Thứ năm, 18/07/2024
   
Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

Chủ tịch

Ông Trần Hùng Huy

Tổng giám đốc

Ông Từ Tiến Phát

Vốn điều lệ

33.774.350.940.000 đồng (tính đến 31/12/2022)

Trụ sở

442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Website

https://www.acb.com.vn/

Chia sẻ

Thông tin thêm

ACB là một trong những ngân hàng thương mại cồ phần hàng đầu tại Việt Nam, với hệ thống mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch trải dài 49 tỉnh thành trong số 63 tình thành trong cả nước và có hơn 13.000 nhân viên, với nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

ACB liên tục đầu tư vào chuyển đổi số từ quy trình nội bộ đến sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng, ngân hàng hướng tới mô hình kinh doanh dẫn dắt chuyển đổi số. Gần đây, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI được ACB ứng dụng vào nhiều sản phẩm dịch vụ nhằm nâng tầm trải nghiệm khách hàng trên không gian số như: AI Bot - trợ lý ảo thông minh hay ACB lite - mô hình ngân hàng tự động đáp ứng 80% dịch vụ ngân hàng.

ACB cũng đang nằm trong tốp những ngân hàng dẫn đầu về quản trị rủi ro và chất lượng tài sàn lành mạnh và là một trong những ngân hàng hoàn thành sớm Basel III theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN, và Thông tư 13/2018/TT- NHNN để nâng cao năng lực quản trị rủi ro.

Tin liên quan

Trình bày 1-15 trong số 96 mục.

Sáu ngân hàng cam kết cho vay 12 doanh nghiệp hơn 176 tỷ đồng

Ngày 12/7, 6 ngân hàng thương mại ACB, Agribank, Vietcombank, VietBank, MB, Sacombank cam kết cho vay 12 doanh nghiệp 176,5 tỷ đồng tại Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp và Đối thoại doanh nghiệp Quý II trên địa bàn quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

ACB kết hợp Misa hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa ký kết hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần MISA (Misa) nhằm hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính, vận hành hiệu quả, tiếp cận nguồn vốn kinh doanh nhanh chóng và nâng cao trải nghiệm sử dụng.

ACB: Xác định giao dịch chính chủ là bước đi kịp thời

Ông Từ Tiến Phát, Tổng giám đốc ACB nhìn nhận xác thực khuôn mặt giúp giải quyết các rủi ro về bảo mật ngay cả khi chủ tài khoản bị đánh cắp thông tin.

ACB ngừng chương trình trả góp 0% kỳ hạn 12 tháng dành cho khách mua bảo hiểm SunLife

Từ 15/07/2024, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) sẽ chính thức ngừng triển khai chương trình khuyến mãi trả góp 0% kỳ hạn 12 tháng dành cho khách hàng mua bảo hiểm SunLife qua ngân hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế ACB.

ACB tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự cấp cao

ACB khởi động chương trình: "Đối tác sự nghiệp 2024", chiêu mộ nhiều nhân tài với vị trí cấp cao.

Hoạt động của các hội viên phía Nam từ ngày 01/7 đến ngày 05/7/2024

Thông tin nổi bật tổng hợp từ các Tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng khu vực phía Nam từ ngày 01/7/2024 đến ngày 05/7/2024. Các TCHV đã triển khai nhiều chương trình chiêu mộ nhân tài, thu hút nguồn nhân lực chất lượng; Nhiều TCTD đã tăng vốn điều lệ, đẩy mạnh thực thi chiến lược tăng trưởng và phát triển bền vững (ESG)...

Điều đặc biệt ít người biết ở 2 ngân hàng ‘xanh tự nhiên’ tại Việt Nam

Họ là 2 ngân hàng cổ phần có kết quả kinh doanh nổi bật nhất năm 2023, đồng thời gây ấn tượng mạnh với việc theo đuổi chiến lược ESG một cách bài bản. ACB và MB đều là những nhà băng tiên phong về phát triển bền vững nhưng theo những cách rất riêng.

