đổi mới sáng tạo tài chính
-
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành 02 quyết định trong việc tạo lập môi trường, điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng
Để triển khai việc thử nghiệm giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending) theo quy định tại Nghị định số 94/2025/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành 02 quyết định trong việc tạo lập môi trường, điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng.
-
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam làm việc với Tổng Lãnh sự quán Anh
Sáng 10/6/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã có buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP. Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tài chính số, đặc biệt là triển khai giai đoạn 2 của dự án Cơ sở dữ liệu tài trợ thương mại (TFR) và phát triển khuôn khổ chương trình thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) theo Nghị định 94/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
-
Ngành Ngân hàng tăng tốc số hóa, đồng hành cùng kinh tế số
Ngày 29/05/2025, tại Hà Nội, sự kiện “Ngày hội Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025” đã diễn ra sôi động với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng đông đảo đại diện các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp công nghệ và đối tác trong hệ sinh thái tài chính, ngân hàng số.
