Thứ tư, 17/07/2024
   
Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC)

Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC)

Chủ tịch

Ông Đoàn Văn Thắng phụ trách điều hành hoạt động HĐTV (từ 01/12/2023)

Tổng giám đốc

Ông Đoàn Văn Thắng

Vốn điều lệ

5.000.000.000.000 đồng

Trụ sở

số 300 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Website

https://sbvamc.vn

Chia sẻ

Thông tin thêm

VAMC là công cụ đặc biệt của Nhà nước nhằm góp phần xử lý nhanh nợ xấu, lành mạnh hóa tài chính, giảm thiểu rủi ro cho các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hợp lý nền kinh tế. VAMC hoạt động theo nguyên tắc lấy thu bù chi, không vì mục tiêu lợi nhuận; công khai, minh bạch; hạn chế rủi ro và chi phí trong xử lý nợ xấu.


VAMC là doanh nghiệp đặc thù, được tổ chức dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, cơ chế tài chính và tiền lương theo cơ chế của Doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt.


Từ ngày 1/10/2013, VAMC đã chính thức mua nợ xấu của các tổ chức tín dụng theo kế hoạch được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt hàng năm. Sau khi mua nợ xấu, VAMC thực hiện tổng hợp, phân loại, đánh giá và xây dựng danh mục khoản nợ xấu để áp dụng các biện pháp thu hồi nợ có hiệu quả như đôn đốc thu hồi, khởi kiện, cơ cấu nợ, bán nợ, bán tài sản bảo đảm hoặc ủy quyền cho các tổ chức tín dụng thu hồi nợ.


Hoạt động mua, bán, xử lý nợ xấu của VAMC nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tổ chức tài chính trong nước cũng như quốc tế. Trong quá trình hoạt động, VAMC đã có nhiều lượt làm việc với các đoàn đại diện của những tổ chức tài chính quốc tế uy tín đến trao đổi về khả năng hợp tác trong việc mua, bán nợ. Đây là cơ hội lớn đối với VAMC nói riêng và đối với các tổ chức tài chính trong nước nói chung để học hỏi kinh nghiệm quốc tế, vận dụng có hiệu quả vào thị trường Việt Nam.


Được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sự ủng hộ của các Bộ, ngành và chính quyền trong cả nước; với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhiệt huyết, có năng lực, phẩm chất tốt, kinh nghiệm lâu năm từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các tổ chức tín dụng, hoạt động của VAMC đang từng bước vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Tin liên quan

Trình bày 1-15 trong số 19 mục.

VAMC tặng 4 công trình giếng khoan tại xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Ngày 18/6/2024, Công ty Quản lý tài sản (VAMC) phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - chi nhánh tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ bàn giao, đưa vào sử dụng 04 công trình giếng khoan và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

VAMC tìm đối tác cung cấp và lắp đặt camera giám sát an ninh

Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mời các nhà thầu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm để tham gia chào giá gói “Mua sắm và lắp đặt camera giám sát an ninh tại 300 Tôn Đức Thắng”.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam thăm và làm việc với Hiệp hội Ngân hàng Hồng Kông

Sáng ngày 22/01/2024, Đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) do Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNBA - TS. Nguyễn Quốc Hùng làm trưởng đoàn đã đến thăm trụ sở và làm việc với Hiệp hội Ngân hàng Hồng Kông (Trung Quốc).

VAMC chuyển trụ sở chính

Công ty quản lý tài sản VAMC sẽ chuyển trụ sở chính từ số 22 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội về số 300 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

VAMC vượt khó về đích

Sáng ngày 17/1/2024, VAMC tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024. Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

VAMC bị kẻ xấu mạo danh, ra văn bản "fake"

Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa phát đi thông tin cảnh báo về việc bị kẻ xấu mạo danh tên thương hiệu, logo, ra văn bản giả mạo (fake),… để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Ông Đoàn Văn Thắng được giao phụ trách điều hành hoạt động Hội đồng thành viên VAMC

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thống đốc NHNN giao đồng chí Đoàn Văn Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) phụ trách điều hành hoạt động Hội đồng thành viên VAMC.

Công tác xử lý nợ xấu còn nhiều khó khăn

Theo báo cáo gửi tới Quốc hội của Ngân hàng Nhà nước cho biết, Công tác xử lý nợ xấu còn gặp nhiều khó khăn do doanh nghiệp đang chịu những tác động bất lợi, tiêu cực từ môi trường bên ngoài, làm suy giảm khả năng trả các khoản nợ quá hạn của các hộ gia đình và doanh nghiệp. Đồng thời, khuôn khổ pháp lý liên quan đến cơ cấu lại tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu chưa được hoàn thiện,…

Lý do thị trường mua bán nợ vẫn ở "vạch xuất phát" nhưng nợ xấu tăng nhanh

Trong khi nợ xấu của các ngân hàng tăng mạnh hơn 37% và tỷ lệ bao phủ nợ xấu sụt giảm hơn 40%, thì thị trường mua bán nợ vẫn chưa có nhiều tiến triển.

Thúc đẩy hợp tác giữa VAMC và các TCTD trong xử lý nợ xấu

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, VAMC đã khẳng định được vai trò là công cụ đặc biệt trong công tác xử lý nợ xấu, góp phần xử lý nhanh, dứt điểm và đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng của hệ thống các TCTD về mức an toàn, khơi thông dòng tín dụng cho nền kinh tế, bảo đảm an toàn, hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng. Thời gian tới, VAMC sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với các TCTD để nâng cao hiệu quả xử lý nợ xấu.

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 3 lãnh đạo tại công ty VAMC

Ngày 01/08, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ đối với cán bộ tại Công ty TNHH MTV Quản lý các tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Tọa đàm “Khó khăn, vướng mắc & tăng cường hợp tác xử lý nợ xấu hiệu quả”

Ngày 25/5/2023, Câu lạc bộ Xử lý nợ (AMC) thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Khó khăn, vướng mắc & tăng cường hợp tác xử lý nợ xấu hiệu quả”.

Sàn giao dịch nợ VAMC - những kết quả ban đầu sau 01 năm đi vào hoạt động

Sau một năm đi vào hoạt động, Sàn giao dịch nợ - một mô hình chưa từng có tiền lệ trong hoạt động xử lý nợ của Việt Nam thuộc Công ty Quản lý Tài sản của các Tổ chức Tín dụng Việt Nam (VAMC) đã đạt được những kết quả ban đầu với mục tiêu hướng tới tạo lập thị trường mua bán, xử lý nợ xấu hiệu quả, khách quan và minh bạch.

VAMC mua thêm gần 21.000 tỷ đồng nợ bằng trái phiếu đặc biệt trong năm 2021

Tại Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh doanh năm 2021 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022, VAMC đã công bố kết quả mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt đạt 20.999 tỷ đồng, mua nợ theo giá trị thị trường đạt 2.116 tỷ đồng, tăng lần lượt 43,35% và 41,32% so với năm 2020.

VAMC phấn đấu trở thành trung tâm hoạt động xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại hệ thống các TCTD

Ngày 26/01/2022, tại Hà Nội, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Kim Anh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội viên khác