Ngân hàng

 • Quy định mới về tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

  Quy định mới về tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài

  Ngày 29/12/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 22/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 41/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

 • Mua ngoại tệ tiền mặt dễ dàng trên Sacombank Pay

  Mua ngoại tệ tiền mặt dễ dàng trên Sacombank Pay

  Từ ngày 09/01/2024, khách hàng có thể dễ dàng mua ngoại tệ tiền mặt ngay trên ứng dụng Sacombank Pay để phục vụ các mục đích như du lịch, du học, khám chữa bệnh… chỉ với các bước đơn giản: Lựa chọn loại ngoại tệ (USD, EUR, JPY) - Nhập số tiền cần mua - Chốt tỷ giá - Cập nhật thông tin liên quan. Hạn mức giao dịch tối đa lên đến 5.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương.

 • VietBank thu giữ tài sản bảo đảm tại tỉnh Bình Dương

  VietBank thu giữ tài sản bảo đảm tại tỉnh Bình Dương

  Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) thông báo thu giữ tài sản tại phường Thái Hòa, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để xử lý thu hồi nợ theo thỏa thuận tại hợp đồng thế chấp đã ký kết theo quy định của pháp luật.

 • Ngân hàng VIB huy động thành công 280 triệu USD

  Ngân hàng VIB huy động thành công 280 triệu USD

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa hoàn tất huy động thành công khoản vay hợp vốn trung dài hạn trị giá 280 triệu USD từ 13 định chế tài chính hàng đầu khu vực và thế giới.

 • Ngân hàng cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo dịp cuối năm

  Ngân hàng cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo dịp cuối năm

  Dịp cuối năm, nhu cầu tài chính tiêu dùng của người dân tăng cao. Do đó, đối tượng lừa đảo liên tục thay đổi, sử dụng các phương thức ngày càng tinh vi nhằm chiếm đoạt bất hợp pháp tài sản của người dân. Nhiều ngân hàng đã có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, mạo danh

 • TPBank tuyển dụng nhiều vị trí dịp cuối năm 2023

  TPBank tuyển dụng nhiều vị trí dịp cuối năm 2023

  Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tuyển dụng nhiều vị trí với mức lương cạnh tranh, phúc lợi tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp trên nhiều địa điểm như: Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh...

 • ACB tuyển dụng giám đốc, chuyên viên, giao dịch viên

  ACB tuyển dụng giám đốc, chuyên viên, giao dịch viên

  Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) hiện đang tuyển dụng nhiều vị trí giám đốc, chuyên viên, giao dịch viên ở Hội sở, chi nhánh Hà Nội, TPHCM và một số khu vực khác.

 • Ngân hàng sẵn sàng cùng Tây Nguyên phát huy tiềm năng, thế mạnh

  Ngân hàng sẵn sàng cùng Tây Nguyên phát huy tiềm năng, thế mạnh

  Cuối tuần qua, tại Đắk Lắk, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên.

 • VPBank sẵn sàng nhận ngân hàng bị chuyển giao bắt buộc

  VPBank sẵn sàng nhận ngân hàng bị chuyển giao bắt buộc

  Lãnh đạo VPBank vừa cho biết nhà băng này đã sẵn sàng nguồn lực để tiếp quản một ngân hàng thuộc diện chuyển giao bắt buộc.

 • Tín dụng đang rất hỗ trợ và mở rộng cho các doanh nghiệp

  Tín dụng đang rất hỗ trợ và mở rộng cho các doanh nghiệp

  Phát biếu tại Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, nhìn lại một năm qua, điều hành chính sách tiền tệ chưa bao giờ khó khăn như hiện nay, bởi lẽ những tác động từ nhiều chiều, kể cả tác động của các nước xung quanh, các nước lớn, nhất là chính sách tiền tệ thắt chặt, kiểm soát lạm phát của các nước đã chi phối đến đồng đô la, tỷ giá… đã ảnh hưởng trực diện rất nhiều đến điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam.

 • Tín dụng lâm, thủy sản kịp cho mùa cao điểm

  Tín dụng lâm, thủy sản kịp cho mùa cao điểm

  Các ngân hàng đang tích cực triển khai gói tín dụng 15.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi lãi suất đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản, cũng như ưu tiên giải ngân vốn phục vụ chế biến xuất khẩu. Điều đó đang được nhiều doanh nghiệp, địa phương đánh giá cao và kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm.

 • Lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

  Lãi suất huy động ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

  Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay khi một loạt các "ông lớn" như Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, VPBank...đã đồng loạt công bố mức lãi suất huy động mới nhất.