Thứ hai, 11/12/2023
   

PG Bank bổ nhiệm Tổng Giám đốc

Kể từ ngày 17/11/2023, Bà Đinh Thị Huyền Thanh (sinh năm 1981) đã được Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Xăng Dầu Petrolimex (PG Bank, mã chứng khoán PGB) bổ nhiệm là Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của ngân hàng.
Ông Phạm Mạnh Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị PGBank trao quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc cho bà Đinh Thị Huyền Thanh.
Ông Phạm Mạnh Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị PG Bank trao quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc cho bà Đinh Thị Huyền Thanh.

Đinh Thị Huyền Thanh tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng (Đại học Tổng hợp Maastricht, Hà Lan) và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Trong quá trình công tác, bà đã từng đảm nhận các vị trí quan trọng tại Ngân hàng RaboBank ở Hà Lan và Mỹ, cũng như tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Tháng 7/2023, bà Đinh Thị Huyền Thanh gia nhập PG Bank với vai trò Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Tháng 8/2023, bà Huyền Thanh chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Ngày 23/10/2023, Hội đồng Quản trị PG Bank đã thông qua việc bổ nhiệm bà Thanh - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 -2025 đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

Trên cơ sở chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tại Công văn số 8848/NHNN-TTGSNH ngày 15/11/2023, Hội đồng Quản trị PGBank đã có ban hành Nghị quyết số 139/2023/NQ-HĐQT về việc bổ nhiệm Bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức danh Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PG Bank kể từ ngày 17/11/2023

Ông Phạm Mạnh Thắng – Chủ tịch HĐQT PG Bank cho biết: "Sau một thời gian ngắn đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc, Bà Đinh Thị Huyền Thanh đã chứng tỏ được năng lực vượt trội và khả năng tiên phong, dẫn dắt ngân hàng triển khai nhiều sáng kiến đổi mới, tạo đà bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Tôi tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, đặc biệt với đam mê cống hiến để phát triển thành công một doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế, Bà Đinh Thị Huyền Thanh sẽ dẫn dắt PG Bank hoàn thành xuất sắc mục tiêu chiến lược của Ngân hàng, từ đó, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, cán bộ nhân viên và cổ đông"

Bà Đinh Thị Huyền Thanh làm quyền Tổng Giám đốc PG Bank.
Bà Đinh Thị Huyền Thanh làm tân Tổng Giám đốc PG Bank.

Việc bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh làm Tổng Giám đốc thể hiện sự tin tưởng của Hội đồng Quản trị đối với lớp lãnh đạo thế hệ mới của PG Bank. Với bản lĩnh chuyên môn vững vàng cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, bà Đinh Thị Huyền Thanh được kỳ vọng sẽ dẫn dắt PG Bank hoàn thành các mục tiêu chiến lược giai đoạn sắp tới, góp phần mạnh mẽ tái định vị thương hiệu PG Bank, hướng tới tầm nhìn phát triển bền vững, đảm bảo hoạt động kinh doanh cũng như lợi ích của các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cổ đông.

Phát biểu trong ngày đầu giữ vị trí Tổng Giám đốc PG Bank, bà Đinh Thị Huyền Thanh chia sẻ: "Hôm nay, tôi tự hào sẽ là người tiếp tục dẫn dắt PG Bank trên hành trình phát triển của ngân hàng – trong một chương mới được xác định bởi sự chuyển đổi và tiếp nối những giá trị truyền thống của PG Bank. Tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự tin tưởng của HĐQT và ban lãnh đạo ngân hàng. Tôi cam kết sẽ cùng với toàn thể cán bộ nhân viên của PG Bank xây dựng một ngân hàng an toàn, hiệu quả, không chỉ tăng trưởng về quy mô mà còn tăng trưởng về giá trị đối với khách hàng, nhân viên, cổ đông và cộng đồng. Tôi cam kết sẽ đưa PG Bank bước vào một giai đoạn mới, được xây dựng với nền tảng vững chắc, sẵn sàng cho tương lai thịnh vượng và phát triển"

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay