạt hơn 237.800 tỷ đồng.

Tăng trưởng trong kết quả kinh doanh của ngân hàng có được là từ sự tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Tính đến nay, MSB phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và hơn 72.000 khách hàng doanh nghiệp.

Để nâng cao trải nghiệm khách hàng, MSB đã đưa chuyển đổi số trở thành mục tiêu chiến lược của trong nhiều năm qua. Đến nay, hàm lượng công nghệ trong các sản phẩm - dịch vụ của MSB đã tăng rõ rệt, hướng tớỉ tạo nên một hệ sinh thái khép kín và liền mạch trong trải nghiệm khách hàng. Theo đó, việc đăng ký vay với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp cùng quy trình thẩm định, phê duyệt, giải ngân,... được số hóa hoàn toàn, rút ngắn quy trình từ hàng tuần xuống còn tối đa 03 ngày hoặc vài gỉờ, thậm chí vài phút. Ngoài ra, MSB đã ra mắt giải pháp cho phép khách hàng có thể mua bảo hiểm hoàn toàn online, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và vẫn đảm bảo nguyên vẹn quyền lợi như khi ký Hợp đồng bản cứng.

Từ những nỗ lực không ngừng nghỉ, trong nhiều năm Hên tiếp, MSB vinh dự nhận nhiều gỉải thưởng trong nước và quốc tế uy tín, như “Ngân hàng TMCP tư nhân uy tín” do Vietnam Report vinh danh, “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” đánh giá bởi Tạp chí uy tín Global Finance, “Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Global Economics bình chọn,...

Hành trình của MSB hướng đến một mục tiêu duy nhất là trở thành ngân hàng mà ở đó “ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ”, với sứ mệnh “Vì một cuộc sống thuận ích hơn” cho Khách hàng, Cán bộ nhân viên, cổ đông và Cộng đồng. MSB hiện có hơn 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ.

 

Tin liên quan

Trình bày 1-15 trong số 28 mục.

MSB Thanh Xuân Nam thanh lý tài sản đồ dùng, thiết bị văn phòng

MSB Thanh Xuân Nam thanh lý hàng loạt đồ dùng, thiết bị văn phòng như ghế ngồi nhân viên, bàn đếm tiền kết hợp tủ để két, máy đếm tiền, máy photocopy... , với tổng giá trị lô hàng thanh lý gần 100 triệu đồng.

MSB bán đấu giá bất động sản tại tỉnh Long An, khởi điểm hơn 1,6 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) thông báo về việc bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thành phố Đà Nẵng là tài sản bảo đảm của khách hàng, nhằm thu hồi nợ vay.

MSB tuyển dụng nhiều vị trí tháng 11/2023

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đang có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tháng 11/2023

20 ngân hàng Việt vào Top 500 ngân hàng vững mạnh khu vực châu Á

The Asian Banker vừa công bố bảng xếp hạng Top 500 ngân hàng vững mạnh trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, đã gọi tên 20 ngân hàng tại Việt Nam. Trong đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đứng vị trí đầu tiên năm thứ 2 liên tiếp, với số điểm đánh giá tổng thể cao nhất trong các ngân hàng xếp hạng của Việt Nam.

Ông Nguyễn Phi Hùng giữ chức Phó Tổng Giám đốc MSB

Ngày 31/10/2023, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã có văn bản số 10238/2023/CV-TGĐ5 công bố thông tin về Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Phi Hùng giữ chức Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 30/10.

MSB ra mắt thẻ tín dụng Mastercard Word Elite phiên bản giới hạn

Ngày 30/10, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Mastercard World Elite đầu tiên phiên bản giới hạn cho giới thượng lưu.

Lãi suất huy động của ngân hàng nào cao nhất trong tháng 9/2023?

Lãi suất huy động tại một số ngân hàng đang giảm khá mạnh. Mặc dù vậy, lãi suất của ngân hàng PVCombank hiện vẫn đang lên tới đến 11%/năm.

Nhiều ngân hàng bán thanh lý tài sản ô tô để thu hồi nợ

Để thu hồi nợ vay, nhiều ngân hàng như MSB, VietinBank, VIB,... đang tổ chức đấu giá, bán thanh lý tài sản bảo đảm là ô tô các loại. Khá nhiều xe được giới thiệu giá thanh lý thấp hơn so với giá thị trường.

Tài khoản M-smart doanh nghiệp của MSB có điểm gì mới?

Gói tài khoản M-Smart của MSB mới đây đã phát triển thêm những tính năng mới để tăng trải nghiệm dịch vụ cho người dùng.

5 ngân hàng lọt Top10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, 8 ngân hàng lần đầu có tên trong Bảng xếp hạng

Một số thương hiệu ngân hàng lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng của Brand Finance năm nay gồm có TPBank, LPBank, MSB, SeABank, OCB, Eximbank, Kienlongbank và NCB.

Ngân hàng MSB nhận giải thưởng quốc tế về quản trị rủi ro

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành giải Bạc - Giải thưởng Quản trị rủi ro Đông Nam Á (ASEAN Risk Champion Award 2023) do Học viện Quản trị rủi ro doanh nghiệp Singapore (ERMA) trao tặng.

MSB bán đấu giá bất động sản tại thành phố Đà Nẵng, giá khởi điểm hơn 63 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) thông báo về việc bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thành phố Đà Nẵng là tài sản bảo đảm của khách hàng, nhằm thu hồi nợ vay.

Nhiều ngân hàng thay đổi nhân sự cấp cao

Trong nửa đầu năm 2023, nhiều ngân hàng thay đổi nhân sự cấp cao. MB, PG Bank và Eximbank đã thay Chủ tịch HĐQT. 6 ngân hàng có tân Tổng giám đốc là SeABank, ABBank, Co-opBank, MB, LPBank và NCB.

MSB cập nhật phí dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS

Từ 01/07/2023, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) chính thức áp dụng mức phí mới cho dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS, nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi giao dịch tài chính trên ứng dụng ngân hàng số - MSB mBank.

MSB bán đấu giá bất động sản tại thành phố Cần Thơ, giá khởi điểm hơn 1,7 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) thông báo về việc bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thành phố Cần Thơ là tài sản bảo đảm của khách hàng, nhằm thu hồi nợ vay.

Hội viên khác