Hoạt động của các hội viên phía Nam từ ngày ngày 10/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Thông tin nổi bật tổng hợp từ các Tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng khu vực phía Nam từ ngày 10/6/2024 đến ngày 28/6/2024 cho thấy các Tổ chức tín dụng (TCTD) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm kết nối hệ thống để cung cấp dịch vụ, giải pháp tài chính cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân, hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính, vận hành hiệu quả; Khai trương nhiều đơn vị mới với các chương trình ưu đãi hấp dẫn, thông tin về tăng vốn điều lệ.

Tăng cường an ninh thông tin và đảm bảo an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 21/6/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Chi hội Thẻ thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức hội thảo: “An toàn trong hoạt động thanh toán” nhằm nắm bắt tình hình thực hiện, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn hoạt động thanh toán tại các Tổ chức tín dụng (TCTD).

Nâng cao năng lực quản trị rủi ro, nhiều nhà băng tích cực triển khai Basel III

Hàng loạt ngân hàng Việt công bố hoàn thành Basel III trong thời gian qua đã cho thấy quyết tâm nâng cao năng lực quản trị, lành mạnh tài chính và minh bạch trong hoạt động quản lý rủi ro. Theo các chuyên gia, tuy có nhiều khó khăn khi triển khai nhưng nếu đạt được Basel III, các nhà băng sẽ thu về nhiều “trái ngọt”.

ACB tăng cường bảo vệ khách hàng trong giao dịch trực tuyến với xác thực khuôn mặt

Từ tháng 6/2024, ACB sẽ triển khai cho khách hàng đăng ký xác thực khuôn mặt nhằm tăng cường bảo mật tài khoản và bảo vệ các giao dịch trực tuyến giá trị lớn, đáp ứng Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Xu hướng NIM của hệ thống ngân hàng Quý 1/2024

NIM (Net Interest Margin - Biên lãi ròng) của ngân hàng tiếp tục gặp nhiều khó khăn trước nhu cầu tín dụng thấp và khả năng tăng trưởng tín dụng khó khăn của các nhóm ngân hàng, trong bối cảnh phải cân bằng về quản trị rủi ro. Tăng trưởng tín dụng chậm khiến các ngân hàng gặp khó trong việc duy trì thu nhập lãi thuần. Dù chi phí lãi đầu vào đã giảm đáng kể, việc lãi suất đầu ra còn giảm mạnh hơn đã ảnh hưởng tiêu cực đến mức NIM của toàn ngành.

Hoạt động của các hội viên phía Nam từ ngày 27/5/2024 đến ngày 31/5/2024

Tổng hợp thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, khu vực phía Nam, từ ngày 27/5/2024 đến ngày 31/5/2024 cho thấy các hội viên đang thúc đẩy hợp tác chiến lược nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh, bên cạnh đó ngân hàng cũng triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất nhằm kích cầu thị trường, hỗ trợ khách hàng giảm bớt áp lực tài chính khi vay vốn...

Hoạt động của các hội viên phía Nam từ ngày 20/5/2024 đến ngày 24/5/2024

Tổng hợp thông tin về tình hình hoạt động của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, khu vực phía Nam, từ ngày 20/5/2024 đến ngày 24/5/2024 cho thấy các ngân hàng tiếp tục triển khai các kế hoạch kinh doanh, tung các gói vay lãi suất ưu đãi, mở rộng mạng lưới chi nhánh.....

Doanh nghiệp xây dựng “tự tin đấu thầu, hoàn công đúng hạn” với các giải pháp tài chính từ ACB

Theo kết quả khảo sát các lãnh đạo doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây dựng từ Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), có 52,6% doanh nghiệp trong ngành kỳ vọng năm 2024 sẽ đánh dấu những chuyển biến tích cực, với động lực tổng hòa từ chính sách, việc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, giảm mặt bằng lãi suất và dò ng vốn FDI gia tăng.

Hội viên khác