Thứ sáu, 14/06/2024
   

Nhóm 'Big4' ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất tiết kiệm, thấp nhất 1,9%/năm

Lãi suất gửi tiết kiệm tại nhóm "Big4" ngân hàng thương mại nhà nước được điều chỉnh mới cho các kỳ hạn ngắn 1-2 tháng.
lãi suất tiết kiệm

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng Vietcombank chỉ 1,9%/năm

Khảo sát lãi suất tiết kiệm một số ngân hàng ngày 25/12 cho thấy, biểu lãi suất tiền gửi mới nhất áp dụng tại Vietcombank, kỳ hạn 1-2 tháng chỉ còn 1,9%/năm, giảm thêm 0,3 điểm % so với trước đó. Đây cũng là mức lãi suất thấp nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Ở các kỳ hạn khác, Vietcombank không thay đổi mức lãi suất. Hiện lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất tại ngân hàng này là 4,8%/năm cho các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên.

Mặt bằng lãi suất ở nhóm "Big4" ngân hàng (4 ngân hàng thương mại nhà nước) cũng bắt đầu có sự thay đổi. Agribank là ngân hàng tiếp theo giảm lãi suất "mạnh tay" thời gian qua.

Hiện lãi suất tiền gửi có kỳ hạn thấp nhất tại ngân hàng này là 2,2%/năm cho các kỳ hạn 1-2 tháng. Nếu khách hàng gửi tiết kiệm từ 12 tháng trở lên lãi suất là 5%/năm và cao nhất là 5,3%/năm cho kỳ hạn 24 tháng.

Trong khi đó, VietinBank và BIDV áp dụng biểu lãi suất huy động giống nhau, với mức lãi suất kỳ hạn ngắn 1-2 tháng là 2,3%/năm. Khách hàng gửi kỳ hạn dài hơn lãi suất sẽ tăng lên như từ 3-6 tháng là 2,9%/năm. Lãi suất cao nhất tại 2 ngân hàng này là 5,3%/năm khi khách gửi từ 24 tháng trở lên.

Như vậy, lãi suất tiết kiệm (tiền gửi) đã xuất hiện đáy mới cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn. Ở khối ngân hàng cổ phần, mặt bằng lãi suất cũng không ngừng đi xuống. Chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng thương mại nhà nước và cổ phần cũng thu hẹp, thay vì ở mức 2-3 điểm % trước đây, giờ chỉ còn dưới 2 điểm %.

Chẳng hạn, mức lãi suất huy động cao nhất kỳ hạn 12 tháng tại một số ngân hàng giờ khoảng 5,75%/năm, chỉ cao hơn lãi suất thấp nhất tại Vietcombank cùng kỳ hạn là 0,95 điểm %.

PV (tổng hợp)

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay