Thứ hai, 27/05/2024
   

VIB nhận 4 giải thưởng lớn từ Mastercard

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) đã ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất, dẫn đầu về tổng chi tiêu qua thẻ Mastercard tại Việt Nam và ở nước ngoài, cùng số lượng thẻ phát hành cũng như tỷ lệ tăng trưởng thẻ. Theo đó, VIB đã được vinh danh với 4 giải thưởng lớn từ Mastercard.

Hiện, VIB có 6 dòng thẻ hiện đại hợp tác cùng Mastercard, gồm: Online Plus 2in1, Travel Élite, Cash Back, Rewards Unlimited, Financial Free và Premier Boundless, với đặc tính chuyên biệt đáp ứng từng nhu cầu của người dùng. 6 dòng thẻ này, đã mang đến những trải nghiệm chi tiêu vượt trội và góp phần thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Ngân hàng VIB được vinh danh với 4 giải thưởng lớn từ Mastercard.
Ngân hàng VIB được vinh danh với 4 giải thưởng lớn từ Mastercard.

Trong đó, VIB ghi nhận tổng chi tiêu qua thẻ Mastercard tại Việt Nam đạt hơn 3 tỷ USD vào năm 2022, gấp hơn 7 lần so với năm 2018. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng của một đối tác ngân hàng hợp tác cùng Mastercard, giúp ngân hàng được vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng tăng trưởng nhanh nhất về tổng chi tiêu qua thẻ” (Fastest Growth in Purchase Volume).

Ngoài ra, VIB cũng dẫn đầu thị trường về tổng chi tiêu qua thẻ Mastercard tại lãnh thổ nước ngoài, với hơn 190 triệu USD tính đến cuối năm 2022, tăng hơn 5 lần trong 5 năm qua. Các dòng thẻ chuyên biệt về du lịch, đồng hành cùng người dùng khi mua sắm tại nước ngoài như Travel Élite và Premier Boundless đã góp phần lớn vào việc giúp VIB giữ vững vị thế “Dẫn đầu về tổng chi tiêu qua thẻ ở nước ngoài” (Leadership in Credit Card Cross Border Volume) từ Mastercard.

Riêng về số lượng thẻ phát hành gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế tại Việt Nam, VIB là ngân hàng dẫn đầu với mức tăng hơn 5 lần. Giải thưởng “Dẫn đầu về số lượng thẻ phát hành” (Leadership in Number of Cards) là kết quả ghi nhận số lượng gần 1,7 triệu thẻ Mastercard mà VIB phát hành tính đến hết năm 2022. 

Bên cạnh đó, VIB có tốc độ phát triển mảng thẻ tín dụng cao nhất tại Việt Nam, đạt hơn 430% và được vinh danh là ngân hàng “Dẫn đầu về tỷ lệ tăng trưởng thẻ” (Leadership in % Card Growth) từ Mastercard.

Trước đó, vào tháng 6/2022, VIB là ngân hàng duy nhất cùng lúc đạt được 9 giải thưởng và cũng là số lượng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử Mastercard dành cho một đối tác.  

Do VIB luôn mang đến những trải nghiệm chi tiêu tốt nhất, giúp khách hàng thuận tiện và tiết kiệm hơn khi thanh toán không tiền mặt. Với các sản phẩm thẻ hiện đại, VIB đã và đang trở thành sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi mở thẻ và dùng thẻ cho mọi nhu cầu chi tiêu hằng ngày từ ăn uống, mua sắm đến du lịch.

Bên cạnh hệ thống chấp nhận thẻ rộng rãi tại Việt Nam cũng như nước ngoài, thẻ tín dụng VIB sở hữu công nghệ vượt trội giúp cá nhân hóa và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Đây là các yếu tố hàng đầu giúp thẻ VIB được ưa chuộng rộng rãi, đặc biệt là từ các công dân số.

Từ tháng 3/2023, VIB tiên phong giới thiệu công nghệ ‘thẻ biết nói’, mang lại trải nghiệm chưa từng có khi đưa thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) vào mã QR ở mặt sau thẻ. Qua đó, chuyên gia tài chính ảo Vie sẵn sàng xuất hiện để tư vấn về việc dùng thẻ và ưu đãi thẻ cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VIB cũng nâng cấp các tính năng ưu đãi nhằm tối đa hóa lợi ích dành cho người dùng. Như với Rewards Unlimited, chủ thẻ được tích điểm cao gấp đôi với 10 điểm thưởng cho mỗi 1.000 đồng chi tiêu tại trung tâm mua sắm, cửa hàng miễn thuế và 5 điểm tại các siêu thị.

Nếu sở hữu thẻ Cash Back, khách hàng có nhiều lựa chọn hoàn tiền, như: hoàn đến 10% theo nhóm danh mục chi tiêu cho các danh mục như ẩm thực, giải trí, dịch vụ tiếp thị/quảng cáo, bảo hiểm… và 0,1% không giới hạn trên toàn bộ chi tiêu còn lại, tối đa đến 24 triệu đồng/năm.

Đối với Travel Élite và Premier Boundless là 02 trong những dòng thẻ du lịch được yêu thích nhất hiện nay, cũng có nhiều thay đổi về ưu đãi dành cho người dùng. Phí giao dịch ngoại tệ của Travel Élite là 0% cho ba kỳ sao kê đầu tiên và 1% cho các kỳ tiếp theo, thấp hơn đáng kể so với mức 3-4% thường thấy trên thị trường.

Cùng với Travel Élite, Premier Boundless mang đến ưu đãi sử dụng miễn phí bốn lần/năm hơn 1.000 phòng chờ thương gia toàn cầu hoặc không giới hạn số lần nếu thỏa điều kiện chi tiêu từ 60 triệu đồng.

Ngoài ra, khi sở hữu dòng thẻ đồng thương hiệu với Vietnam Airlines này, khách hàng có thể tích dặm thưởng để đổi vé máy bay hoặc dùng để nâng cấp hạng ghế cho các chuyến bay kế tiếp.

Trong tương lai, VIB sẽ mở rộng hệ sinh thái thẻ nhằm tiếp tục mang đến ưu đãi đa dạng cùng những tiện ích hàng đầu thị trường cho người dùng.

Theo VIB
Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay