Thứ ba, 17/03/2026
   

Công bố Quyết định của Thống đốc về tổ chức và nhân sự tại NHNN Khu vực 2

Ngày 7/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thống đốc NHNN về tổ chức và nhân sự tại NHNN chi nhánh Khu vực 2.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng trao Quyết định cho ông Võ Minh Tuấn – Giám đốc NHNN chi nhánh Khu vực 2
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng trao Quyết định cho ông Võ Minh Tuấn – Giám đốc NHNN chi nhánh Khu vực 2

Tham dự Hội nghị có Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng; Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng và lãnh đạo các vụ, cục của NHNN.

Đại diện lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Văn Được - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, ông Võ Tấn Đức – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

NHNN chi nhánh Khu vực 2 được NHNN giao nhiệm vụ quản lý và triển khai chính sách tiền tệ, tín dụng, ngoại hối ở hai tỉnh thành phố lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá, NHNN chi nhánh Khu vực 2 phụ trách một địa bàn rộng lớn, với hơn 700 chi nhánh các tổ chức tín dụng trong, quy mô huy động vốn chiếm 31% cả nước và gấp 4 lần bình quân chung của các khu vực khác; quy mô dư nợ tín dụng chiếm 32% cả nước và gấp 5 lần các khu vực khác.

Do địa bàn rộng lớn, Thống đốc NHNN yêu cầu NHNN chi nhánh khu vực 2 phải đặc biệt quan tâm tới công tác tiền mặt, kho quỹ, đảm bảo hoạt động thanh toán của người dân, doanh nghiệp và đảm bảo kết nối thông suốt. Bên cạnh đó, công tác thanh tra cũng cần được đặc biệt quan tâm, hoạt động quản lý, triển khai chính sách tiền tệ quốc gia phải đi liền với công tác thanh tra, giám sát để đảm bao an toàn hệ thống.

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng trao Quyết định cho Chánh thanh tra và các trưởng Phòng NHNN khu vực 2
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng trao Quyết định cho Chánh thanh tra và các trưởng Phòng NHNN khu vực 2

Thống đốc cũng yêu cầu NHNN chi nhánh Khu vực 2 cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, Đoàn đại biểu Quốc hội ở TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Thông qua cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện các Chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, đối thoại, tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp và người dân. Qua đó, phổ biến, thông tin, và triển khai các chính sách tiền tệ, tín dụng, lãi suất, ngân hàng…

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cam kết, NHNN sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, chủ động, đảm bảo cung ứng vốn phát triển kinh tế và đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Đồng thời, sẽ có những chỉ đạo trực tiếp đến các khu vực để thực hiện các mục tiêu trọng tâm, trọng điểm trong phát triển kinh tế địa phương, và các liên kết vùng kinh tế.

Ông Võ Minh Tuấn - Giám đốc NHNN Khu vực 2 tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban lãnh đạo NHNN Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai
Ông Võ Minh Tuấn - Giám đốc NHNN Khu vực 2 tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban lãnh đạo NHNN Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai

Thay mặt Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ và người lao động, ông Võ Minh Tuấn – Giám đốc NHNN chi nhánh Khu vực 2 cảm ơn sự tin tưởng của Thống đốc và Ban lãnh đạo NHNN Việt Nam đã giao phó trọng trách lớn lao khi NHNN chi nhánh khu vực 2 phụ trách một địa bàn gấp 9,3 lần so với trước đó.

Ông Tuấn nhận thấy quy mô lớn hơn vừa là cơ hội, đồng thời là thách thức cho NHNN chi nhánh Khu vực 2 trong quản lý và triển khai các chính sách tiền tệ, ngân hàng. Tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo của Ban lãnh đạo NHNN, từ ngày 1/7/2025 bộ máy mới quản lý ngân hàng trong khu vực đã chính thức vận hành thông suốt.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới và trước mắt là nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025, ông Tuấn cho biết, NHNN chi nhánh Khu vực 2 sẽ bám sát các chỉ đạo của Thống đốc và Ban lãnh đạo NHNN, chỉ đạo của TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai để triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách tiền tệ đến doanh nghiệp, và người dân. NHNN chi nhánh Khu vực 2, cam kết đáp ứng các nhu cầu tín dụng, dịch vụ ngân hàng đến doanh nghiệp và người dân trong khu vực.

Ông Nguyễn Văn Được – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Văn Được – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Được – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh biểu dương nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, người lao động NHNN khu vực 2 trong thời gian qua và hoạt động của ngành Ngân hàng đã có đóng góp tích cực vào kết quả tăng trưởng kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh.

Nhấn mạnh, sau hợp nhất TP. Hồ Chí Minh sẽ trở thành một cực tăng trưởng của Việt Nam, đòi hỏi mức độ đóng góp lớn hơn cho cả nước, ông mong muốn các tổ chức tín dụng tiếp tục có đóng góp cho TP. Hồ Chí Minh trong phát triển kinh tế nhanh hơn, bền vững hơn để đất nước tự tin bước vào “kỷ nguyên vươn mình” của dân tộc.

Ông Võ Tấn Đức – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị
Ông Võ Tấn Đức – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị

Ông Võ Tấn Đức – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng bày tỏ tin tưởng rằng NHNN chi nhánh Khu vực 2 sẽ phát huy tốt vai trò của mình trong khu vực. Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai là thủ phủ công nghiệp của cả nước, với một thị trường rộng lớn sẽ là cơ hội cho các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khai thác phát triển thị trường. Từ đó, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, phát triển nhà ở công nhân, hộ nghèo để đóng góp cho tăng trưởng kinh tế tỉnh Đồng Nai.

Theo SBV
  • Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 2 tháng 3/2026

    Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tuần 2 tháng 3/2026

    Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại nhưng xuất nhập khẩu đang tăng mạnh trở lại; FED có thể sẽ chỉ cắt giảm lãi suất 1 lần trong năm nay, còn BOJ có thể sớm tăng lãi suất lên 1%; UOB dự báo kinh tế Việt Nam năm 2026 đạt 7,5%; Các ngân hàng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2025 tăng 15% so với 2024; • NHNN đã hút ròng 7 phiên liên tiếp... Đây là một số thông tin chính trong Bản tin Kinh tế - Tài chính - Tiền tệ tháng 2 tháng 3/2026.

  • 99,68% cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu

    99,68% cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu

    Đến 23h ngày 15/3, cả nước có 76.188.970 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 99,68%.

  • Open Banking: Từ xu hướng công nghệ đến chiến lược phát triển của ngân hàng

    Open Banking: Từ xu hướng công nghệ đến chiến lược phát triển của ngân hàng

    Làn sóng chuyển đổi số đang thúc đẩy ngành Ngân hàng bước sang một giai đoạn phát triển mới, trong đó mô hình ngân hàng mở (Open Banking) nổi lên như xu hướng tất yếu. Việc hàng loạt ngân hàng tại Việt Nam gần đây liên tiếp triển khai các nền tảng Open API, mở rộng kết nối với doanh nghiệp công nghệ và các dịch vụ số, cho thấy ngành ngân hàng đang chuyển mạnh từ mô hình cung cấp dịch vụ khép kín sang hệ sinh thái tài chính mở, linh hoạt và lấy khách hàng làm trung tâm.

  • PVcomBank ra mắt giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt trên PVConnect

    PVcomBank ra mắt giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt trên PVConnect

    Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) chính thức ra mắt sản phẩm “Tài khoản dự phòng”, mang đến giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn tiền phù hợp ngay trên nền tảng PVConnect, đáp ứng kịp thời các nhu cầu chi tiêu cá nhân theo thời gian thực tế.

  • Đòn bẩy kép nâng tầm phát triển và hợp tác hệ thống

    Đòn bẩy kép nâng tầm phát triển và hợp tác hệ thống

    Nếu như trước đây, nhắc đến cho vay hợp vốn cùng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank), không ít Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) còn tỏ ra dè dặt, thậm chí thờ ơ, bởi lo ngại thủ tục phức tạp, chia sẻ lợi ích, hay tâm lý “không khéo cho vay xong lại mất cả thành viên”, thì nay, sản phẩm này đang dần được nhiều QTDND gọi bằng hai chữ rất đời thường: “yêu thích”.

  • VietinBank và MUFG tổ chức sự kiện kết nối doanh nghiệp

    VietinBank và MUFG tổ chức sự kiện kết nối doanh nghiệp

    VietinBank cùng MUFG Bank tổ chức sự kiện "Kết nối kinh doanh 2026", dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống và nông nghiệp công nghệ cao, tại Sheraton Saigon Hotel, ngày 18/3.

  • Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ ký Quy chế phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin phục vụ quản lý hệ thống QTDND trên địa bàn

    Chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc Bộ ký Quy chế phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin phục vụ quản lý hệ thống QTDND trên địa bàn

    Ngày 12/03/2026, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) khu vực Đông Bắc Bộ đã tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin phục vụ quản lý hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) trên địa bàn với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh khu vực 5 và NHNN Chi nhánh khu vực 12.

  • ABBank tìm đối tác gia hạn license Orchestrator cho hệ thống RPA

    ABBank tìm đối tác gia hạn license Orchestrator cho hệ thống RPA

    Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa thông báo mời các đơn vị có đủ năng lực, kinh nghiệm tham gia chào giá gói thầu “Gia hạn License Orchestrator cho hệ thống RPA”.

  • GPBank triển khai ưu đãi lãi suất vay từ 7,8%/năm cho doanh nghiệp

    GPBank triển khai ưu đãi lãi suất vay từ 7,8%/năm cho doanh nghiệp

    Ngân hàng TM TNHH MTV Kỷ Nguyên Thịnh Vượng (GPBank) triển khai chương trình ưu đãi lãi suất vay dành cho khách hàng doanh nghiệp với tên gọi “Vốn nhanh - Kinh doanh cất cánh”, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng, tối ưu chi phí tài chính và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

  • Vietcombank tổ chức hội nghị đại biểu người lao động trụ sở chính năm 2026

    Vietcombank tổ chức hội nghị đại biểu người lao động trụ sở chính năm 2026

    Sáng 12/3/2026, tại Hà Nội, trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tính lãi tiền gửi
VNĐ
%/year
month
Tính lãi tiền gửi

Tính toán khoản vay
VNĐ
%/year
month
Tính toán khoản vay