Thứ tư, 24/04/2024
   

Giao dịch viên Agribank Đức Thọ giúp ngăn chặn thành công 02 vụ lừa đảo trên mạng xã hội

Mới đây, giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Một cán bộ công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Đức Thọ (Agribank Đức Thọ), tiếp tục ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo, giúp khách hàng không mất oan số tiền lớn. Đây là lần thứ 2 trong năm 2023, giao dịch viên

Mới đây, giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Một cán bộ công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Đức Thọ (Agribank Đức Thọ), tiếp tục ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo, giúp khách hàng không mất oan số tiền lớn. Đây là lần thứ 2 trong năm 2023, giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh ngăn chặn thành công vụ lừa đảo trên mạng xã hội, giúp khách hàng không bị mất tài sản.

giao dich vien agribank duc tho giup ngan chan thanh cong 02 vu lua dao tren mang xa hoi

Giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Người đã hỗ trợ khách hàng ngăn chặn thành công vụ lừa đảo trên mạng xã hội

Cụ thể, ngày 14/03/2023, khách hàng Nguyễn Thị Thu Hương, trú tại Thôn Bến Hến, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đến Agribank Đức Thọ để chuyển tiền vào tài khoản con trai là anh Nguyễn Long Giang với số tiền 56,7 triệu đồng. Trong quá trình giao dịch, giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh nói chuyện qua lại với khách hàng, sau khi biết thông tin, Giao dịch viên Thúy Quỳnh xin phép được đọc tin nhắn của khách hàng. Xác định đây có thể là một vụ lừa đảo, giao dịch viên đã kể cho khách nghe các vụ lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay, đồng thời, khuyên khách hàng nên gọi điện thoại cho con trai để xác minh lại thông tin. Ngay lập tức chị Hương đã liên hệ với con trai và được biết Facebook cá nhân của con trai đã bị kẻ gian đánh cắp, không thể truy cập được. Nhờ vậy mà chị Hương đã không mất oan số tiền 56,7 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 05/01, Giao dịch viên Nguyễn Thị Thúy Quỳnh đã hỗ trợ khách hàng Võ Thị Hồng Châu, trú tại xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo với số tiền 45 triệu đồng.

Trong thời gian qua, với nhiều thủ đoạn lừa đảo càng ngày càng tinh vi, để giúp khách hàng nhận biết các vụ lừa đảo, thông qua nhiều hình thức, Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh liên tục tuyên truyền, khuyến cáo các hình thức lừa đảo đến khách hàng. Agribank chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh cũng khuyến cáo khách hàng khi nhận được thông tin chuyển tiền trên mạng xã hội cần gọi điện qua số điện thoại để xác minh lại thông tin.

(Nguồn: Agribank)

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay