Thứ tư, 24/04/2024
   

Giao dịch viên Ngô Thị Minh Thu thuộc Agribank Kiến Thụy đã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 1,2 tỷ đồng

Chiều ngày 9/11, khách hàng P.M.H. có hộ khẩu thường trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng đến ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh chi nhánh Kiến Thụy (Agribank Kiến Thụy), yêu cầu tất toán sổ tiết kiệm số tiền 1,2 tỷ đồng với một trạng thái tâm lý bối

Chiều ngày 9/11, khách hàng P.M.H. có hộ khẩu thường trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng đến ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh chi nhánh Kiến Thụy (Agribank Kiến Thụy), yêu cầu tất toán sổ tiết kiệm số tiền 1,2 tỷ đồng với một trạng thái tâm lý bối rối, mặc dù sổ tiết kiệm chưa đến kỳ hạn tất toán.

Agribank Kien Thuy da kip thoi ngan chan vu lua dao 2

Giao dịch viên Ngô Thị Minh Thu người đã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 1,2 tỷ đồng qua mạng giúp khách hàng

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, Giao dịch viên Ngô Thị Minh Thu đã chủ động khai thác thông tin và được biết bà P.M.H. bị một đối tượng tự nhận đang làm việc tại Bộ Công an có những lời lẽ đe dọa với nội dung bà có liên quan đến vấn đề pháp luật, đồng thời yêu cầu bà H. mở một tài khoản tại Vietcombank và cung cấp số tài khoản kèm theo các thông tin liên quan cho đối tượng trên.

Sau khi nghe cán bộ ngân hàng trực tiếp phân tích, một đối tượng chỉ liên lạc bằng điện thoại, đe dọa và luôn hối thúc, yêu cầu chuyển tiền ngay, không thể gọi lại bằng bất cứ hình thức nào, rõ ràng đây là một hành động mờ ám, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bà H đã hiểu ra vấn đề, do nhẹ dạ cả tin dẫn đến tâm lý hoang mang và bị mắc lừa, bà đã dừng ngay việc tất toán sổ tiết kiệm và bày tỏ lời cảm ơn đến cô Giao dịch viên Ngô Thị Minh Thu, Agribank huyện Kiến Thụy đã giúp Bà thoát khỏi vụ lừa đảo với số tiền lớn Bà đã dành dụm bấy nhiêu năm.

Được biết, thời gian qua, tại địa bàn các tỉnh trên cả nước đã liên tục xảy ra những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các thủ đoạn tương tự. Theo thống kê của cơ quan chức năng, hầu hết nạn nhân đều là phụ nữ. Cơ quan công an cũng khuyến cáo nhân dân nói chung, người sử dụng mạng xã hội nói riêng hãy thật sự đề cao cảnh giác trước các nguồn thông tin từ mạng xã hội: Giới thiệu việc làm, tuyển cộng tác viên, khai thác thông tin cá nhân... khi nhận thấy sự bất thường cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất biết để được hỗ trợ.

Qua sự việc trên, một lần nữa Agribank khuyến cáo khách hàng cần đề cao cảnh giác đối với các đối tượng lừa đảo ngày một tinh vi, đồng thời hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng trình báo sự việc để được hỗ trợ khi gặp phải trường hợp nêu trên.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay